Giao lưu ca đoàn Thánh Tâm Đà Nẵng và các ca đoàn nội thành Lạng Sơn

Thứ năm - 21/03/2019 11:50 268 0
Tối thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019, tại Toà Giám mục Lạng Sơn đã diễn ra buổi Giao lưu giữa các thành viên của ban Ca đoàn Thánh Tâm thuộc Giáo xứ Chính Toà Giáo phận Đà Nẵng với các Ca đoàn Giáo xứ trong Thành phố Lạng Sơn gồm Chính Toà, Mỹ Sơn và Ngạn Sơn.
Giao lưu ca đoàn Thánh Tâm Đà Nẵng và các ca đoàn nội thành Lạng Sơn
Ca đoàn Giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng đang có những ngày dã ngoại và hành hương thăm viếng tại miền Bắc. Đoàn gồm các thành viên Ca đoàn Thánh Tâm và thân hữu cùng một số anh chị em tôn giáo bạn. 

Chiều nay, lúc 14 giờ 30, đoàn đã đến Lạng Sơn và tới Toà GIám mục Lạng Sơn để chào thăm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và cũng là người Cha đã bao năm đồng hành hướng dẫn và nâng đỡ Ca đoàn Thánh Tâm này khi là Chủ chăn Giáo phận Đà Nẵng. Cuộc gặp gỡ với Đức cha Giuse diễn ra trong bầu khí thân tình, vui vẻ và đầy cảm động.

Lúc 19 giờ, Ca đoàn đã tham dự Thánh lễ chiều tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn do Đức cha Giuse chủ sự.

Chương trình Giao lưu được bắt đầu sau Thánh lễ, lúc khoảng 20 giờ với MC là Cha Phó Chính Toà An-tôn Nguyễn Văn Dưỡng. Đức cha Giuse phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Anh Phát trưởng Ca đoàn Thánh Tâm cũng bày tỏ sự xúc động khi thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, thăm Đức cha Giuse kính yêu, đồng thời nhắc đến tương giao mật thiết giữa hai Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và Đà Nẵng trong bối cảnh đặc biệt hiện nay.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu khí vui tươi, sôi động và đầy ý nghĩa. Các thành viên của Linh hoạt viên Giáo phận cũng góp phần làm cho chương trình thêm phong phú. 

Ca đoàn Giáo xứ Chính Toà Lạng Sơn, Các bà CLB Dưỡng Sinh, Khối Văn Miếu (Tp.Lạng Sơn), các Ứng sinh Tiền Chủng viện Giáo phận, đã đem đến những tiết mục giao lưu văn nghệ đậm đà bản sắc văn hoá con người xứ Lạng, giới thiệu những nét độc đáo của vùng biên giới với Anh chị em đến từ Đà Nẵng.

Ca đoàn Thánh Tâm với thành viên lớn tuổi nhất (75 tuổi), đã đóng góp vào buổi Giao lưu những tiết mục thật đặc sắc, giới thiệu xứ Quảng, giới thiệu Đà Nẵng Thành phố Đáng sống, giới thiệu những sinh hoạt phong phú của Ca đoàn hiện nay. 

Buổi giao lưu khép lại lúc 22 giờ sau những tâm tình mục tử của Đức cha Giuse và những lời tâm giao thật cảm động của Đại diện Ca đoàn Thánh Tâm. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự nhiều cảm xúc và ấn tượng, về đất và người xứ Lạng cũng như Quảng Nam - Đà Nẵng, tuy xa mà thật gần. Mọi người ra về hẹn nhau dịp tái ngộ trong tương lai.

Xem Album hình ảnh tại đây

 Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập95
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm92
 • Hôm nay4,418
 • Tháng hiện tại354,469
 • Tổng lượt truy cập2,458,332
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây