Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Maria Vianey và kỷ niệm 12 năm Giám mục của Đức cha Giuse.

Thứ sáu - 03/08/2018 19:34 979 0
Trong bầu khí ấm cúng của Nhà nguyện Tòa Giám mục Lạng Sơn, vào hồi 5 giờ 30 sáng thứ Bảy hôm nay, ngày 04/8/2018, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Maria Vianey và tạ ơn dịp kỷ niệm 12 năm ngài được tấn phong Giám mục.
Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Maria Vianey và kỷ niệm 12 năm Giám mục của Đức cha Giuse.
Đồng tế với Đức cha có quý Cha trong Tòa Giám mục. Quý thầy, anh em ứng sinh và một số giáo dân đã hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng và trang nghiêm.

Ngỏ lời với Cộng đoàn Phụng vụ lúc nhập lễ, Đức cha Giuse nói: Hôm nay cùng với toàn thể Giáo hội, chúng ta mừng kính Thánh Gioan Maria Vianey – Bổn mạng của các linh mục nói chung và cách riêng là của các linh mục chính xứ. Thánh nhân thực sự là gương mẫu sáng ngời cho các linh mục về đời sống tận tụy phụng sự Thiên Chúa và yêu mến các linh hồn. Được phong chức linh mục trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, với trí khôn bị đánh giá là kém cỏi, nhưng khi được bổ nhiệm về làm Cha sở họ Ars – một họ đạo khô khan nguội lạnh, trong vòng gần 40 năm mục vụ, ngài đã làm biến đổi họ đạo ấy cách phi thường. Họ đạo đã trở nên một điểm sáng đức tin, lôi kéo mọi người từ khắp nơi tuốn đến để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Đức cha Giuse cũng nhấn mạnh tới câu nói thời danh của Thánh Gioan Maria Vianey: Con hãy chỉ cho cha đường về xứ Ars, cha sẽ chỉ cho con đường về Trời. Thật vậy, cuộc đời mục tử của Cha đã chỉ đường soi lối cho biết bao tâm hồn con đường về hạnh phúc đích thực là chính Nước Trời. Mỗi linh mục cũng phải nên ngọn hải đăng soi đường cho mọi người bước theo đường Cứu độ của Chúa.

Liên hệ cuộc đời mục vụ của Thánh nhân với Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha nói: Thánh Gioan Maria Vianey được gửi đến một xứ đạo khô khan nguội lạnh đã nhiều năm, nhưng ngài đã biến đổi những tâm hồn ấy trở nên nhiệt thành trong đời sống đức tin. Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng của chúng ta cũng có những thời gian thử thách ngặt nghèo: giáo dân sống tản mát, thiếu vắng linh mục tu sỹ chăm sóc hướng dẫn mục vụ, thiếu vắng đời sống bí tích… Ngày hôm nay, các linh mục trong Giáo phận được noi gương cách riêng Thánh Gioan Maria Vianey trong sự nhiệt thành mục vụ, yêu mến các linh hồn và một lòng lo cho phần rỗi các linh hồn. Hãy mạnh mẽ ra đi đến với tất cả mọi người, nhất là những người khô khan trễ nải trong đời sống đức tin. Linh mục hôm nay đừng để mình rơi vào cám dỗ chán nản khi công việc mục vụ chưa được kết quả tức thời như mong ước. Hãy tin rằng chính Chúa sẽ biến đổi và ban ơn nâng đỡ cho mỗi người để mạnh sức quay trở lại với Người.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Giuse cảm ơn quý cha, quý thầy và mọi người đã quy tụ trong nhà nguyện đơn sơ của Tòa Giám mục này để hiệp ý với ngài trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Thánh chức Giám mục đã lãnh nhận trong 12 năm qua. Ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài và cộng tác với ngài trong sứ vụ phục vụ Dân Chúa nơi miền đất Giáo phận Truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng thân yêu này.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Gioan Maria Vianey, ban xuống tràn đầy ơn lành cho các Linh mục trong sứ vụ mục tử được trao phó, cách riêng cho Đức cha Giuse trong nhiệm vụ Chủ chăn đoàn chiên Chúa tại Giáo phận miền sơn cước còn nhiều khó khăn thách đố trong đời sống đức tin hôm nay. Xin Chúa ban ơn để thành phần trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng biết cộng tác với các vị Mục tử để làm thăng tiến đời sống đức tin và xây dựng Giáo phận ngày một thăng tiến./.

 
Quý Cha Đồng tế

xem album hình ảnh tại đây

Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập85
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm69
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại236,324
 • Tổng lượt truy cập9,941,112
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây