Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói – Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Thứ ba - 11/12/2018 06:14 1.305 0
Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa. Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói (Lc 1,38)
Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói – Lễ Đức Mẹ Guadalupe

Đức Maria và Thánh Gioan Điêgô (Juan Diego) có lẽ không bao giờ tưởng tượng rằng Thiên Chúa sẽ trao cho các ngài một vai trò quan trọng trong kế hoạch cứu độ của Người. Không ai trong các Ngài trải qua một cuộc đào tạo đặc biệt hoặc có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng bạn hãy nhìn những gì các ngài đã tạo nên sự khác biệt. Các ngài đã thay đổi lịch sử!

Maria là một cô gái trẻ xuất thân từ một gia đình nghèo sống ở thị trấn phía sau Nazareth. Vào ngày sứ thần Gabriel hiện ra với Maria, có lẽ cô đang làm những gì cô đã làm mỗi ngày: giúp gia đình cô với công việc nhà. Maria hẳn đã bị sốc khi Thiên Chúa chọn cô để mang thai con trai của Thiên Chúa. Tuy nhiên, bất chấp sự ngạc nhiên của mình, Maria đã thưa vâng (chấp thuận).

Một ngàn năm trăm năm sau, Đức Maria hiện ra với một người nông dân tên là Gioan Điêgô. Mẹ yêu cầu người Ấn Độ Mễ Tây Cơ khiêm nhường này đi đến với Đức giám mục và xin ngài xây dựng một nhà thờ để tôn vinh Mẹ. Gioan Điêgô ngay lập tức vâng lời, nhưng vị Giám mục yêu cầu anh ta trở lại vào một ngày khác. Lần sau, Đức Maria hiện ra với Gioan, anh thưa với Mẹ rằng anh đã thất bại trong nhiệm vụ của mình và anh khẩn nài Mẹ hãy tìm một người nào đó có ảnh hưởng hơn anh. Nhưng Maria nói: “Con trai nhỏ của Mẹ, có nhiều người Mẹ có thể sai đi. Nhưng con là người Mẹ đã chọn”.

Vì thế, Gioan Điêgô trở lại gặp vị Giám mục, sau đó vị Giám mục đã yêu cầu một dấu hiệu cho thấy sự hiện ra của Đức Maria là thật. Đức Maria nói với Gioan Điêgô đi tìm hoa hồng đang nở trên một sườn đồi vào mùa đông. Gioan đã đi hái những bông hoa đặt trong áo choàng của mình và trở về gặp vị Giám mục. Khi Gioan mở áo choàng của mình ra, thì ngài nhìn thấy một hình ảnh của Đức Maria ăn mặc như một người phụ nữ bản địa in trên áo choàng. Được thuyết phục, Đức Giám mục đã xây dựng nhà thờ và những phép lạ liên quan đến những bức ảnh này đã mang gần chín triệu người Mễ Tây Cơ về cho Chúa.

Thiên Chúa có thể dễ dàng xoay chuyển trái tim và thay đổi tâm trí bằng cách đơn giản phán ra từ thiên đường bằng một giọng nói oai hùng lớn lao. Nhưng đó không phải là cách Chúa làm việc. Trong suốt lịch sử, Thiên Chúa chọn những người khiêm tốn để làm cho sứ điệp của Người được lắng nghe và thay đổi thế giới.

Do đó, đừng ngạc nhiên nếu Thiên Chúa gọi bạn. Bạn có thể không cảm thấy mình đủ điều kiện, nhưng Thiên Chúa nghĩ khác. Cứ tiếp tục đi theo Chúa và bạn sẽ thay đổi thế giới.

“Lạy Chúa, xin hãy giúp con sẵn sàng như Đức Maria và Thánh Gioan Điêgô để thưa vâng với Chúa!”

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập61
 • Máy chủ tìm kiếm19
 • Khách viếng thăm42
 • Hôm nay13,717
 • Tháng hiện tại225,933
 • Tổng lượt truy cập9,930,721
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây