Các thông tin xung quanh chuyến viếng thăm của ĐTC tại Bulgari

Thứ hai - 04/03/2019 10:18 126 0
Dự kiến, theo các nhà tổ chức, khoảng 50.000 người sẽ về thị trấn Rakovski phía nam Bulgari - nơi thường có dân số khoảng 17.000 - vào ngày 6 tháng 5 năm 2019 khi Đức Thánh Cha đến thăm.
Các thông tin xung quanh chuyến viếng thăm của ĐTC tại Bulgari

Rakovski có một vị trí quan trọng trong chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô từ ngày 5 đến 7 tháng 5 tới đây, vì thị trấn này có đa số là người Công giáo và là thị trấn đông người Công giáo nhất trong cả nước.

Cha Dimitar Dimitrov nói với đài phát thanh quốc gia Bulgari rằng Đức Thánh Cha sẽ đến Rakovski bằng máy bay từ Sofia tại sân bay Graf Ignatievo và sử dụng Popemobile để di chuyển ở Rakovski.

Khoảng 200 trẻ em từ khắp Bulgari sẽ được rước lễ lần đầu tại nhà thờ Thánh Tâm, với Đức Thánh Cha.

Các màn hình lớn đặc biệt sẽ được đặt bên ngoài để có thể theo dõi, vì nhà thờ có thể chứa không quá 800 người.

Vào buổi chiều, tại nhà thờ giáo xứ Tổng lãnh Thiên thần Micae, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có một cuộc gặp gỡ với giới trẻ, cộng đoàn tín hữu Công giáo và những người khác.

Cha Dimitar nói rằng một nữ tu, sơ Leticia - người Philippines, làm việc ở Rakovski trong 15 năm qua, đã tích cực chuẩn bị cho các em, dạy chúng cầu nguyện và học hỏi Kinh Thánh để chuẩn bị cho sự kiện viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Nhà thờ Tổng lãnh Thiên thần Micae đã được cải tạo, bao gồm cả bên trong nhà thờ và tháp chuông. Cha Roumen nói rằng các nguồn quỹ đã đến từ nhiều tổ chức khác nhau, nhưng chủ yếu là từ người dân Rakovski và giáo dân giáo xứ.

Các nghệ sĩ địa phương đã được mời dự cuộc thi vẽ tranh để giới thiệu với Đức Thánh Cha. Kết qua cuộc thi sẽ sớm được công bố, cha Dimitar nói.

Thị trưởng của Rakovski, ông Pavel Gugzherov, nói với truyền thông địa phương rằng dự kiến sẽ có rất đông du khách thăm thành phố. Việc cải tạo quảng trường chính của thị trấn đã được hoàn thành gần đây.

Sẽ có một buổi cử hành phụng vụ tại Rakovski trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Bulgari. Buổi cử hành thứ hai sẽ diễn ra tại Sofia.

Ngày 5 tháng 5 tại Sofia, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cuộc gặp với Thượng phụ Neofit của Giáo hội Chính thống Bulgari.

Văn Yên, SJ
(VaticanNews 02.03.2019)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm34
 • Hôm nay8,091
 • Tháng hiện tại175,605
 • Tổng lượt truy cập3,643,084
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây