Giáo xứ Thất Khê: Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ

Thứ năm - 06/09/2018 05:02 1.448 0
Vào hồi 19 giờ thứ Tư, ngày 05 tháng 9 năm 2018, Cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê đã sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tại Nhà thờ Giáo xứ để cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ lần thứ 20 của ngài.
Giáo xứ Thất Khê: Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ

Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Bá Long (CSsR) là cháu của Đức cha cố Vinhsơn Phaolô chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ với Cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê có quý tu sỹ nam nữ và một số thân nhân của Đức cha cố.

Cộng đoàn Phụng vụ được lắng nghe Cha Giuse Trần Hòa Hưng (SDB) cũng là cháu của Đức cha cố chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ. Cha Giuse cũng đã có thời gian phục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng sau khi Đức cha cố được về lại Tòa Giám mục Lạng Sơn từ năm 1992.

Với mỗi người giáo hữu tại Thất Khê, Đức cha cố Vinhsơn Phaolô thực sự rất gần gũi và đáng kính. Mỗi gia đình nơi đây đều coi ngài như người cha, người ông của mình. 33 năm Đức cha gắn bó với mọi thăng trầm của Giáo xứ này, chia sẻ với mọi vui buồn của cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Trong dịp giỗ 20 năm của Đức cha, cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng để cầu nguyện cho ngài. Các ông các bà kể lại cho con cháu nghe nhiều câu chuyện ân tình với Đức cha đáng kính. Biết bao tình nghĩa trào dâng đầy xúc động “như mới ngày hôm qua thôi” – một Cụ ông cho biết.

Đức cha cố Vinhsơn Phaolô như một người cha cần mẫn kiên trì gieo hạt Tin Mừng nơi vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, dù gặp “thời thuận lợi hay không thuận lợi", dù đá sỏi, chông gai, dù những thất bại, nhọc nhằn. Nay chính Ngài đã trở thành một hạt giống vùi sâu trong lòng đất. Hạt giống ấy, tình thương ấy, sẽ làm mềm sỏi đá, hứa hẹn cho ta một mùa gặt bội thu. Cùng với cộng đoàn giáo dân Thất Khê, xin hiệp ý cầu nguyện cho ngài. Và chúng ta tin chắc rằng ngài sẽ luôn đồng hành với Giáo phận và cầu nguyện nhiều cho công cuộc truyền giáo nơi đây.

 

02 that khe


Xem thêm:
Chân dung Đức cha Cố Vinhsơn Phaolô Phạm Văn Dụ
Chia sẻ của ĐTGM.Giuse Ngô Quang Kiệt về Đức cha cố VInhsơn Phaolô
Chia sẻ của ĐGM.Giuse Đặng Đức Ngân về Đức cha cố VInhsơn Phaolô
Một số hình ảnh về Đức cha cố Vinhsơn Phaolô
Lễ Giỗ 20 năm Đức cha cố Vinhsơn Phaolô tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập92
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay14,521
  • Tháng hiện tại366,788
  • Tổng lượt truy cập10,071,576
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây