TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI ĐEM LẠI HẠNH PHÚC

Thứ tư - 23/10/2019 20:57 120 0
Ngày kia, trên đường đi dạo trở về, một sinh viên trẻ thoáng trông thấy một Tràng Chuỗi Mân Côi bị đánh rơi, nằm bên vệ đường.
Chàng sinh viên lúc nhỏ vẫn thường sốt sắng lần hạt, kính Đức Mẹ Mân Côi. Nhưng càng lớn chàng càng bỏ quên thói quen lành thánh. Ngày hôm nay, khi thoáng thấy cỗ Tràng Hạt Mân Côi bị đánh rơi bên vệ đường chàng định tảng lờ đi như không nhìn thấy. Tuy nhiên, lòng kính mến Đức Mẹ MARIA bỗng bừng lên trong lòng. Chàng cúi xuống nhặt, vừa lau chùi vừa tự nhủ:
Chuỗi Mân Côi – Nếu không trả lại được cho người đánh mất thì mình sẽ trả lại cho Đức Mẹ MARIA, bởi vì Tràng Chuỗi được làm là để dâng kính Đức Mẹ. Vậy mình sẽ để Tràng Hạt Mân Côi nơi bàn thờ Đức Mẹ trong ngôi thánh đường nào mà mình gặp thấy đầu tiên trên đường đi.
TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI ĐEM LẠI HẠNH PHÚC

Sau một quãng đường, trông thấy một nhà thờ, chàng sinh viên liền ghé vào và đi thẳng đến bàn thờ có tượng Đức Mẹ MARIA. Không ngờ, Đức Mẹ chọn chính giây phút ấy để đưa người con hoang trở lại với Hiền Mẫu. Đức Mẹ gợi ý cho chàng:
– Con hãy lần hạt Mân Côi trước khi để cỗ tràng hạt trên bàn thờ!
Cảm động, chàng sinh viên quỳ gối xuống, và như thưở xưa vẫn làm, chàng sốt sắng lần trọn Chuỗi Mân Côi .. Bao nhiêu tư tưởng, bao nhiêu tâm tình ngoan đạo lại dồn dập trở về trong tâm trí. Chàng như nghe một tiếng nói rõ ràng trong lòng:
– Con hãy trở thành Linh Mục. Con đã bất trung với tiếng gọi của Con Mẹ. Tuy nhiên, không có con đường nào khác ngoài con đường trở thành Linh Mục. Hãy trở về với tình yêu trong thời thơ ấu và hãy bước theo ơn gọi Linh Mục của con.
Tiếng nói như một luồng sáng dọi thẳng vào tận thâm cung tâm hồn khiến chàng sinh viên kêu lên:
– Vâng, lạy Mẹ, con sẽ trở về với Mẹ và với Đức Chúa GIÊSU. Với ơn Mẹ trợ giúp, con sẽ trở thành Linh Mục của Đức Chúa GIÊSU KITÔ.
Chàng sinh viên trẻ giữ lời thề hứa với Đức Mẹ MARIA vào buổi sáng hôm đó.
Chàng gia nhập chủng viện và trở thành Linh Mục, một Linh Mục rất thánh thiện. Với cỗ Tràng Hạt Mân Côi lượm được, không ngày nào mà vị Linh Mục không sốt sắng lần chuỗi, sốt sắng đọc kinh dâng kính Hiền Mẫu MARIA.
Mấy năm sau, THIÊN CHÚA Quan Phòng đưa Cha đến làm Tuyên Úy trong một bệnh viện.
Một ngày, người ta đưa vào nhà thương một bệnh nhân. Người bệnh không ngớt miệng nói:
– Đừng bao giờ nói với tôi về Đạo Công Giáo. Tôi là kẻ cứng lòng và không tin tưởng gì ráo trọi!
Tuy nhiên, vị Linh Mục Tuyên Úy vẫn thường xuyên đến viếng thăm người bệnh. Một ngày, khi thấy người bệnh giận dữ xua đuổi mình, vị Linh Mục hiền từ nói:
– Không sao, tôi sẽ lần hạt Mân Côi cầu nguyện cho ông bạn!
Người bệnh la lớn:
– Chớ có nói với tôi về Tràng Chuỗi Mân Côi!
Vị Linh Mục hỏi:
– Tại sao thế? Đây là lời kinh chỉ mang lại cho ông bạn điều lành mà?
Ông trả lời:
– Trái lại, tràng hạt là nguyên do cho nỗi bất hạnh của con đó Cha à!
Cha Tuyên Úy tò mò hỏi tiếp:
– Tại sao vậy, ông bạn. Ông bạn muốn nói gì thế?
Con sẽ kể cho Cha nghe, vì Cha muốn biết. Ngày con còn nhỏ, mỗi ngày, mẹ con đều dạy con lần hạt Mân Côi chung với mẹ. Lớn lên con ra tỉnh học nghề. Nơi đây, bạn bè xấu kéo con vào con đường xấu, sống khinh thị luật Chúa. Đang sống buông thả như thế thì được tin mẹ con đau nặng và gọi con về gấp. Thấy mẹ hấp hối, con bèn dấu nhẹm mọi sự, không kể gì với mẹ về cuộc sống hiện tại của con. Rồi để mẹ an tâm nhắm mắt, con còn hứa với mẹ là sẽ lần hạt Mân Côi, ít ra mỗi ngày một chục, khi nào có thể. Mẹ liền trối cho con Tràng Chuỗi Mân Côi của mẹ. Chôn cất mẹ xong, con lại lên đường ra tỉnh. Trên đường đi, tên quỷ rót vào tai con:
– Hãy tẩy chay tràng chuỗi và vứt nó xuống đất đi cho rãnh!
Con liền nghe theo tên cám dỗ và khinh bỉ vứt Tràng Chuỗi Mân Côi xuống bên vệ đường. Nhưng cũng kể từ giây phút đó, con gặp hoạn nạn liên miên và con nghĩ là mình đã bị chúc dữ!
Vị Linh Mục Tuyên Úy cảm động theo dõi câu chuyện. Nghe xong, Cha hỏi:
– Ông bạn có nhớ là vào tháng nào, năm nào, ông đã vứt bỏ cỗ Tràng Hạt không?
Sau khi biết chính xác năm tháng, Cha cho tay vào túi, rút ra cỗ Tràng Hạt Mân Côi, đưa lên trước mặt người bệnh và hỏi:
– Ông bạn có nhận ra Tràng Chuỗi Mân Côi này không?
Người bệnh chỉ biết kêu lên một câu:
– Đây chính là cỗ Tràng Hạt của mẹ con!
Vừa nói ông vừa giơ tay đón lấy Tràng Chuỗi Mân Côi, giơ lên môi âu yếm hôn và hai dòng nước mắt lặng lẽ chảy dài trên đôi gò má ông..
Im lặng một hồi lâu, vị Linh Mục Tuyên Úy cất tiếng:
– Tràng Chuỗi Mân Côi mà ông cho là nguyên nhân gây nên nỗi bất hạnh của ông, thì trái lại, nó là nguyên nhân mang lại hạnh phúc cho tôi, bởi vì nhờ Tràng Chuỗi này mà tôi trở thành Linh Mục .. Giờ đây, thưa ông bạn, Tràng Chuỗi sẽ là dịp mang hạnh phúc đến cho ông.
Người bệnh trả lời:
– Vâng thưa Cha, đúng thế.  Con muốn xin xưng tội!
Cha Tuyên Úy trả lời:
– Ngày mai, tôi sẽ trở lại ban các bí tích sau cùng cho ông. Trong khi chờ đợi tôi để cho ông Tràng Chuỗi Mân Côi này để ông đền bù mọi lỗi lầm quá khứ. Sau đó tôi sẽ lấy Tràng Chuỗi lại.
Mấy ngày sau, người bệnh êm ái trút hơi thở cuối cùng sau khi đã lãnh đủ mọi bí tích sau hết, trong tay vẫn âu yếm nắm chặt Tràng Chuỗi Mân Côi thân yêu của người mẹ hiền ..
Vị Linh Mục Tuyên Úy lấy lại Tràng Chuỗi Mân Côi quý hóa và không bao giờ quên câu chuyện liên quan đến Tràng Chuỗi Mân Côi.

Sưu Tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập15
 • Hôm nay4,121
 • Tháng hiện tại189,490
 • Tổng lượt truy cập4,927,913
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây