Covid-19: Tặng sách, cung cấp thực phẩm, tuyên úy và soạn thảo tuyên ngôn chung

Thứ tư - 22/04/2020 21:52 167 0
Cuốn sách On Hope của ĐTC Phanxicô được nhà xuất bản cung cấp miễn phí như một món quà để giúp mọi người có động lực vượt qua đại dịch coronavirus.
Covid-19: Tặng sách, cung cấp thực phẩm, tuyên úy và soạn thảo tuyên ngôn chung

Tặng sách 'On Hope' của ĐTC Phanxicô 

Cuốn sách On Hope của ĐTC Phanxicô được nhà xuất bản cung cấp miễn phí như một món quà để giúp mọi người có động lực vượt qua đại dịch coronavirus.

Cuốn sách này là một tập hợp của một số tác phẩm nâng cao của ĐTC về việc giữ cho đức tin được sống, đặc biệt là trong những thời gian đầy thử thách và biến động như lúc này.

Ebook miễn phí hiện có sẵn tại Amazon , BN.com và Apple.com.(theo Aleteia)

Dòng Tên cung cấp thực phẩm cho các cộng đồng Dalit ở Ấn Độ

Manthan - trung tâm hành động xã hội của Dòng Tên tại bang Bihar, Ấn Độ - đang hợp tác với một cơ quan chính phủ để cung cấp thực phẩm cho hàng ngàn người nghèo, đặc biệt là những người thiệt thòi nhất tại Dalit trong đại dịch coronavirus ở Ấn Độ. 

Linh mục Juno Sebastian SJ - giám đốc của Manthan - cho biết: Hiện Manthan đang phân phát các bữa ăn hằng ngày cho 1.500 người và sẽ tiếp tục cho đến khi kết thúc lệnh cô lập. Tổ chức này cũng đang giúp đỡ 6.500 gia đình Musahar ở Patna, với tổng số khoảng 40.000 người.(x. Vatican News)

Các chính trị gia Công giáo châu Mỹ Latinh soạn thảo tuyên ngôn chung về đại dịch

Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong một lá thư gửi cho các phong trào xã hội về một mức lương chung, trong những ngày này, các nhà lãnh đạo Công giáo châu Mỹ Latinh đang soạn thảo một tài liệu liên quan đến đại dịch. 

Ông Guzmán Carriquiry Lecour - nguyên phó chủ tịch và thư ký điều hành của Ủy ban Giáo hoàng về châu Mỹ Latinh (CAL) - cho biết, tài liệu tham khảo là Tuyên ngôn về trường hợp khẩn cấp virus corona, được 150 nhà lãnh đạo chính trị Công giáo của 16 quốc gia châu Mỹ Latinh soạn thảo. (x. Vatican News)

Vai trò của các Linh mục trong các bệnh viện 

Trong đại dịch Covid 19, cùng với hàng ngàn chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang làm việc không mệt mỏi tại tuyến đầu, cũng có rất nhiều các “chuyên gia” vô danh đang chăm sóc tinh thần cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Đó chính là các linh mục tuyên úy tại các bệnh viện.

Trong đại dịch lần này, rất nhiều linh mục đã tình nguyện trở thành tuyên úy tại một số bệnh viện tạm thời được xây dựng để đối phó với các trường hợp mắc bệnh coronavirus.

Vai trò chính của các linh mục là cung cấp các Bí tích, chủ yếu là Xức dầu cho bệnh nhân, nhưng các ngài cũng ở đó như một sự hỗ trợ, một chỗ nương tựa, đồng hành, khích lệ… cho các nhân viên y tế cũng như cho các bệnh nhân. (x. Vatican News)

Sri Lanka: Tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ khủng bố 

Để tưởng nhớ và cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân đã chết trong vụ khủng bố vào Chúa nhật Phục sinh năm trước, ngày 21.4, tất cả các nhà thờ tại Sri Lanka đã đồng loạt đánh chuông và thinh lặng trong 2 phút. Ngay cả các kênh truyền hình của đất nước cũng ngừng trình chiếu và im lặng để cầu nguyện.

Đức Hồng y Ranjith nói rằng: Đây là dịp để an ủi những gia đình mất người thân hoặc những thành viên bị thương. Nó là nghĩa cử thể hiện sự quan tâm của tất cả mọi người dành cho các nạn nhân.

Đức Hồng Y Ranjith cũng nói lời tha thứ cho những kẻ giết người. Tuy nhiên, Hội đồng Giám mục Công giáo Sri Lanka và Đức Hồng y yêu cầu các thủ phạm, cộng tác viên và những người ủng hộ của họ phải bị đưa ra công lý. (x. Vatican News

WGPSG tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay15,823
 • Tháng hiện tại217,740
 • Tổng lượt truy cập9,922,528
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây