Giáo phận chúc tết Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân

Thứ bảy - 19/01/2019 03:46 514 0
Trong bầu khí chuẩn bị đón Năm mới Kỷ Hợi 2019, đoàn của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh dẫn đầu đã tới Tòa Giám mục Đà Nẵng để bái niên Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, nguyên Giám mục Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.
Giáo phận chúc tết Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân
Cha Tổng Đại diện Giuse thay mặt Gia đình Giáo phận chào thăm và chúc mừng Năm mới tới Đức cha Giuse, cầu chúc ngài luôn được mạnh khỏe, khang an và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa để tiếp tục hướng dẫn coi sóc đoàn Dân Thánh được trao phó cho ngài. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cũng luôn nhớ tới Đức cha với niềm hiếu kính, tri ân Đức cha vì sự dấn thân mục vụ của ngài nơi miền đất truyền giáo ngoại biên vùng sơn cước trong suốt thời gian qua.

Đức cha Giuse bày tỏ sự cảm kích trước thịnh tình của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng khi trải qua hành trình thật dài để tới tận Đà Nẵng chúc mừng Năm mới ngài. Ngài nói lên sự liên đới mật thiết với Gia đình Giáo phận Lạng Sơn dẫu giờ đây đã đảm đương sứ vụ mục tử nơi Giáo phận miền duyên hải là Đà Nẵng. Những năm tháng ở Lạng Sơn đã hun đúc trong tâm hồn mục tử của ngài bao kỷ niệm đẹp, những sự thân tình gần gũi của mọi thành phần Dân Chúa đã để lại trong ngài bao niềm nhung nhớ. Đức cha cầu chúc Giáo phận sẽ ngày một thêm thăng tiến về mọi phương diện, xây dựng tình hiệp nhất yêu thương và cùng nhau hăng hái thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Khi tiếp đoàn của Giáo phận, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân cũng gửi lời chào thăm của ngài và Giáo phận Đà Nẵng tới vị Chủ chăn đương nhiệm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng là Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, nguyên Giám mục Giáo phận Đà Nẵng.

Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân được Đức Thánh Cha Benêđictô XVI bổ nhiệm làm Giám mục Lạng Sơn ngày 22 tháng 10 năm 2007. Thánh lễ tấn phong Giám mục cho ngài diễn ra tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn vào ngày 03 tháng 12 cùng năm, do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ phong. Ngài là vị Giám mục Chính Tòa thứ Ba của Giáo phận. Tháng 3 năm 2016, ngài được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Chính Tòa Giáo phận Đà Nẵng.

Được biết, sau khi bái niên Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã đến Quảng Nam để chào thăm và chúc tuổi mới tới Bà cố của Đức cha Giuse đương nhiệm. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân tình và ấm áp. Bà cố năm nay tròn 100 tuổi, vẫn còn khá minh mẫn và mạnh khỏe, vui tươi.

Ban Truyền Thông GPLSCB

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay7,355
 • Tháng hiện tại141,048
 • Tổng lượt truy cập1,738,422
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây