Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói – Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Thứ ba - 11/12/2018 06:14 936 0
Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa. Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói (Lc 1,38)
Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói – Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Đức Maria và Thánh Gioan Điêgô (Juan Diego) có lẽ không bao giờ tưởng tượng rằng Thiên Chúa sẽ trao cho các ngài một vai trò quan trọng trong kế hoạch cứu độ của Người. Không ai trong các Ngài trải qua một cuộc đào tạo đặc biệt hoặc có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng bạn hãy nhìn những gì các ngài đã tạo nên sự khác biệt. Các ngài đã thay đổi lịch sử!

Maria là một cô gái trẻ xuất thân từ một gia đình nghèo sống ở thị trấn phía sau Nazareth. Vào ngày sứ thần Gabriel hiện ra với Maria, có lẽ cô đang làm những gì cô đã làm mỗi ngày: giúp gia đình cô với công việc nhà. Maria hẳn đã bị sốc khi Thiên Chúa chọn cô để mang thai con trai của Thiên Chúa. Tuy nhiên, bất chấp sự ngạc nhiên của mình, Maria đã thưa vâng (chấp thuận).

Một ngàn năm trăm năm sau, Đức Maria hiện ra với một người nông dân tên là Gioan Điêgô. Mẹ yêu cầu người Ấn Độ Mễ Tây Cơ khiêm nhường này đi đến với Đức giám mục và xin ngài xây dựng một nhà thờ để tôn vinh Mẹ. Gioan Điêgô ngay lập tức vâng lời, nhưng vị Giám mục yêu cầu anh ta trở lại vào một ngày khác. Lần sau, Đức Maria hiện ra với Gioan, anh thưa với Mẹ rằng anh đã thất bại trong nhiệm vụ của mình và anh khẩn nài Mẹ hãy tìm một người nào đó có ảnh hưởng hơn anh. Nhưng Maria nói: “Con trai nhỏ của Mẹ, có nhiều người Mẹ có thể sai đi. Nhưng con là người Mẹ đã chọn”.

Vì thế, Gioan Điêgô trở lại gặp vị Giám mục, sau đó vị Giám mục đã yêu cầu một dấu hiệu cho thấy sự hiện ra của Đức Maria là thật. Đức Maria nói với Gioan Điêgô đi tìm hoa hồng đang nở trên một sườn đồi vào mùa đông. Gioan đã đi hái những bông hoa đặt trong áo choàng của mình và trở về gặp vị Giám mục. Khi Gioan mở áo choàng của mình ra, thì ngài nhìn thấy một hình ảnh của Đức Maria ăn mặc như một người phụ nữ bản địa in trên áo choàng. Được thuyết phục, Đức Giám mục đã xây dựng nhà thờ và những phép lạ liên quan đến những bức ảnh này đã mang gần chín triệu người Mễ Tây Cơ về cho Chúa.

Thiên Chúa có thể dễ dàng xoay chuyển trái tim và thay đổi tâm trí bằng cách đơn giản phán ra từ thiên đường bằng một giọng nói oai hùng lớn lao. Nhưng đó không phải là cách Chúa làm việc. Trong suốt lịch sử, Thiên Chúa chọn những người khiêm tốn để làm cho sứ điệp của Người được lắng nghe và thay đổi thế giới.

Do đó, đừng ngạc nhiên nếu Thiên Chúa gọi bạn. Bạn có thể không cảm thấy mình đủ điều kiện, nhưng Thiên Chúa nghĩ khác. Cứ tiếp tục đi theo Chúa và bạn sẽ thay đổi thế giới.

“Lạy Chúa, xin hãy giúp con sẵn sàng như Đức Maria và Thánh Gioan Điêgô để thưa vâng với Chúa!”

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập27
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại200,615
 • Tổng lượt truy cập3,668,094
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây