Tu xá Đa Minh Đồng Đăng mừng Bổn mạng.

Thứ ba - 23/07/2019 12:03 275 0
Ngày 20 tháng 7 năm 2019 vừa qua, các nữ tu Đa Minh Gò Vấp tại Giáo xứ Đồng Đăng hân hoan mừng lễ kính Thánh Maria Mađalêna là Bổn mạng của Cộng đoàn. 
Tu xá Đa Minh Đồng Đăng mừng Bổn mạng.
Đến chúc mừng Bổn mạng và hiệp ý mừng Thánh Maria Mađalêna với Cộng đoàn Đa Minh Đồng Đăng có Cha Tổng Đại diện Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng Giuse Trần Đức Hạnh, Cha chính xứ Đồng Đăng Giuse Nguyễn Văn Chung và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn. Đại diện Hội dòng có Dì Têrêsa Đỗ Thị Minh, nguyên Bề trên Tổng quyền. Cộng đoàn cũng vui mừng đón một số Chị em đại diện các Cộng đoàn, quý Chủng sinh, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Đồng Đăng, các hội đoàn trong Giáo xứ và quý khách, thân hữu gần xa đến tham dự ngày lễ.

Với Cộng đoàn Đa Minh Đồng Đăng hôm nay, niềm vui ngày lễ Bổn mạng cũng được nhân lên, khi Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa, tri ân Hội dòng và quý ân thân nhân đã yêu thương nâng đỡ khích lệ và cầu nguyện cho Cộng đoàn trong suốt thời gian qua, nhất là trong dịp tu sửa cơ sở vật chất của Tu xá trong thời gian gần đây.

 
dong dang 2

Chương trình mừng Lễ Bổn mạng ngày 20/7 được bắt đầu lúc 8 giờ 45 với lời chào mừng và tri ân của Dì Bề trên Tu xá Maria Nguyễn Ngọc Yến. Tiếp đó, mọi người hiện diện cùng có thời giờ lắng đọng tâm hồn để cùng với quý Dì tham dự giờ diễn nguyện, nhìn lại hành trình ơn gọi và cuộc đời cùng sứ vụ của Thánh nữ Maria Mađalêna – vị Tông đồ của các Tông đồ, người thứ nhất loan Tin mừng Phục Sinh. Nơi miền đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng hôm nay rất cần những tâm hồn quảng đại dấn thân đem Tin Mừng ấy đến cho mọi người, để “làm cho sa mạc nở hoa” đức tin.
 
dong dang 0

Thánh lễ Bổn mạng Tu xá được cử hành trọng thể lúc 10 giờ sáng tại Nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng do Cha Tổng Đại diện Giuse chủ tế cùng 13 linh mục đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý Dì, quý Thầy, quý Hội đồng Mục vụ và quý khách, thân hữu gần xa. Bầu khí Thánh lễ thật trang trọng và sốt sắng. Sau Thánh lễ, mọi người cùng dự bữa cơm thân mật tại khuôn viên Tu xá để cùng chia vui với quý Dì trong ngày Bổn mạng Cộng đoàn hôm nay.

Được tái lập từ khoảng năm 1992, hiện nay Tu xá Đa Minh Đồng Đăng có 13 nữ tu. Các Dì có cơ sở Giáo dục Mẫu giáo – Mầm non Hoa Sen đã đi vào hoạt động chính thức, được cấp phép của ngành Giáo dục và chính quyền địa phương với trên 150 học trò. Cộng đoàn cũng cộng tác đắc lực trong việc mục vụ Giáo xứ, dấn thân trong sứ vụ loan báo Tin Mừng và thực thi bác ái. 

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Maria Mađalêna, ban tràn đầy ân sủng, phúc lành và bình an trên quý Dì thuộc Cộng đoàn Đa Minh Đồng Đăng. Xin cho cuộc đời dâng hiến và sứ vụ tốt đẹp các Dì đang thực hiện sẽ đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng, làm cho nhiều người nhận biết Chúa, biết về Đạo và đón nhận Tin Mừng.


Một vài hình ảnh về Thánh nữ Maria Magdalena
 
maxresdefault 9
Thánh nữ Maria Magdalena
6b536e96cbecb9b255a327c8f6f3a859
Thánh Maria Magdalena bên Thánh Giá Chúa
 
lempertz 1010 1007 old masters19th century domenico puligo circle or follower of saint mary magdalene hold
Thánh nữ Maria Magdalena
 
mary magdalena 1014x487
 
21042019loichua
 
12012 st madalena

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

 Tags: hân hoan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập53
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm44
 • Hôm nay7,993
 • Tháng hiện tại190,936
 • Tổng lượt truy cập3,078,356
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây