Giao lưu ca đoàn Thánh Tâm Đà Nẵng và các ca đoàn nội thành Lạng Sơn

Thứ năm - 21/03/2019 11:50 751 0
Tối thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019, tại Toà Giám mục Lạng Sơn đã diễn ra buổi Giao lưu giữa các thành viên của ban Ca đoàn Thánh Tâm thuộc Giáo xứ Chính Toà Giáo phận Đà Nẵng với các Ca đoàn Giáo xứ trong Thành phố Lạng Sơn gồm Chính Toà, Mỹ Sơn và Ngạn Sơn.
Giao lưu ca đoàn Thánh Tâm Đà Nẵng và các ca đoàn nội thành Lạng Sơn
Ca đoàn Giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng đang có những ngày dã ngoại và hành hương thăm viếng tại miền Bắc. Đoàn gồm các thành viên Ca đoàn Thánh Tâm và thân hữu cùng một số anh chị em tôn giáo bạn. 

Chiều nay, lúc 14 giờ 30, đoàn đã đến Lạng Sơn và tới Toà GIám mục Lạng Sơn để chào thăm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và cũng là người Cha đã bao năm đồng hành hướng dẫn và nâng đỡ Ca đoàn Thánh Tâm này khi là Chủ chăn Giáo phận Đà Nẵng. Cuộc gặp gỡ với Đức cha Giuse diễn ra trong bầu khí thân tình, vui vẻ và đầy cảm động.

Lúc 19 giờ, Ca đoàn đã tham dự Thánh lễ chiều tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn do Đức cha Giuse chủ sự.

Chương trình Giao lưu được bắt đầu sau Thánh lễ, lúc khoảng 20 giờ với MC là Cha Phó Chính Toà An-tôn Nguyễn Văn Dưỡng. Đức cha Giuse phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Anh Phát trưởng Ca đoàn Thánh Tâm cũng bày tỏ sự xúc động khi thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, thăm Đức cha Giuse kính yêu, đồng thời nhắc đến tương giao mật thiết giữa hai Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và Đà Nẵng trong bối cảnh đặc biệt hiện nay.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu khí vui tươi, sôi động và đầy ý nghĩa. Các thành viên của Linh hoạt viên Giáo phận cũng góp phần làm cho chương trình thêm phong phú. 

Ca đoàn Giáo xứ Chính Toà Lạng Sơn, Các bà CLB Dưỡng Sinh, Khối Văn Miếu (Tp.Lạng Sơn), các Ứng sinh Tiền Chủng viện Giáo phận, đã đem đến những tiết mục giao lưu văn nghệ đậm đà bản sắc văn hoá con người xứ Lạng, giới thiệu những nét độc đáo của vùng biên giới với Anh chị em đến từ Đà Nẵng.

Ca đoàn Thánh Tâm với thành viên lớn tuổi nhất (75 tuổi), đã đóng góp vào buổi Giao lưu những tiết mục thật đặc sắc, giới thiệu xứ Quảng, giới thiệu Đà Nẵng Thành phố Đáng sống, giới thiệu những sinh hoạt phong phú của Ca đoàn hiện nay. 

Buổi giao lưu khép lại lúc 22 giờ sau những tâm tình mục tử của Đức cha Giuse và những lời tâm giao thật cảm động của Đại diện Ca đoàn Thánh Tâm. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự nhiều cảm xúc và ấn tượng, về đất và người xứ Lạng cũng như Quảng Nam - Đà Nẵng, tuy xa mà thật gần. Mọi người ra về hẹn nhau dịp tái ngộ trong tương lai.

Xem Album hình ảnh tại đây

 Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập93
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm80
 • Hôm nay10,871
 • Tháng hiện tại207,264
 • Tổng lượt truy cập9,912,052
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây