Bị chia cách sau khi chào đời, chị em sinh đôi cuối cùng gặp nhau trong cùng một dòng tu!

Chủ nhật - 17/03/2019 12:32 84 0
Elizabeth và Gabriela cuối cùng gặp nhau trong dòng Nữ tu Thánh Elizabeth: “Chúng tôi nghĩ rằng mẹ của chúng tôi từ trên trời cầu nguyện cho ơn gọi của chúng tôi.”
Bị chia cách sau khi chào đời, chị em sinh đôi cuối cùng gặp nhau trong cùng một dòng tu!

Ngày 23 tháng Hai năm 1962, chị Cecilia sinh đôi hai bé gái. Nhưng chị không có cơ hội được nhìn các con; chị qua đời khi sinh, do tính phức tạp liên quan đến ca mổ bắt con. Trước hoàn cảnh vô cùng thương tâm này, gia đình không có lựa chọn khác ngoài quyết định phải chia cách hai bé. Một bé do cha đẻ nuôi, và bé kia do người dì em của người mẹ đã qua đời nuôi dưỡng.

Do hoàn cảnh đặc thù mà hai chị em phải đăng ký chính thức là chị em họ. Elizabeth và Gabriela sống trong hai thành phố lân cận, nên cả hai em đi học cùng trường. Hai em thường ngồi cạnh nhau ở hàng ghế đầu, do vấn đề về thị giác cả hai em cùng bị. Hai em rất hiểu nhau, và cả hai thích chơi với nhau, và hai em thường chọn chơi chung các hoạt động. Những đặc điểm chung tương đồng đến cả cách mặc: hai em thường chọn cùng loại giày và áo đầm.

“Hai đứa là chị em họ, nhưng chúng lại giống chị em sinh đôi hơn!”

Cả hai chị em thích những lớp giáo lý và đi tĩnh tâm hơn là theo các chuyến đi về miền quê với bạn bè. Vào ngày Lễ cầu cho các Linh hồn, hai em cùng thể hiện sự yêu quý truyền thống đi viếng các nghĩa trang. Và hàng năm, từng em được đi cùng gia đình đến cầu nguyện tại mộ của một người “Bác Cecilia” nào đó, mà không hề hay biết rằng đó chính là người mẹ đã qua đời của mình.

Suốt thời thơ ấu, Elizabeth và Gabriela thường nghe mọi người nói rằng, “Cả hai đứa là chị em họ, nhưng chúng lại giống chị em sinh đôi hơn!” Một ngày kia khi lên 10 tuổi, Gabriela tình cờ nghe được câu chuyện đối thoại gia đình và khám phá ra bí mật của chính mình. Một thời gian ngắn sau, Elizabeth biết được tin, vào đúng ngày rước lễ lần đầu của em. Hai em mô tả những gì xảy ra:

“Cuộc sống ở thôn quê rất đẹp, ngoại trừ một điều rằng người ta nói chuyện có vẻ khá thoải mái … Chắc chắn đó là một cú sốc cho cả hai chúng tôi, cho dù chúng tôi hiểu rằng ý định của cha mẹ tôi là tốt, và biết rằng họ rất yêu chúng tôi.”

Tiếng gọi

Khi đến tuổi thiếu niên, cả hai chị em cùng thường xuyên tham gia các nhóm cầu nguyện của các nữ tu dòng Nữ tu Bệnh viện Thánh Elizabeth. Cả hai đều cảm nhận được tiếng gọi đến với đời sống tu trì. Hai chị em thảo luận rất nhiều với nhau. Bị cuốn hút bởi linh đạo của dòng, cuối cùng hai chị em quyết định gia nhập dòng Nữ tu Thánh Elizabeth. Ngày giờ đã được định; việc duy nhất còn lại là thời khắc tế nhị để thông báo tin đó cho cha mẹ của hai chị em.

Với Elizabeth, mọi việc diễn ra trôi chảy. Cha của em (người cha đẻ của cả hai chị em) chúc lành cho em. Với Gabriela, chuyện lại xảy ra ngược lại: cha của em cáu gắt và đem giấu thẻ chứng minh (ID) của em và cấm em không được ra khỏi nhà. Một năm rưỡi sau, Gabriela cũng thực hiện được kế hoạch đoàn tụ với người chị em sinh đôi của mình trong dòng. Lấy cớ đi thăm Elizabeth nhân ngày sinh nhật của chị, em chuẩn bị mọi thứ để mãi mãi rời khỏi nơi đó … trước sự vui mừng khôn xiết của Elizabeth, nhưng với cái giá là bị mất hết mọi quan hệ với cha mẹ của em trong một vài năm.

Đoàn tụ

Và bắt đầu thời gian ơn sủng cho cả hai chị em. Đó chính là lúc cả hai chị em có thể cùng nhau sánh bước bên nhau đến với Đức Ki-tô . Năm năm sau, cả hai sẵn sàng khấn trọn. Cha mẹ của Gabriela đến tham dự và cùng đi có linh mục xứ: cuối cùng họ cũng chấp nhận quyết định của em và chúc phúc cho em.

Với Elizabeth và Gabriela, không thể có con đường nào khác:

“Khi mẹ tôi mất, một trong các chị nữ tu trong cộng đoàn của tôi đã cầm lấy tay của mẹ. Chúng tôi nghĩ rằng mẹ của chúng tôi từ trên trời cầu nguyện cho ơn gọi của chúng tôi. Với cách được đoàn tụ như thế này, tức là được đi chung con đường vào nhà tập và thỉnh sinh, là món quà đẹp nhất của mẹ, một món quà được gửi đến từ thiên đàng.”

[Nguồn: aleteia]

Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập169
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm164
 • Hôm nay12,936
 • Tháng hiện tại241,594
 • Tổng lượt truy cập2,738,926
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây