Đức Maria - người nữ tu tuyệt vời

Thứ sáu - 08/03/2019 04:09 488 0
“Kìa Bà nào xuất hiện như rạng đông, lộng lẫy như thái dương, uy hùng như đạo binh dàn trận (Dc 6,10 ).
Đức Maria - người nữ tu tuyệt vời

Nói về Đức Maria, không lời lẽ nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của Mẹ. Kinh Thánh ca tụng Mẹ dưới nhiều tước hiệu. Tác giả sách Diễm Ca giới thiệu về Đức Mẹ: “Kìa Bà nào xuất hiện như rạng đông, lộng lẫy như thái dương, uy hùng như đạo binh dàn trận (Dc 6,10 ).

Thân thế Mẹ Maria xem ra không có gì đặc biệt nhưng Mẹ lại là một phụ nữ trổi vượt trên muôn ngàn phụ nữ khác. Bởi vì khi thành thai, Mẹ đã không mắc nguyên tội. Và chính nơi Mẹ đã phản ánh hoàn hảo nhất vẻ đẹp của Thiên Chúa. Mẹ đã được hấp thụ rất nhiều đức tính tốt lành từ lối sống của song thân, nhất là lòng kính mến Chúa và lòng yêu thương mọi người. Đặc biệt, nơi con người của Mẹ còn toát lên vẻ đẹp của lòng khiêm nhường thực sự, khiến Mẹ chỉ thao thức kiếm tìm và thực thi thánh ý Thiên Chúa. Trước những thử thách trong cuộc sống, Mẹ không hề mất niềm tin tưởng phó thác vào Chúa. Mẹ không hề than trách vì Mẹ luôn có Chúa trong tâm hồn.

Là mẫu mực trong hành trình đức tin, Mẹ cũng muốn trao gởi Đấng Cứu Thế cho mọi người, nhất là người nữ tu Mến Thánh Giá đã chọn “Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh làm đối tượng duy nhất” sẽ được nâng đỡ rất nhiều khi mang lấy hình ảnh của Chúa trong mình. Đồng thời, Mẹ cũng mời gọi con cái của Mẹ hãy ngước nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô, nhất là trong những lúc gặp đau khổ để tìm được nguồn an ủi và đồng cảm từ nơi Chúa.

Dịp mừng sinh nhật của Mẹ nhắc nhở chúng ta về vai trò quan trọng của Người. Mẹ đã đem Tin Mừng và ơn cứu độ đến cho cả nhân loại. Sự chào đời của Mẹ là ngày tiên báo Chúa sẽ đưa trần gian đến gần bờ cứu rỗi, đến với hạnh phúc vĩnh cửu mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người ngay khi tạo dựng vũ trụ.

Lạy Mẹ Maria, ước gì ngang qua những đau khổ, những hy sinh trong từng ngày sống, con cũng biết ôm lấy Thánh Giá Chúa vào lòng, để cũng được xoa dịu nhờ những đau khổ của Chúa, mà bước tiếp cuộc hành trình của con. Là một người nữ tu Mến Thánh Giá trong tương lai, xin Mẹ dạy con biết yêu mến và đón nhận Thánh Giá mỗi ngày, trong mọi biến cố của cuộc sống và nhất là luôn biết kêu lên: “Con chỉ biết Đức Kitô, một Đức Kitô Chịu-Đóng-Đinh vào Thập Giá, và Ngài chính là đối tượng duy nhất của lòng trí con”.

Tác giả bài viết:   Maria Bùi Thị Hiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập48
 • Hôm nay8,692
 • Tháng hiện tại228,051
 • Tổng lượt truy cập4,651,100
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây