Nên thánh không đợi tuổi tác: Những vị thánh tuổi thiếu niên mở ra con đường cho các bạn trẻ

Thứ ba - 09/10/2018 01:17 403 0
Hai thiếu niên chứng minh rằng sự nên thánh là có thể đối với tuổi trẻ là Bậc Đáng Kính Carlo Acutis và Chân phước Nunzio Sulprizio.
Nên thánh không đợi tuổi tác: Những vị thánh tuổi thiếu niên mở ra con đường cho các bạn trẻ

Joseph Pronechen

“Các bạn trẻ ở mọi lục địa, đừng sợ nên thánh của thiên niên kỷ mới!” Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II kêu gọi giới trẻ trong Ngày Quốc tế Giới trẻ 2000.

Hai thiếu niên chứng minh rằng sự nên thánh là có thể đối với tuổi trẻ là Bậc Đáng Kính Carlo Acutis, qua đời ở tuổi 15, và Chân phước Nunzio Sulprizio, qua đời lúc 19 tuổi. Acutis được nâng lên “Bậc Đáng Kính” ngày 5 tháng Bảy, Chân phước Nunzio sẽ được phong thánh ngày 14 tháng Mười, trùng vào dịp Thượng Hội đồng về Giới trẻ 2018, Đức tin và sự Phân định Ơn gọi.

Với cuộc sống ngắn ngủi, cả hai đã thể hiện nhân đức nhiệt thành.

Chẳng bao lâu sau khi Acutis chào đời ở London năm 1991, thân phụ mẫu người Ý của cậu, Andrea và Antonia, trở về Milan. Cậu trải qua tuổi thơ và thời gian đầu của tuổi niên thiếu ở quê nhà của cha mẹ, trước khi qua đời vì bệnh bạch hầu ngày 12 tháng Mười năm 2006. Án phong thánh của cậu được mở ngay sau thời hạn chờ đợi 5 năm kết thúc. Năm 2016, Đức Hồng y Angelo Scola của Milan chịu trách nhiệm khép lại án phong thánh của cậu ở cấp giáo phận. Được chôn ở Assisi, tại đây sắp tới một nhà nguyện tưởng nhớ sẽ được cung hiến cho vị thánh trẻ này, Carlo có những phép lạ nhờ sự chuyển cầu của ngài. Chàng thiếu niên thánh thiện đặc biệt sùng kính Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể. Trong một video phỏng vấn trên mạng, thân mẫu cậu kể lại chuyện sau buổi Rước Lễ Lần đầu, cậu không bao giờ bỏ một Thánh Lễ hàng ngày và đọc kinh Mân Côi, “sau đó là thời gian tôn thờ Thánh Thể.” Bà nói rằng “trung tâm của mỗi ngày là sự gặp gỡ của cháu với Chúa Giê-su trong Bí tích Cực Thánh.”

Trong bài giảng kể về câu chuyện của cậu, Cha Giu-se Wolfe thuộc Dòng Truyền giáo Phanxico Lời Bất tử giải thích, “Lúc 11 tuổi, vị thánh trẻ viết: ‘Chúng ta càng lãnh nhận Thánh Thể nhiều, chúng ta càng trở nên giống Chúa Giê-su, để trên trần gian này chúng ta sẽ có một sự nếm trải thiên đàng.’”

Cậu thiếu niên Carlo thường nói, “Thánh Thể là con đường cao tốc của tôi lên thiên đàng.” Đó cũng là tựa đề quyển tiểu sử của thánh nhân, hiện đang được dịch sang tiếng Anh. Carlo xin cha mẹ đưa cậu đến những nơi có các phép lạ Mình Thánh xảy ra, trong đó có Rimini, Ý, địa điểm một phép lạ Mình Thánh xảy ra năm 1227. Vì cậu muốn mọi người biết đến những phép lạ để khơi lên lòng sốt mến mạnh mẽ hơn đối với Thánh Thể nơi các tín hữu, cậu bắt đầu thực hiện một cuộc triển lãm với tên gọi “Triển lãm Quốc tế Vatican về những Phép lạ Thánh Thể trên Thế giới.”

Thân mẫu cậu, là một người quản lý tại Viện Giáo hoàng Cultorum Martyrum tại Vatican, giải thích rằng Carlo đã làm tất cả cuộc nghiên cứu, bao gồm việc sắp xếp những hình ảnh cần thiết và đi du lịch thêm nhiều nơi với cha mẹ để chụp hình, để thiết kế các tấm áp-phích bằng các chương trình đồ họa. Vi tính là thế mạnh của cậu. Website của Vatican cho Synod2018.va nhận xét rằng “Carlo rất có tài với mọi thứ liên quan đến thế giới vi tính đến mức cả các bạn bè và người lớn có bằng cấp kỹ sư vi tính đều xem cậu là một thiên tài.”

Hoàn tất năm 2004 và gồm có 140 phép lạ Thánh Thể chính thức được công nhận, triển lãm của Carlo được trưng bày trên toàn thế giới. “Carlo thường dạy giáo lý cho mọi người bằng các phép lạ Thánh Thể,” thân mẫu của cậu nói trong video trên mạng. “Triển lãm thể hiện lòng sùng kính Thánh Thể của cậu,” Cha Stanley Smolenski, giám đốc Đền thờ Đức Bà Nam Carolina/Our Lady of Joyful Hope ở Kingstree, Nam Carolina, nói với Register. Vị linh mục là một người hâm mộ đối với người thiếu niên nhiệt thành này. “Cậu vẫn là một người rao giảng Phúc âm bằng Mình Thánh qua triển lãm.”

Bạn có thể download triển lãm được viết bằng hơn mười ngôn ngữ để in và trưng bày. (Truy cập MiracoliEucaristici.org bằng 17 ngôn ngữ; và truy cập TheRealRresence.org — để xin bản PDF làm các áp phích, gọi số 815-254-4420 hay gửi email đến địa chỉexhibition@therealpresence.org; đọc thêm thông tin blog tại NCRegister.com.)

Carlo (CarloAcutis.com, và CarloAcutis.com/En/Association) sau đó làm thêm những triển lãm quốc tế khác — “Angels and Demons” (Thiên thần và Quỷ) và “Paradise, Hell and Purgatory” (Thiên đàng, Hỏa ngục và Lửa Luyện tội). Cậu đang thực hiện một triển lãm khác về những lần hiện ra của Mẹ Maria Đồng Trinh Đầy Ơn Phúc thì cậu qua đời (thân mẫu của cậu hoàn thành triển lãm đó). Năm cậu mất cậu đã đến viếng Fatima vì lòng sùng kính của cậu dành cho Mẹ Maria và Chúa Giê-su. Cậu thường xuyên nói, “Chương trình cuộc sống của tôi là luôn luôn gần gũi với Chúa Giê-su. Tôi rất hạnh phúc khi qua đời vì tôi đã sống cuộc đời không lãng phí một phút để làm những điều không đẹp lòng Chúa.””

Nunzio Sulprizio và Carlo Acutis sống cách nhau 400 dặm và trước sau 170 năm, nhưng cả hai đều sùng kính Thánh Thể và Kinh Mân Côi. Nunzio qua đời năm 1836, và 23 năm sau, Chân phước Piô IX tôn cậu lên “Bậc Đáng Kính.” Thánh Mười Hai năm 1963, trước các giám mục của Công đồng chung Vatican, Chân phước Giáo hoàng Phaolo VI tuyên phong Chân phước cậu thiếu niên thánh thiện. Cả Nunzio và Đức Phaolo VI sẽ được tuyên phong hiển thánh trong cùng một ngày tại Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ. Trong Lễ tuyên phong Chân phước, Đức Phaolo VI nói rằng Chân phước Nunzio dạy cho tín hữu rằng “không nên xem giai đoạn tuổi thiếu niên như là tuổi của những đam mê tự do, của những vấp ngã không thể tránh khỏi, của những khủng hoảng không thể tránh khỏi, của những bi quan yếm thế, của tính ích kỷ nguy hại. Nhưng, ngài sẽ nói với chúng con rằng tuổi trẻ là một ân ban.” Đức Phaolo VI nói thêm, “Thánh nhân sẽ dạy chúng con là những người trẻ tuổi cách mà chúng con có thể xây dựng lại thế giới mà Đấng Quan Phòng đã kêu gọi chúng con sống và cách để chúng con thánh hiến bản thân cho công cuộc cứu độ cho một xã hội cần có những linh hồn mạnh mẽ và không biết run sợ.”

Nunzio quả thật có một linh hồn rất mạnh mẽ và không run sợ. Sinh năm 1817 và mồ côi khi lên 6, cậu được gửi đến sống với bà của cậu, một người phụ nữ với đức tin mạnh mẽ chăm sóc cậu cho đến lúc bà qua đời khi cậu 9 tuổi. Rồi bắt đầu một cuộc sống bị tan vỡ bởi bao đau khổ trong tay của người chú tàn nhẫn, cục cằn. Chú của cậu bắt cậu đến làm việc trong lò rèn của ông, giáng những trận roi đòn vô cớ lên cậu, không cho ăn và bắt cậu phải làm những việc nguy hiểm, thậm chí phải đi giao hàng trên một sườn núi trong thời tiết băng giá.

Bị ốm nặng và bàn chân bị hoại tử, Nunzio vẫn bị buộc phải làm việc. Nhưng cậu thiếu niên vẫn mang lấy thái độ của một thánh nhân. Một website của Ý tường thuật rằng bạn thân của cậu thiếu niên này là Chúa Giê-su Đóng Đinh, Người mà Nunzio dâng lên những đau khổ “để đền bù cho tội của thế gian” và “để thực thi ý Chúa.” Thánh Lễ Chúa nhật là thời gian nghỉ ngơi duy nhất mỗi tuần của cậu. Niềm vui chỉ đến từ việc gần gũi với Chúa Giê-su trong nhà tạm và khi đọc kinh Mân Côi.

“Chúa Giê-su đã chịu đau khổ quá nhiều cho chúng ta, và nhờ công cuộc của Người, sự sống trường sinh đang chờ đợi chúng ta,” cậu nói. “Chúa Giê-su đã chịu đau khổ rất nhiều cho tôi. Tại sao tôi lại không chịu đau khổ vì Người?” Cậu thường cầu nguyện, “Lạy Mẹ Maria, xin cho con biết làm theo thánh ý của Chúa.”

Những cơn đau liên tục từ các chỗ nhiễm trùng buộc cậu phải đến nhà thương, tại đây người em của cha cậu biết được tình trạng tuyệt vọng của Nunzio và đưa cậu đến với một viên đại tá có đức tin vững mạnh, là người làm bác ái không mệt mỏi cho người nghèo. Đại tá Felice Wochinger thấy Nunzio phải được đưa đi chăm sóc y tế thường xuyên ở Naples. Nunzio được Rước Lễ Lần Đầu trong nhà thương và gặp Thánh Gaetano Errico, nhà sáng lập Dòng Thừa sai Thánh Tâm Chúa Giê-su và Mẹ Maria, ngài nói với Nunzio rằng cậu có thể gia nhập dòng khi cậu đủ tuổi.

Theo sau sự điều trị y tế, sức khỏe của Nunzio cải thiện — nhưng không được lâu lắm. Sau đó cậu bị ung thư xương, nguyên nhân làm cậu mất một chân và hậu quả gây tử vong. Đứng trước sự sống trường sinh, Nunzio 19 tuổi nói với vị đại tá, “Xin ngài hãy vui lên. Từ trên thiên đàng con sẽ luôn luôn trợ giúp ngài.” Căn bệnh cũng biến mất khỏi thân xác cậu khi cậu qua đời; xác cậu phảng phất hương thơm hoa hồng. Vì kinh nghiệm cuộc sống của vị thánh trẻ, cậu được tôn là bổn mạng của các trẻ em bị lạm dụng và người lao động.

Lòng sùng kính vị thánh sắp được tuyên phong lan rộng ở Hoa kỳ.

Ở Pittsburgh, bà Delfina Del Russo Cesarespada quá cố đã biết đến Chân phước Nunzio cùng trong năm cậu được tuyên phong Chân phước. Bà nói rằng nhờ sự chuyển cầu của Nunzio đã cứu sống bà trong một ca giải phẫu lấy đi khối u nặng 10 pound (khoảng 4,5 kg). Con trai của bà, Peter, thuật lại câu chuyện cho biết lý do mẹ anh có lòng sùng kính đối với Chân phước Nunzio và đã cầu xin sự chuyển cầu của chân phước trước ca mổ. Chân phước hiện ra với bà trong một giấc mơ, nói với bà rằng bà sẽ chết, nhưng Chân phước sẽ chuyển cầu và bà sẽ trở về với cuộc sống vì “bà sẽ phải thực hiện các công việc cho Chân phước,” Peter nói với Register.

Đầu năm 1963, bà thật sự đã chết trong ca mổ, cái chết của bà được nhiều bác sĩ công bố sau khi tim bà ngừng đập. Họ kinh ngạc vì 45 phút sau, bà tỉnh lại. Khi vị linh mục xứ, Cha Anthony Bosco, về sau là Giám mục Phụ tá của Pittsburgh biết được câu chuyện của bà, đức Giám mục chuyển bằng chứng y khoa về Roma. Đó là phép lạ được sử dụng cho quyết định tuyên phong Chân phước cho Nunzio tháng Mười Hai, 1963.

Peter Cesar-Spada nói, “Sau đó mẹ tôi thành lập sự sùng kính Chân phước Nunzio.” Người ta tập trung đọc Kinh Mân Côi hàng tuần, và năm 1969, mẹ của anh biến tầng một của căn nhà thành một nhà nguyện riêng và đền thờ cho Chân phước Nunzio. Người ta dâng cúng các tượng, thánh giá và các tặng vật như gậy chống khi họ “đón nhận được phép lạ và bắt đầu bước đi được,” Peter kể lại. Khách hành hương đến để làm tuần cửu nhật và dự Thánh Lễ thường niên để tôn vinh Chân phước Nunzio. Họ gọi điện thoại hoặc gửi ý xin cầu nguyện, và những chuyến xe buýt đầy người đến từ những nơi như Detroit và Cleveland. Mẹ của anh hy vọng rằng một trong những phép lạ chữa lành sẽ góp phần trong án phong thánh của ngài Nunzio, nhưng bà qua đời năm 1996. Đền thờ được chuyển đến Nhà thờ Thánh Cyril Alexandria ở gần đó trong một thời gian. Peter đã chuyển đền thờ về nhà, nhưng nó vẫn dưới sự quản lý của giáo xứ (qua Facebook tại địa chỉ https://bit.ly/2OEX0rf và điện thoại số 412-766-6077; đền thờ sẵn sàng tiếp nhận những cuộc gọi điện thoại và thư tại số 3651 Brighton Road, Pittsburgh, PA 15212).   

Đền thờ là một nơi tỏ lòng kính nhớ đối với vị thánh trẻ, thánh nhân nói khi đang nằm trên giường hấp hối, trong lúc ôm một cây thánh giá và nhìn lên tượng Mẹ Diễm Phúc, “Mẹ thật đẹp biết bao!”

Joseph Pronechen

[Nguồn: ncregister]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 1/10/2018]

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh
   20/04/2019 21:51

  Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh

  Hòa chung với niềm vui của Giáo Hội hân hoan mừng đại lễ Phục sinh, thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã chủ sự các nghi thức trong đêm Canh Thức và Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh. Tham dự thánh lễ có rất đông giáo dân ở trong và ngoài xứ.
  Hân hoan mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Thanh Sơn 
   20/04/2019 21:44

  Hân hoan mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Thanh Sơn 

  Hòa chung tâm tình và niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong ngày Con Thiên Chúa hoàn tất công cuộc cứu độ nhân loại, tối thứ Bảy Tuần Thánh, 20/4/2019, giáo xứ Thanh Sơn hân hoan và long trọng cử hành Đêm Canh Thức và Thánh lễ Phục Sinh.
 • Giáo xứ Thanh Sơn suy ngắm 15 sự Thương khó Chúa
   20/04/2019 21:32

  Giáo xứ Thanh Sơn suy ngắm 15 sự Thương khó Chúa

  Trong bầu khí trang nghiêm của chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, 19/4/2019, cộng đoàn Giáo xứ Thanh Sơn (thuộc Giáo hạt Cao Bằng) đã cử hành suy ngắm 15 sự Thương khó của Chúa Giêsu.
  Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn
   20/04/2019 20:53

  Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

  Vào hồi 6 giờ sáng ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 21 tháng 04 năm 2019, Đức cha Giuse CHâu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
 • Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp
   20/04/2019 12:41

  Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp

  Tối thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 19 tháng 4 năm 2019, tại Nhà nguyện tạm của Giáo xứ Nà Cáp, cha xứ Antôn Đỗ Văn Tiên đã chủ tế Nghi thức làm phép Nến Phục Sinh và Thánh lễ Canh thức Vượt Qua thật long trọng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
  Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019 tại giáo xứ Chính Tòa
   20/04/2019 12:33

  Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019 tại giáo xứ Chính Tòa

  Tối ngày 20/04/2019, cha Tổng Đại Diện – chánh xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh đã chủ sự nghi thức làm phép lửa mới, kiệu nến Phục Sinh và cử hành thánh lễ Vọng Phục Sinh tại nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
 • Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn do Đức cha Giuse chủ sự
   20/04/2019 12:12

  Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn do Đức cha Giuse chủ sự

  Vào hồi 20 giờ thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 19 tháng 04 năm 2015, tại Thánh đường Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã long trọng cử hành Đêm Canh Thức Mừng Chúa Phục Sinh.
  Giáo xứ Cao Bình cử hành Tam Nhật Thánh
   19/04/2019 23:55

  Giáo xứ Cao Bình cử hành Tam Nhật Thánh

  Hiệp cùng toàn thể Giáo hội trong Tam Nhật Thánh, cùng bước đi với Chúa Giêsu trong hành trình cuộc Khổ nạn và Phục Sinh của Người, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cao Bình đã sốt sắng tham dự các cử hành Phụng vụ và Đạo đức được cử hành trang trọng, cảm động và sốt sáng tại Nhà thờ Giáo xứ.
 • Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ
   19/04/2019 22:58

  Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ

  Bước vào ngày đầu tiên của Tam Nhật Thánh, Giáo Hội tưởng niệm lại việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể, Bí tích truyền chức Thánh và lời dặn dò sau cùng của Chúa cho các môn đệ: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12).
  Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Nà Cáp
   19/04/2019 22:40

  Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Nà Cáp

  Chiều ngày thứ Sáu Tuần Thánh, bà con giáo dân Nà Cáp qui tụ về khuôn viên Nhà nguyện tạm của Giáo xứ để cùng bước theo Chúa Giêsu trên 14 chặng đàng Thánh Giá. Những lời bài suy niệm, những tiếng hát tại mỗi chặng, là cơ hội để mỗi người nhìn lại chính mình trước tình yêu vô biên và cao cả của Thiên Chúa, được tỏ bày qua Đức Giêsu Kitô. Nhìn lại để nhận ra nơi mỗi người còn biết bao thiếu sót và sai phạm, không chỉ với Thiên Chúa mà còn với Giáo Hội, với tha nhân.

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm32
 • Hôm nay4,981
 • Tháng hiện tại166,915
 • Tổng lượt truy cập1,764,289
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây