Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

Thứ ba - 20/08/2019 06:26 845 0
Ngày 13 tháng 8 năm 2019 vừa qua, cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiệp ý cùng gia đình và thân hữu của Đức cha Giáo phận hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Đại thượng thọ 100 tuổi của Bà cố Lucia Nguỹễn Thị Chín là Thân mẫu của Đức cha.
Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín
Thánh lễ Tạ Ơn được cử hành trong bầu khí trang trọng nhưng ấm áp ân tình tại khuôn viên Nhà thờ Giáo họ Phước Ấm, thuộc Giáo xứ Hà Lam, Giáo hạt Tam Kỳ, Giáo phận Đà Nẵng, là nơi Bà cố và Gia đình đang sinh sống.

Bà cố Lucia Nguyễn Thị Chín sinh năm 1919. Sống Bí tích Hôn Nhân với Ông cố Anrê Châu Hiệu, Bà cố sinh ra được 10 người con, trong đó người con thứ 7 chính là Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Chính Toà Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Bước sang tuổi Đại thượng thọ 100, Bà cố Lucia vẫn tương đối mạnh khoẻ, tinh thần minh mẫn và vui tươi. “Mỗi ngày, tôi đều cầu nguyện cho Đức cha Giuse, cho Giáo hội và cho mọi người” – Bà cố chia sẻ.

Đến chia sẻ niềm vui và chúc mừng Đức cha Giuse cùng Gia đình, từ Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha, quý Tu sỹ, Chủng sinh và nhiều giáo dân thuộc các xứ đạo. Đoàn đã bằng nhiều phương tiện khác nhau để vượt qua hành trình gần 1000km từ Lạng Sơn về Hà Lam để tham dự ngày lễ Tạ ơn.

Thánh lễ được cử hành do Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, chủ sự. Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri và quý Cha đồng tế. Được biết, quý Cha đồng tế hôm nay, ngoài quý Cha Lạng Sơn Cao Bằng, còn có quý Cha đã từng là cha xứ, thầy giúp xứ tại Giáo xứ Hà Lam sở tại. “Cả lúc con già nua, da mồi tóc bạc thì lạy Thiên Chúa, xin đừng bỏ rơi con” – Lời Thánh vịnh 71 cũng là tâm tình mở đầu của Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ khi ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài hướng cộng đoàn hiệp ý cùng Bà cố Lucia tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân trăm năm cuộc đời, và cùng với Bà cố bày tỏ niềm tín thác vào vòng tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, dẫu khi trẻ trung mạnh khoẻ hay khi già nua tuổi tác. 

Sau Thánh lễ, tại gia đình Bà cố, mọi người cùng quy tụ chúc mừng Bà cố trong ngày Đại thượng thọ, trong bầu khí đơn sơ thân tình.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban muôn ơn hồn xác cho Bà cố Lucia. Cầu chúc Bà cố thêm trường thọ để sống đời cầu nguyện liên lỷ cho con cháu, cho gia đình và cho Giáo hội.

 
duc cha

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm18
 • Hôm nay7,631
 • Tháng hiện tại184,185
 • Tổng lượt truy cập4,922,608
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây