Giao lưu ca đoàn Thánh Tâm Đà Nẵng và các ca đoàn nội thành Lạng Sơn

Thứ năm - 21/03/2019 11:50 422 0
Tối thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2019, tại Toà Giám mục Lạng Sơn đã diễn ra buổi Giao lưu giữa các thành viên của ban Ca đoàn Thánh Tâm thuộc Giáo xứ Chính Toà Giáo phận Đà Nẵng với các Ca đoàn Giáo xứ trong Thành phố Lạng Sơn gồm Chính Toà, Mỹ Sơn và Ngạn Sơn.
Giao lưu ca đoàn Thánh Tâm Đà Nẵng và các ca đoàn nội thành Lạng Sơn
Ca đoàn Giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng đang có những ngày dã ngoại và hành hương thăm viếng tại miền Bắc. Đoàn gồm các thành viên Ca đoàn Thánh Tâm và thân hữu cùng một số anh chị em tôn giáo bạn. 

Chiều nay, lúc 14 giờ 30, đoàn đã đến Lạng Sơn và tới Toà GIám mục Lạng Sơn để chào thăm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và cũng là người Cha đã bao năm đồng hành hướng dẫn và nâng đỡ Ca đoàn Thánh Tâm này khi là Chủ chăn Giáo phận Đà Nẵng. Cuộc gặp gỡ với Đức cha Giuse diễn ra trong bầu khí thân tình, vui vẻ và đầy cảm động.

Lúc 19 giờ, Ca đoàn đã tham dự Thánh lễ chiều tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn do Đức cha Giuse chủ sự.

Chương trình Giao lưu được bắt đầu sau Thánh lễ, lúc khoảng 20 giờ với MC là Cha Phó Chính Toà An-tôn Nguyễn Văn Dưỡng. Đức cha Giuse phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Anh Phát trưởng Ca đoàn Thánh Tâm cũng bày tỏ sự xúc động khi thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, thăm Đức cha Giuse kính yêu, đồng thời nhắc đến tương giao mật thiết giữa hai Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và Đà Nẵng trong bối cảnh đặc biệt hiện nay.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu khí vui tươi, sôi động và đầy ý nghĩa. Các thành viên của Linh hoạt viên Giáo phận cũng góp phần làm cho chương trình thêm phong phú. 

Ca đoàn Giáo xứ Chính Toà Lạng Sơn, Các bà CLB Dưỡng Sinh, Khối Văn Miếu (Tp.Lạng Sơn), các Ứng sinh Tiền Chủng viện Giáo phận, đã đem đến những tiết mục giao lưu văn nghệ đậm đà bản sắc văn hoá con người xứ Lạng, giới thiệu những nét độc đáo của vùng biên giới với Anh chị em đến từ Đà Nẵng.

Ca đoàn Thánh Tâm với thành viên lớn tuổi nhất (75 tuổi), đã đóng góp vào buổi Giao lưu những tiết mục thật đặc sắc, giới thiệu xứ Quảng, giới thiệu Đà Nẵng Thành phố Đáng sống, giới thiệu những sinh hoạt phong phú của Ca đoàn hiện nay. 

Buổi giao lưu khép lại lúc 22 giờ sau những tâm tình mục tử của Đức cha Giuse và những lời tâm giao thật cảm động của Đại diện Ca đoàn Thánh Tâm. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng người tham dự nhiều cảm xúc và ấn tượng, về đất và người xứ Lạng cũng như Quảng Nam - Đà Nẵng, tuy xa mà thật gần. Mọi người ra về hẹn nhau dịp tái ngộ trong tương lai.

Xem Album hình ảnh tại đây

 Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay6,671
 • Tháng hiện tại291,586
 • Tổng lượt truy cập4,714,635
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây