Đau Khổ Giúp Con Học Biết Thánh Chỉ Ngài

Thứ năm - 09/04/2020 10:46 290 0
Trong vườn cây dầu, Chúa đã phải chiến đấu can đảm và kiên vững lắm mới có thể thốt lên lời vâng phục trọn hảo. “Lạy Cha, nếu con cứ phải uống chén này mà không sao tránh khỏi, thì xin vâng ý Cha”.
Đau Khổ Giúp Con Học Biết Thánh Chỉ Ngài

Cách đây hơn 2 ngàn năm, trong vườn cây Dầu, lòng Chúa xao xuyến, buồn sầu biết bao khi phải đối diện với cuộc khổ nạn đầy thương đau. Không gian lúc ấy thật lặng lẽ, yên ắng. Chúa đang quỳ gối cầu nguyện bên tảng đá trong khi các môn đệ ngủ gục cạnh bên. Một nỗi sợ hãi bao trùm cả không gian. Mồ hôi và máu chảy tuôn. Có ai hiểu thấu cảm giác cô đơn, phiền muộn của Chúa lúc ấy. Có ai đồng cảm với Chúa trong giây phút ấy. Những lời tiên báo về cuộc khổ nạn của Chúa chẳng môn đệ nào hiểu. Những lời trăng trối yêu thương Chúa gửi gắm trong bữa tiệc ly có lẽ cũng có mấy ai lưu tâm. Những lời nhắn nhủ thắm tình Chúa động viên có lẽ mấy ai để ý. Ôi! Trong giây phút kinh hãi, khổ đau ấy, Chúa cần một người cạnh bên mà sao thật khó.

Lạy Chúa, trong cuộc sống, có lúc chúng con cảm thấy thật thất vọng, buồn sầu khi gặp quá nhiều thử thách. Có lúc chúng con cảm thấy chán nản vì có quá nhiều công việc phải làm. Có lúc chúng con cảm thấy thật cô đơn, lạc lõng khi không biết chia sẻ cùng ai hay không ai hiểu thấu và cảm thông cho hoàn cảnh mình. Những giây phút ấy chẳng thể so sánh với giây phút Chúa ở trong vườn cây dầu. Vậy mà, dường như chúng con cảm thấy gánh nặng ấy vượt quá sức chịu đựng của chúng con. Chúng con than vãn về đời sống cộng đoàn nặng nề, về công việc quá nhiều. Chúng con kêu ca rằng không có thời gian để nghỉ ngơi. Chúng con trách móc Chúa bỏ rơi chúng con trong lúc đau khổ, tuyệt vọng. Nhưng thực tế, Chúa vẫn luôn dõi theo, đồng hành và nâng đỡ chúng con. Chỉ khi biết chạy đến bên Chúa để Chúa thêm sức mạnh, nghị lực thì chúng con mới vượt qua những giây phút thử thách ấy và vững bước trên con đường dâng hiến.

Trong đời thường, nhận ra được thánh ý Chúa qua những biến cố thật khó, đọc ra được dấu chỉ yêu thương trong những thử thách đau thương cũng chẳng dễ dàng. Trong từng hoàn cảnh, chúng con luôn muốn chọn lựa cho mình điều gì có lợi ích cho bản thân mình hơn. Chúng con muốn làm theo ý mình hơn là ý Chúa. Trong vườn cây dầu, Chúa đã phải chiến đấu can đảm và kiên vững lắm mới có thể thốt lên lời vâng phục trọn hảo. “Lạy Cha, nếu con cứ phải uống chén này mà không sao tránh khỏi, thì xin vâng ý Cha”. Chúa đã luôn tín thác vào thánh ý Cha qua việc cầu nguyện. Vì cầu nguyện là phương thế hữu hiệu để nhận ra ý Chúa trong những giây phút khủng hoảng, đau buồn và thất vọng. Tín thác vào Chúa là cách để cho tâm hồn được bình an giữa những khổ đau. Cậy trông vào lòng thương xót Chúa là liều thuốc để chữa lành mọi vết thương tâm hồn. Khi chúng con luôn biết thực hành điều này trong mọi biến cố của hành trình dâng hiến thì chúng con mới nhận ra ý Chúa và thực thi đúng đường lối Chúa mà vững bước theo Ngài.

“Đau khổ quả là điều hữu ích để giúp con biết thánh chỉ Ngài” (Tv 119,71). Lạy Chúa, dẫu biết rằng chúng con chẳng thể nào tránh khỏi những đau khổ trong cuộc sống nhưng chúng con vẫn khó lòng chấp nhận vì chưa hiểu hết được thánh ý Chúa qua mỗi biến cố. Xin cho chúng con biết thông phần cuộc khổ nạn của Chúa, đặc biệt là giây phút Chúa chịu đau khổ trong vườn cây Dầu và trên thánh giá để chúng con chấp nhận vác thánh giá đời mình mà theo Chúa hằng ngày.

Nguồn tin: MF Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập47
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm31
 • Hôm nay13,922
 • Tháng hiện tại243,488
 • Tổng lượt truy cập9,948,276
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây