Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Các lãnh đạo tôn giáo có vai trò quan trọng để thế giới thoát khỏi đại dịch

Thứ hai - 18/05/2020 18:45 130 0
Virus corona không quan tâm đến sự phân biệt tôn giáo hoặc tâm linh, nó không bận tâm đến biên giới quốc gia. Tất cả chúng ta đều dễ bị tổn thương và điều này cho thấy bản chất nhân loại chung của chúng ta.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Các lãnh đạo tôn giáo có vai trò quan trọng để thế giới thoát khỏi đại dịch

Trong một hội nghị về trường hợp khẩn cấp virus corona hôm 12/5/2020, ông António Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã nhấn mạnh như trên. Theo ông Guterres, các nhà lãnh đạo tôn giáo có vai trò quan trọng trong việc quản lý cuộc khủng hoảng đang gây căng thẳng cho tất cả các hệ thống xã hội.

Ông nhắc lại đại dịch cho thấy trách nhiệm của mọi người trong việc thúc đẩy tình liên đới, là nền tảng việc chúng ta ứng phó; và nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nhà lãnh đạo tôn giáo trong cộng đồng và hơn thế nữa họ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp để đối phó với đại dịch và phục hồi.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cám ơn các lãnh đạo tôn giáo vì đã ủng hộ lời kêu gọi ngừng bắn toàn cầu. Ông khuyến khích các cộng đồng tiếp tục thúc đẩy bất bạo động và từ chối bài ngoại, phân biệt chủng tộc và bất khoan dung. Ông kêu gọi sự bình an cho các gia đình, cho hòa bình trên toàn thế giới đang phải chứng kiến sự gia tăng đáng báo động về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Tiếp đến, Tổng thư ký yêu cầu các nhà lãnh đạo tôn giáo “tận dụng mạng lưới và khả năng truyền thông để hỗ trợ các chính phủ thúc đẩy các biện pháp y tế công cộng được WHO khuyến nghị, và đảm bảo các hoạt động thờ phượng, các nghi lễ tôn giáo và thực hành chôn cất trong sự tôn trọng các biện pháp này”. Cuối cùng, Tổng thư ký kêu gọi “các nhà lãnh đạo tôn giáo ủng hộ sự liên tục của giáo dục”. (Ossevatore romano 14/5/2020)

Ngọc Yến
(VaticanNews Tiếng Việt 18.05.2020)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay12,056
  • Tháng hiện tại176,877
  • Tổng lượt truy cập8,798,333
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây