Lời hay ý đẹp về Kinh Mân Côi

Thứ tư - 06/03/2019 21:14 559 0
Theo truyền thống kể lại, khi Thánh Đa Minh được Đức Mẹ khuyên nhủ là phải rao giảng Kinh Mân Côi cho người ta như là một sự che chở đặc biệt để chống lại lạc giáo và tội lỗi, thì thánh nhân đã thực hiện sứ vụ được giao phó với lòng hăng say và chiến thắng oai hùng.
Lời hay ý đẹp về Kinh Mân Côi

Thánh Louis De Montfort

Bao lâu các linh mục bắt chước gương mẫu của Thánh Đa Minh mà rao giảng lòng sùng kính Kinh Mân Côi, thì bấy lâu tinh thần đạo đức và sốt sắng còn bùng nổ trong toàn thế giới Kitô giáo và trong các dòng tu vốn sùng kính Kinh Mân Côi. Thế nhưng, vì loài người đã khước từ tặng phẩm thiên quốc này, cho nên tội lỗi và xáo trộn đã lan tràn khắp nơi.

Thánh Louis De Montfort

Suốt cả cuộc đời, Thánh Đa Minh không có cái gì đánh động con tim hơn là ca rao Đức Mẹ, rao giảng sự vĩ đại quyền năng của Mẹ, và thôi thúc mọi người tôn kính Mẹ bằng việc lần hạt Mân Côi.

 Thánh Louis De Montfort

Thánh Đa Minh hoàn toàn tin tưởng vào hiệu lực của Kinh Mân Côi cũng như những giá trị to lớn của phương thức cầu nguyện này. Điều đó thể hiện qua việc khi ngồi tòa giải tội, hầu như ngài không đưa ra một hình thức đền tội nào khác ngoài Kinh Mân Côi.

Thánh Louis De Montfort

Blanche of Castille, Hoàng hậu nước Pháp, đã phải chịu nỗi đau rất lớn bởi vì sau khi kết hôn đến mười hai năm mà bà vẫn chưa có con. Khi Thánh Đa Minh tới gặp bà, ngài đã yêu cầu bà hằng ngày hãy lần Chuỗi Mân Côi để khẩn cầu Thiên Chúa ban cho bà được làm mẹ. Bà đã hoàn toàn tuân theo yêu cầu của Thánh Đa Minh. Vào năm 1213, bà hạ sinh con trai đầu lòng tên là Philip nhưng đứa trẻ đã chết khi mới sinh. Thất vọng không làm lòng nhiệt thành của hoàng hậu giảm sút. Ngược lại, bà càng kêu xin sự trợ giúp của Mẹ hơn bất cứ khi nào. Bà tặng nhiều Chuỗi Mân Côi cho những người trong hoàng cung cũng như những người dân ở một số thành phố trong vương quốc. Bà kêu gọi họ hợp với bà khẩn nài Thiên Chúa ban một ơn lành để bà thực sự được làm mẹ. Cuối cùng, vào năm 1215 bà đã sinh hạ một con trai. Người con trai đó chính là thánh Louis - hoàng tử làm vinh quang cho nước Pháp và trở thành hình mẫu lí tưởng cho mọi vị vua Công Giáo.

Thánh Louis De Montfort

Khi trao Kinh Mân Côi cho Thánh Đa Minh, Đức Mẹ đã truyền cho thánh nhân phải lần hạt mỗi ngày và hướng dẫn những người khác cũng làm như vậy. Thánh Đa Minh không bao giờ cho phép ai gia nhập Hội Mân Côi nếu họ không quyết tâm lần hạt mỗi ngày.

Thánh Louis De Montfort

Riêng Kinh Mân Côi là một dấu chỉ tiền định. Chúng ta trung thành đọc Kinh Mân Côi, đó chắc chắn là dấu chỉ ơn cứu độ.

Chân phước Alain de la Roche

Các linh mục trung thành đọc một Kinh Kính Mừng trước khi giảng để cầu xin ân sủng của Thiên Chúa. Các ngài làm việc đạo đức này vì đây là mặc khải mà Thánh Đa Minh nhận được từ Đức Mẹ. Một ngày kia, Đức Mẹ đã nói với thánh nhân: “Này con, đừng ngạc nhiên khi những bài giảng của con không đem lại kết quả như con mong đợi. Con đang cố gắng vun trồng trên một mảnh đất khô cằn. Giờ đây, khi Thiên Chúa Toàn Năng dự định đổi mới bộ mặt trái đất, Người đã bắt đầu cho mưa từ trời xuống – và đó chính là Lời Chào Thiên Thần: Kính Mừng Maria. Theo cách thức này, Thiên Chúa đã biến đổi toàn bộ trái đất”.

Chân phước Alain de la Roche

Nguyện xin thánh Giuse khẩn cầu cho chúng ta có được khả năng của cha thánh Đa Minh, của thánh Vinh Sơn và của chân phước Alain de la Roche để cổ võ Kinh Mân Côi.

Chân phước Gabriele Allegra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập134
 • Máy chủ tìm kiếm25
 • Khách viếng thăm109
 • Hôm nay22,162
 • Tháng hiện tại433,120
 • Tổng lượt truy cập10,137,908
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây