7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Thứ bảy - 25/05/2019 06:19 239 0
Thường thường Đức Mẹ hiện ra với vài em bé, nhưng Mẹ cũng hiện ra với hàng ngàn người cùng một lúc, trẻ em và người lớn, kitô hữu và người hồi giáo, người tin và cả người không tin. Lần hiện ra ở Zeytin ở Ai Cập là một ví dụ.
7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Theo giáo điều của Giáo hội Công giáo, kỷ nguyên của “mạc khải chung” đã chấm dứt với cái chết của người Tông đồ cuối cùng. Còn về thành ngữ “mạc khải riêng” là ý muốn nói đến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ, khi những cuộc hiện ra này này được giáo quyền công giáo cho là hợp pháp.

Đây là những điều chúng ta đọc trong Giáo lý Giáo hội công giáo về các mạc khải:

“Theo dòng thế kỷ, có những mạc khải được gọi là “riêng”, một trong số này được giáo quyền công nhận. Tuy nhiên chúng không thuộc về giáo lý đức tin. Vai trò của chúng không phải là “cải thiện” hoặc “bổ túc” cho Mạc khải Chung cuộc của Chúa Kitô. Nhưng là để giúp cho chúng ta sống trọn vẹn hơn trong một giai đoạn nào đó của lịch sử. Được hướng dẫn bởi Huấn quyền của Giáo hội, ý nghĩa của các tín hữu biết nhận định và đón nhận những gì trong các mạc khải này bao gồm tiếng gọi nguyên khai của Chúa Kitô hoặc của các thánh của Giáo hội”.

Tòa Thánh đã chính thức xác nhận ít nhất 13 vụ Đức Mẹ hiện ra, trong số này có các vụ của Laus, của Đường Du Bac ở Paris, của La Salette, của Lộ Đức, của Pontmain, của Beauraing (Bỉ), của Banneux (Bỉ), của Fatima (Bồ Đào Nha), của Guadalupe (Mêhicô).

Nhưng cũng có những lần hiện ra khác được các giám mục địa phương công nhận. Chẳng hạn lần hiện ra ở Notre-Dame du Bon Secours, Champion, Mỹ được công nhận năm 2010.

Những lần hiện ra ở thế kỷ 20

Thế kỷ 20 là thế kỷ của một chuỗi vụ Đức Mẹ hiện ra: Từ những tên tuổi nổi tiếng như Fatima đến những tên tuổi ít nổi tiếng hơn như ở Kibeho (Rwanda), ở Akita (Nước Nhật). Tại sao Đức Mẹ hiện ra với chúng ta ở thế kỷ 20?

Linh mục Laurentin, sinh ngày 19 tháng 10 năm 1917, sáu ngày sau ngày Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima, đã đi khắp thế giới để tìm hiểu những sự kiện siêu nhiên này. Cách đây vài năm, linh mục xác nhận những lần Đức Mẹ hiện ra là một lời kêu gọi khẩn cấp cho thế giới đang ở trên bờ vực thẳm của sự tự hủy.

7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

“Có những tình huống nặng và nghiêm trọng trong thế giới ngày nay. Vì thế có nhiều lý do để Đức Mẹ hiện ra và báo động cho chúng ta”, linh mục Laurentin giải thích. “Thế giới đã ruồng bỏ Chúa. Họ bình thản gieo mình vào tội lỗi. Giống như chúng ta chặt cành cây mình đang ngồi lên trên. Ngày nay chúng ta sống với các hệ quả đó. Thế giới tự hủy vì tội, và chúng ta không thể tự mình đi ra khỏi tình trạng này. Đức Mẹ kêu gọi chúng ta trở về điều thiết yếu. Mẹ nhắn nhủ chúng ta cầu nguyện và ăn năn trở lại. Mẹ nói với chúng ta rằng Chúa hiện hữu và chúng ta phải quay về với Ngài. Chính nơi Ngài mà chúng ta tìm được tự do của mình.”

Đức Mẹ muốn nói gì với chúng ta qua những lần hiện ra này? Trong một lần phỏng vấn, linh mục Laurentin cho biết, tuy các lời Đức Mẹ nhắn khác nhau trong các lần hiện ra, nhưng rốt cùng thì cũng giống nhau. Những lời này là tiếng vang của Thánh Kinh mời gọi chúng ta ăn chay cầu nguyện, hối cải và đọc Tin Mừng. Các lời nhắn nhủ này khác nhau từng thời, nhưng luôn mang tính ngôn sứ thích đáng và trung thành với Giáo huấn của Giáo hội.

Dù các phép lạ và các vụ được chữa lành thường đi kèm theo các lần Đức Mẹ hiện ra nhưng chúng không phải là mục đích thiết yếu. Khi Đức Mẹ hiện ra, mục đích chính của Mẹ là dẫn đưa con cái mình về với Chúa Giêsu Kitô.

Đây là 7 lần Đức Mẹ hiện ra với chúng ta:

 1. Lộ Đức (Pháp, 1858)7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Đức Mẹ hiện ra 18 lần với Bernadette Soubirous lúc cô 14 tuổi ở hang đá Massabielle, Lộ Đức. Đức Mẹ xin xây một nhà nguyện ở nơi này và chỉ cho thấy có một suối nước gần đó, suối này là nơi có nhiều phép lạ xảy ra. Đức Mẹ cho biết mình là “Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”.

 1. Fatima, (Bồ Đào Nha, 1917)

7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Đức Mẹ hiện ra với ba mục đồng, Lucia Santos và các chị em họ Francisco và Jacinta Marto  ở thung lũng Cova da Iria ngày 13 tháng 5 năm 1917. Mẹ đau đớn vì thế giới bị chiến tranh tàn phá và vì các cuộc cách mạng. Mẹ nhắn nhủ phải ăn năn cầu nguyện.

Các lời nhắn nhủ mang tính ngôn sứ được tiết lộ cho các em bé để các em nói lại với các nhà cầm quyền Giáo hội. Mẹ nhắc các em siêng năng lần chuỗi Mân Côi: “Nhờ chuỗi Mân Côi, các con có thể làm ngưng chiến tranh”. Ngày chúa nhật 13 tháng 10 năm 1917, có 50 000 người chứng kiến “Phép lạ Mặt trời nhảy” ở Fatima.

 1. Akita (Nhật, 1973-1981)

7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Đức Mẹ hiện ra với nữ tu Agnès Sasagawa Katsuko, một người phật giáo trở lại đạo công giáo. Lời nhắn nhủ của Đức Mẹ ở Akita thì giống với Fatima, Mẹ báo trước các thử thách mà Giáo hội phải đi qua. Hình ảnh Đức Mẹ Akita được tôn kính như Đức Mẹ làm phép lạ. Các lần Đức Mẹ hiện ra được giám mục địa phương công nhận.

 1. Bêtania (Venezuela, 1976 đến 1988)

Đức Mẹ hiện ra với bà Maria Esperanza Medano dưới tên là Đức Mẹ giải hòa các dân tộc. Trong một lần hiện ra, 150 người hiện diện đã thấy được Đức Mẹ. Các lần hiện ra này được giám mục địa phương công nhận. Năm 2010, địa phận Metuchen (New Jersey, nước Mỹ) mở án phong chân phước và phong thánh cho bà Medano, bây giờ bà có tên là Maria Esperanza, nữ tỳ của Chúa.

 1. Kibeho (Rwanda, 1981 đến 1986)

7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Đức Mẹ hiện ra với ba em vị thành niên, Alphonsine Mumereke, Nathalie Ukamazimpaka và Marie-Claire Mukangango một thời gian trước vụ diệt chủng ở Rwanda. Mẹ xin ăn chay cầu nguyện liên lỉ và ăn năn trở lại.

Các em khác cũng xác nhận các em nhận lời Đức Mẹ nhắn nhủ ở Kibeho, nhưng chỉ các lần Đức Mẹ hiện ra với các em Alphonsine, Nathalie và Marie-Claire là được giám mục địa phương công nhận. Ở đền thánh Kibeho, Đức Mẹ được tôn kính là «Đức Mẹ Bảy Sự Thương Khó».

 1. Champion, (Mỹ, 1859)

7 lần Đức Mẹ hiện ra và lời nhắn nhủ của Mẹ cho nhân loại

Đức Mẹ hiện ra với Adèle Brise, một phụ nữ di dân trẻ ở miền Bắc Wisconsin nước Mỹ. Mẹ nói với Adèle Brise hãy quy tụ các trẻ em nước Mỹ và dạy cho các em biết thế nào để được cứu rỗi.

Năm 2010, các lần Đức Mẹ hiện ra được giám mục địa phận Green Bay, Wisconsin công nhận và Đền thờ Đức Mẹ Cứu Giúp (Notre Dame du Bon Secours) được xây dựng nơi Đức Mẹ hiện ra. Hàng năm có rất nhiều đến đây hành hương.

 1. Zeïtoun, Le Caire (Ai Cập, 1968 đến 1970)

Đứ Mẹ hiện ra ở Vòm Nhà thờ Chính thống Cốp Mẹ Maria với một đám đông hơn 250 000 người, trong số họ có người công giáo, người chính thống, người tin lành, người hồi giáo cũng như người không tin. Không có một lời nhắn nào trong các lần hiện ra này. Vì các lần hiện ra là ở một nhà thờ chính thống Cốp ở Alexandria nên Thượng phụ chính thống Kyrillos VI đã công nhận.

Marta An Nguyễn chuyển dịch

Nguồn: phanxico.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập64
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm63
 • Hôm nay10,062
 • Tháng hiện tại252,779
 • Tổng lượt truy cập3,720,258
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Đón ĐTGM Đại diện Tòa Thánh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây