CHUỖI MÂN CÔI NHƯ LÀ KINH NGUYỆN GIA ĐÌNH

Thứ năm - 10/10/2019 21:12 193 0
Kinh Nguyện Gia Đình: Hãy Đến với Chuỗi Mân Côi

Trong những thế kỷ gần đây, mặc dầu phải đối đầu với không ít khó khăn, nhưng các mục tử đã không ngừng khuyến khích các thành phần dân Chúa đến với chuỗi Mân Côi một cách siêng năng và sốt sắng. Đức Giáo Hoàng Piô XII đã miêu tả chuỗi Mân Côi như “bản tóm lược (compendium) của toàn bộ cuốn Tin Mừng”, để ca ngợi một Đức Chúa, Đấng ban phát mọi ơn lành, qua sự bầu cử của Mẹ Maria, Nữ Hoàng Mân Côi, cho đức tin, hoà bình trong tất cả các gia đình và toàn thế giới.
Không ai trong chúng ta nghi vấn về lòng sùng mến Đức Mẹ của Đức Gioan Phaolô II. Ngài phó thác trách nhiệm thừa tác lớn lao của mình dưới sự chở che của Mẹ, “Totus tuus”, chính vì thế chuỗi Mân Côi chiếm một vị thế rất đặc biệt trong cuộc sống của ngài. Chúng ta không xa lạ về xâu chuỗi lần hạt trong tay của ngài và ước mong làm sao việc lần chuỗi Mân Côi lại một lần nữa được thăng hoa trong lòng Giáo Hội, đặc biệt trong môi trường gia đình.
CHUỖI MÂN CÔI NHƯ LÀ KINH NGUYỆN GIA ĐÌNH

Chuỗi Mân Côi dẫn chúng ta đến cốt lõi của đức tin
Chuỗi Mân Côi, tự bản chất đơn sơ nhưng sâu thẳm của nó, là cốt lõi của kinh nghiệm Kitô giáo trong tương quan với đức tin được diễn tả qua lời cầu nguyện. Nó mang một chiều kích truyền giáo. Các thành viên trong gia đình có thể suy gẫm được những biến cố trọng đại của đức tin qua những mầu nhiệm. Mới đây, chúng ta có mầu nhiệm Sự Sáng. Đây là mầu nhiệm mời gọi chúng ta suy gẫm biến cố tiệc cưới Cana, biến cố khởi đầu cho một gia đình mới. Chúng ta có thể nói rằng sự truyền tải đức tin qua Kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng là hết sức hiệu quả và sống động. Hai kinh này cho thấy một sự liên kết đặc biệt, và mạnh mẽ trong những kinh nghiệm của cộng đoàn gia đình, bởi vì tính chắc chắn và ổn định của nó nơi Thiên Chúa của Giao Ước.

Với Tông thư về Kinh Mân Côi này, Đức Thánh Cha đã ghi ấn sâu xa vào tâm hồn của từng tín hữu chúng ta. Đúng vậy, việc suy gẫm Chuỗi Mân Côi không chỉ “dẫn chúng ta đến cốt lõi của đời sống Kitô hữu, tạo điều kiện thuận lợi và tính hiệu quả cho việc giáo dục thiêng liêng trong việc suy ngắm cá nhân” (x. số 3), mà còn làm cho con người phục hồi “khả năng nhìn vào người khác bằng con mắt của sự đoàn kết, hiệp thông, đối thoại, và tha thứ, đồng thời cũng giúp họ nhìn thấy giao ước tình yêu của họ được canh tân lại trong thần khí của Thiên Chúa. ” (x.  số 41)
Chuỗi Mân Côi tiếp thụ bầu khí đạo đức thiêng liêng
Việc lần chuỗi Mân Côi trong gia đình tiếp thụ phần nào đó bầu khí đạo đức thiêng liêng của sinh hoạt gia đình Nadaret, “bởi vì các thành viên trong gia đình ấy đặt Chúa Giêsu ở vị trí trung tâm, các ngài chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của Chúa Giêsu, phó thác trong tay Chúa những nhu cầu và những dự tính, tiếp nhận được niềm hy vọng và sức mạnh từ nơi Chúa để tiến bước” (số 41). Thật vậy, như Đức Phaolô VI đã nói trong chuyến hành hương của ngài đến Nadaret, nơi đó, người ta học biết “kiên định trong những ý hướng tốt, chú tâm vào đời sống nội tâm và sẵn sàng tìm hiểu rõ ràng những soi sáng của Thiên Chúa và những lời khuyên bảo của các bậc thầy chân chính” (Giáo huấn của Đức Phaolô VI, II, 1964, tr. 24).
Chuỗi Mân Côi giúp trừ khử những khuynh hướng nguy hại đang lan tràn khắp nơi
Kinh nguyện này cũng giúp khử trừ những thông tin đủ loại và sai lạc nhất, và những thực nghiệm không lường trước được đang nhanh chóng len lõi vào trong đời sống của các trẻ em. Những thực nghiệm này đang là căn nguyên của những nỗi lo âu của bậc làm cha mẹ bởi vì giới trẻ đang rơi vào cảnh nguy hiểm trong giai đoạn chúng đang được trưởng thành.
Lần chuỗi Mân Côi chắc chắn là một hỗ trợ thiêng liêng cho việc tìm giải pháp cho nhiều vấn đề, và là một sự che chở khỏi những cám dỗ và khó khăn, như hội Đồng Giáo hoàng về Gia đình nói trong Tuyên bố kết thúc Hội nghị khoáng đại lần thứ 15, ngày nay chúng ta đang sống trong hoàn cảnh mang dấu vết của “sự sợ kết hôn, việc chung sống không giá thú, việc làm biến chất (triviliazation) tính dục như Đức Gioan Phaolô II đã mô tả. “Các lối sống, các kiểu thời trang phụ nữ, phim ảnh, truyền hình làm cho người ta thắc mắc về giá trị hôn nhân và đi xa hơn nữa truyền bá tư tưởng sự tận hiến cho nhau trong hôn nhân đến mãn đời là một chuyện không thực tế. Những thứ đó làm suy yếu định chế gia đình và thậm chí làm mất đi phẩm chất của hôn nhân để tạo điều kiện thuận lợi cho những “kiểu” gia đình giả hiệu. (ORE, 20/11/2002, tr. 9, II). Thật vậy, cũng tài liệu này than phiền rằng “nhiều lãnh vực sinh hoạt con người bị xâm lấn bởi chủ nghĩa cá nhân cực đoan: đời sống kinh tế, sự cạnh tranh thái quá, sự cạnh tranh trong mọi lãnh vực sinh hoạt con người, bất chấp những người bị gạt ra bên lề xã hội, v. v…” (sđd.). Đối với những vấn đề này, cầu nguyện là một lời giải đáp cơ bản không thể thay thế được, chứng tá sống động của các bậc phụ huynh. Như lời của Đức Thánh Cha nói trong Tông Huấn “Familiaris Consortio”: “chỉ khi cầu nguyện chung với các con cái - bằng cách thi hành chức tư tế vương đế - thì cha mẹ mới có thể thẩm thấu vào tận nơi sâu thẳm của cõi lòng con cái và lưu lại một ấn tượng không thể tẩy xoá được, cho dù có biến cố gì đi nữa xảy ra sau này trong cuộc sống của chúng”. (số 60)
Giáo dục gia đình
Như mọi người đều biết, mục đích quan trọng của việc cầu nguyện của giáo hội tại gia là giới thiệu cơ bản cho con cái việc cầu nguyện phụng vụ của toàn thể Giáo Hội, có ý nói chẳng những chuẩn bị cho việc cầu nguyện phụng vụ mà còn nối dài việc cầu nguyện ấy vào trong gia đình và xã hội (x. Familiaris consortio, số 61). Vì vậy, việc cầu nguyện trong gia đình không là chuyện trốn tránh trách nhiệm đối với xã hội, nhưng lại là một sự khích lệ mạnh mẽ gia đình Kitô giáo đảm đương hoàn toàn mọi trách nhiệm của mình như là tế bào đầu tiên và căn bản của xã hội loài người. Củng cố tính vững chắc và bền chặt của gia đình.
Như thế, kinh nguyện củng cố tính vững chắc và bền chặt thiêng liêng của gia đình, vừa giúp xác định rằng cầu nguyện được thông phần vào quyền lực của Thiên Chúa. Thực vậy, toàn bộ nguồn năng lực của Chuỗi Mân Côi nằm trong đặc tính Tin Mừng và trong định hướng Kitô học rõ ràng, bởi vì Kinh Mân Côi làm cho chúng ta suy tưởng cách đặc biệt và tuỳ theo lối riêng của mỗi người về những biến cố cứu độ quan trọng nhất được giải bày nơi Chúa Kitô, được chiêm ngắm xuyên qua tấm lòng của Đức Maria, là người thân cận với Chúa Giêsu nhất. Quả vậy, nét đặc trưng chính yếu của Kinh Mân Côi là sự suy niệm, không có suy niệm lời kinh này sẽ như là xác không hồn; các phần tiêu biểu được cấu tạo bởi lời khẩn cầu của Kinh Lạy Cha, lời ngợi khen trong chuỗi nối tiếp những kinh Kính Mừng như lời kinh cầu, lời vinh tụng ca Sáng Danh Đức Chúa Cha. Kinh Mân côi cũng thật đặc biệt nhờ tính cách đơn sơ hài hoà giữa những tiết tấu êm nhẹ và ngân dài liên tục trong tâm trí hỗ trợ cho việc chiêm niệm. Như Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói: “là thức ăn bổ dưỡng của lòng đạo đức cá nhân, Chuỗi Mân Côi có thể nói là lời kinh nguyện kiểu mẫu cho gia đình Kitô giáo... Nhờ lần chuỗi Mân Côi, giáo hội tại gia cảm nếm được sự hiệp nhất và vui hưởng sự chia sẻ tình yêu thương, được nâng lên chiêm ngưỡng thiên giới, phó dâng những nhu cầu riêng tư, những nỗi niềm ưu tư và những đấu tranh trong cuộc sống hằng ngày vào trong cảnh giới cao hơn này” (Address to youth, Reggio Calabria, 7 October 1984, n. 7; ORE, 5 November 1984, p. 11).
Từ tinh thần Tin Mừng nồng nhiệt, từ sự suy niệm các mầu nhiệm cứu độ trong Năm Mân Côi này (10/2002-10/2003), ước mong có một sự làm mới lại lời giao ước, sao cho việc chuẩn bị hôn nhân của các đôi sắp kết hôn sẽ có được một bằng chứng đức tin mạnh mẽ hơn cho lời đoan hứa quyết định mà họ sẽ tuyên bố trước mặt Thiên Chúa và mọi người. Ước gì những người giảng dạy, các vị linh hướng và những đôi vợ chồng Kitô giáo giúp các người trẻ khám phá ra nơi chính họ một tình yêu đích thực, với tất cả những gì liên quan, tình cảm, sự ràng buộc và chính sự đau khổ cũng như việc vận dụng lý trí. Ước gì sứ điệp của Giáo Hội về việc làm cha mẹ có trách nhiệm được hiểu biết và đón nhận tốt hơn, và ước gì việc quan tâm đặc biệt dành cho con cái từ những gia đình đổ vỡ được thực hiện cho các em một cách dịu dàng và đầy tình yêu thương.
Như thế việc chăm sóc mục vụ cho gia đình có thể đề nghị cho những cặp vợ chồng trong suốt đời sống hôn nhân của họ những khả năng và những cơ hội để ngẫm nghĩ lại việc cử hành bí tích (hôn nhân) của họ, đặc biệt trong những giây phút hồi tâm, chẳng hạn như lúc lần chuỗi Mân Côi. Hơn nữa, cũng nên bảo đảm rằng ngày lễ Thánh Gia và các ngày lễ khác khi các đôi vợ chồng tụ họp nhau mong ước lặp lại lời hứa hôn nhân trong Thánh Đường, thì ước gì những dịp đó mang được một ý nghĩa ảnh hưởng trên cuộc hành trình tâm linh của họ. Theo sự soi sáng này, trong những lúc khủng hoảng có thể xảy ra, tất cả những sự trợ giúp mà Đức Giáo Hoàng đã nhắc trong Tông Thư này có thể góp phần giải quyết những căng thẳng và sẽ tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng quay trở về với nguồn tình yêu ban đầu của họ. Từ Bí Tích Hôn Nhân họ sẽ có thể lấy lại năng lực để làm sống lại những lý tưởng cao cả điều chỉnh quan hệ giữa họ và giúp họ vượt qua những hoàn cảnh khó khăn.

 

Tác giả bài viết: Hồng Y ALFONSO LÓPEZ TRUJILLO: Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Gia Đình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.
  Mùa Chay Thánh
   27/02/2020 21:53

  Mùa Chay Thánh

  Bắt đầu Mùa Chay thánh, tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã long trọng cử hành Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập29
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm21
 • Hôm nay5,419
 • Tháng hiện tại53,200
 • Tổng lượt truy cập5,332,427
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây