Covid-19: Thiếu nguồn thiết bị y tế, thảm cảnh ở Ecuador và Quỹ khẩn cấp của Tòa Thánh

Thứ hai - 06/04/2020 22:01 286 0
Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục trong đại dịch này, ĐTC Phanxicô đã thành lập một quỹ khẩn cấp tại Hội Truyền giáo Giáo hoàng vào ngày thứ Hai 6-4-2020.
Covid-19: Thiếu nguồn thiết bị y tế, thảm cảnh ở Ecuador và Quỹ khẩn cấp của Tòa Thánh

Phản ứng của Giáo hội đối với tình hình đại dịch Covid-19 ở Ecuador 

Tại Ecuador, trước tình trạng “thảm khốc” - không đủ hệ thống y tế, thiếu trầm trọng nhân viên y tế, xác người chết tích tụ đầy trên đường phố, người dân đói, và không thể duy trì kiểm dịch ở những khu vực nghèo nhất, hệ thống y tế thiếu trầm trọng - Giáo hội đang cố gắng cung cấp, hỗ trợ cả về thể chất lẫn tinh thần cho những người có nhu cầu.

Các giáo xứ Công giáo địa phương đang làm việc với chính phủ trong chương trình "Cùng nhau chúng ta nuôi nhiều người hơn", nhằm thu gom và phân phối các khẩu phần thực phẩm cho những người đang bị đói.

Bên cạnh đó, Giáo hội tại đây cũng đang phát sóng các nghi thức phụng vụ và những giây phút cầu nguyện thông qua các phương tiện truyền thông, nhằm mục đích "gieo niềm tin và hy vọng".(x. Vatican News)

Nguồn cung y tế thiếu hụt trầm trọng

Khi các quốc gia đang đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát coronavirus mới, thì một cuộc chiến toàn cầu cũng đã xuất hiện để sở hữu được các nguồn cung cấp y tế hiện đang suy giảm. 

Tình trạng thiếu hụt các thiết bị y tế trên toàn thế giới đã khiến các nhân viên y tế ngã bệnh và buộc các bác sĩ ở châu Âu phải đưa ra quyết định sinh tử về việc chọn lựa ưu tiên bệnh nhân nào có được máy thở. (x. Vatican News

ĐTC Phanxicô thành lập quỹ khẩn cấp

Trước sự thiếu hụt nghiêm trọng về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục trong đại dịch này, ĐTC Phanxicô đã thành lập một quỹ khẩn cấp tại Hội Truyền giáo Giáo hoàng vào ngày thứ Hai 6-4-2020. ĐTC không chỉ thành lập quỹ, mà còn là người đầu tiên đóng góp quỹ. Đóng góp ban đầu của ĐTC là 750.000 USD.

ĐTC cũng kêu gọi toàn thể Giáo hội, cá nhân, những người có khả năng và mong muốn giúp đỡ, đóng góp cho quỹ này thông qua các Hội Truyền giáo Giáo hoàng ở mỗi quốc gia. Doanh thu đóng góp cho quỹ này được dành để hỗ trợ viện trợ cho những người và cộng đồng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của COVID-19.(x. Vatican News)

ĐHY Turkson đại diện Đức Thánh Cha đến thăm bệnh viện Gemelli 

HY Peter Turkson - Tổng trưởng Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện đã đại diện ĐTC đến thăm bệnh viện Gemelli ở Roma, để bày tỏ sự gần gũi của ĐTC đối với những người bị nhiễm virus corona và các nhân viên y tế. Cùng đi với ĐHY có Đức ông Segundo Tejado Muño - Phó Tổng Thư ký của Bộ, và linh mục Nicola Riccardi. 

Phái đoàn đã thăm hỏi các nhân viên y tế, các bệnh nhân và người thân của họ. Trước khi ra về, ĐHY Turkson đã tặng các chuỗi Mân Côi được ĐTC làm phép. Đồng thời, ĐHY cũng cho biết ĐTC đang chuẩn bị tặng 30 đến 50 máy thở giúp bệnh viện Gemelli thi hành công việc cứu sống con người.(x. Vatican News)

Nguồn tin: tgpsaigon.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập62
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm52
 • Hôm nay23,653
 • Tháng hiện tại315,402
 • Tổng lượt truy cập10,020,190
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây