Giáo phận chúc tết Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân

Thứ bảy - 19/01/2019 03:46 817 0
Trong bầu khí chuẩn bị đón Năm mới Kỷ Hợi 2019, đoàn của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh dẫn đầu đã tới Tòa Giám mục Đà Nẵng để bái niên Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, nguyên Giám mục Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
Giáo phận chúc tết Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân
Cha Tổng Đại diện Giuse thay mặt Gia đình Giáo phận chào thăm và chúc mừng Năm mới tới Đức cha Giuse, cầu chúc ngài luôn được mạnh khỏe, khang an và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa để tiếp tục hướng dẫn coi sóc đoàn Dân Thánh được trao phó cho ngài. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cũng luôn nhớ tới Đức cha với niềm hiếu kính, tri ân Đức cha vì sự dấn thân mục vụ của ngài nơi miền đất truyền giáo ngoại biên vùng sơn cước trong suốt thời gian qua.

Đức cha Giuse bày tỏ sự cảm kích trước thịnh tình của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng khi trải qua hành trình thật dài để tới tận Đà Nẵng chúc mừng Năm mới ngài. Ngài nói lên sự liên đới mật thiết với Gia đình Giáo phận Lạng Sơn dẫu giờ đây đã đảm đương sứ vụ mục tử nơi Giáo phận miền duyên hải là Đà Nẵng. Những năm tháng ở Lạng Sơn đã hun đúc trong tâm hồn mục tử của ngài bao kỷ niệm đẹp, những sự thân tình gần gũi của mọi thành phần Dân Chúa đã để lại trong ngài bao niềm nhung nhớ. Đức cha cầu chúc Giáo phận sẽ ngày một thêm thăng tiến về mọi phương diện, xây dựng tình hiệp nhất yêu thương và cùng nhau hăng hái thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Khi tiếp đoàn của Giáo phận, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân cũng gửi lời chào thăm của ngài và Giáo phận Đà Nẵng tới vị Chủ chăn đương nhiệm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng là Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, nguyên Giám mục Giáo phận Đà Nẵng.

Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân được Đức Thánh Cha Benêđictô XVI bổ nhiệm làm Giám mục Lạng Sơn ngày 22 tháng 10 năm 2007. Thánh lễ tấn phong Giám mục cho ngài diễn ra tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn vào ngày 03 tháng 12 cùng năm, do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ phong. Ngài là vị Giám mục Chính Tòa thứ Ba của Giáo phận. Tháng 3 năm 2016, ngài được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Chính Tòa Giáo phận Đà Nẵng.

Được biết, sau khi bái niên Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã đến Quảng Nam để chào thăm và chúc tuổi mới tới Bà cố của Đức cha Giuse đương nhiệm. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân tình và ấm áp. Bà cố năm nay tròn 100 tuổi, vẫn còn khá minh mẫn và mạnh khỏe, vui tươi.

Ban Truyền Thông GPLSCB

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại200,788
 • Tổng lượt truy cập3,668,267
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây