Xuân đức tin

Thứ ba - 15/01/2019 09:18 687 0
Một mùa xuân được khởi đi bằng lời tạ ơn, nguyện cầu bình an; Kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ rồi nguyện cầu Thiên Chúa thánh hoá công ăn việc làm sẽ đem lại cho người ta một mùa xuân hạnh phúc đích thực.
Xuân đức tin

Là người Việt Nam, ngày xuân ngày tết cổ truyền dân tộc thường là lúc người ta nhìn lại một năm đã qua. Một năm qua đi của từng người, từng nhà mang theo những ước mơ hoài bão đã đạt được hay những âu lo, khắc khoải do những thất bại. Và như thế, mùa xuân vui tươi không hẳn đã là niềm vui trọn vẹn mà vẫn xen lẫn vào đó những nỗi buồn, sự thất vọng trong cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, khát vọng của con người dường như không có điểm dừng; Dù thành công hay thất bại trong năm đã qua, nhưng khi bước vào một năm mới người ta vẫn luôn đặt ra những mục tiêu mới cho riêng mình và gia đình.

Mọi người trở nên bận rộn hơn, cuộc sống cũng trở nên gấp gáp hơn trong những ngày giáp tết với việc mua sắm, thanh toán nợ nần, trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những món ăn truyền thống, chỉnh trang mộ phần những người thân, dự kiến thăm hỏi hay biếu quà cho những mối liên hệ tình thân, chuẩn bị phong bao lì xì, thể hiện hành vi làm lành với ai đó mà có sự bất hòa; hoặc như chia sẻ tinh thần, vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, du xuân trong những ngày tết là những lựa chọn ưu tiên nằm trong kế hoạch của nhiều người, nhiều gia đình.

Người Công giáo cũng luôn là như vậy, trong cuộc sống vẫn luôn hội đủ các yếu tố mang giá trị truyền thống tốt đẹp khi tết đến xuân về. Hơn thế nữa, đời sống của người Công giáo vốn dĩ là cuộc hành trình đức tin và mùa xuân chính là ân huệ do Thiên Chúa trao ban nên ngày xuân ngày tết vẫn luôn thuộc về cuộc hành trình đức tin, là những ngày xuân hồng ân do bởi luôn có Chúa đồng hành.

Đêm Giao Thừa, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa – Là sự khởi đầu mùa xuân đức tin

Tiếng chuông nhà thờ đã điểm, ngân vang báo hiệu Thánh lễ đêm Giao Thừa để mọi người cùng nhau tụ họp nơi Nhà Chúa. Trong thời khắc thiêng liêng, mọi người hiện diện, gắn kết trong không gian đầm ấm; Và Thánh lễ đêm Giao Thừa đã chỉ ra một mùa xuân đức tin đã đến thật gần.

Mọi người đến với Thánh lễ đêm Giao Thừa không hẳn là ai cũng giống nhau về mặt cảm xúc. Có thể rằng, người này thì mang thật nhiều niềm vui nhưng người khác thì chất chứa những nỗi buồn do bởi những lỗi lầm, những xung đột trong những mối quan hệ gia đình hay xã hội, hoặc những thất bại trong công ăn việc làm… Tuy nhiên, khi cảm nghiệm từ đời sống đức tin ta sẽ thấy rằng, Thiên Chúa giàu lòng thương xót chẳng từ bỏ bất kỳ một ai. Chúa có thể ban cho bạn tiền của dồi dào nhưng Chúa lại ban cho tôi sức khỏe; Chúa cho bạn những niềm vui và sự may mắn nhưng Ngài lại thử thách tôi phải đồng hành với những nỗi buồn hay phải đương đầu với những nghịch cảnh khó khăn… Dù vậy, sự thành tâm bởi hai tiếng “Xin Vâng” nơi con người đã hình thành cốt cách vô cùng đẹp đẽ của Đạo Chúa – Đạo từ Trời ban xuống. Bởi lẽ đó, Thánh Phaolô đã cổ vũ mọi người rằng: “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Kitô Giêsu.” (1 Tx 5, 16-18).

Như vậy, Thánh lễ đêm Giao Thừa là thời khắc để mọi người gắn kết trong mối tình thân là con cái Chúa, cộng đoàn cùng nhau xin lỗi Chúa vì những lỗi lầm; đồng thời dâng lời cảm tạ và ngợi khen Danh Chúa vì muôn ơn lành Thiên Chúa đã ban cho từng người, từng gia đình và cả cộng đoàn trong suốt một năm đã qua. Nguyện xin Chúa thương ban bình an trong năm mới.

Ngày Mồng Một Tết, nguyện cầu Thiên Chúa ban sự bình an cho năm mới

Bình an là gì!? Sẽ luôn là một câu hỏi mở và tùy thuộc vào cách tiếp cận của mỗi người. Có thể rằng, tôi sống trong cao sang quyền quí chưa hẳn là tôi đã bình an nhưng một bác nông dân nghèo vẫn cảm nhận được sự bình an bởi bác nông dân luôn bằng lòng với những huê lợi có được từ thửa ruộng của mình.

Mồng Một Tết rạng rỡ sắc xuân, là ngày khởi đầu năm mới. Lời chúc mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng giữa người với nhau từ trước đến nay đã trở thành nét văn hóa đặc trưng, là một thành tố không thể thiếu khi tết đến xuân về.

Người ta vẫn có thể tự thân đi tìm sự bình an cho riêng mình nhưng có lẽ sẽ là chưa đủ vì sự bình an đích thực mới là điều thật khó kiếm tìm. Thiết nghĩ, khi đối diện với Thiên Chúa thì mỗi người chúng ta mới thấy rằng thân phận con người thật mỏng manh bé nhỏ cùng với sự bất toàn của mình. Và như thế, nhờ ơn trợ giúp từ nơi Thiên Chúa và Mẹ Maria cùng với nỗ lực của bản thân thì mỗi người mới mong có được sự bình an đích thực.

Những ngày xuân sẽ qua mau, rồi người ta lại phải đối mặt với biết bao lo toan vất vả nơi chốn chợ đời. Bởi thế, hành vi đạo đức khi cộng đoàn cùng nhau quy tụ trong Thánh lễ ngày Mồng Một Tết để cầu xin Thiên Chúa ban bình an trong năm mới đã là dấu chỉ bình an nơi mỗi tâm hồn và sự bình an đó không ở nơi đâu khác mà chính do bởi Thiên Chúa trao ban.

Mồng Hai Tết, cầu nguyện – kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã qua đời

Có quan điểm cho rằng người công giáo không thờ kính tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Không phải như thế, có chăng chỉ là sự ngộ nhận hoặc là sự nhìn nhận vấn đề mang tính chủ quan của những anh em không cùng niềm tin tôn giáo. Với người Công giáo, bổn phận làm con từ khởi thủy đã là một giới răn trong Mười Giới Răn của Chúa, đó là:“ Thảo Kính Cha Mẹ”. Minh chứng sống động là hàng năm, vào những ngày giỗ con cháu vẫn hằng luôn kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ thông qua việc xin lễ, thực hiện giờ kinh tại gia đình để cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Và có lẽ, chỉ cần như vậy thôi cũng đã là quá đủ để thay thế cho những mâm cao cỗ đầy. Hơn thế nữa, hàng năm Giáo hội cổ vũ việc tôn kính tổ tiên, ông bà, cha mẹ khi dành nguyên cả tháng 11 Dương lịch và ngày Mồng Hai Tết để kính nhớ các ngài.

Xuyên suốt đời sống đức tin, người Công giáo hằng luôn kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã qua đời bằng lời kinh nguyện. Cùng với Tháng Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn thì ngày Mồng Hai Tết được xem là điểm nhấn để mỗi người biểu lộ lòng biết ơn về công đức sinh thành, dưỡng dục. Chắc chắn rằng ở mỗi xứ đạo, thánh lễ ngày Mồng Hai Tết khi cử hành tại đất thánh sẽ mang lại cho mỗi người những cung bậc xúc cảm thiêng liêng bởi nơi những mộ phần, những bông hoa và nén hương lòng thành kính con cháu dâng kính, cùng nhau tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, nguyện xin Thiên Chúa ban cho các ngài được hưởng vinh phúc nơi Nhà Chúa. Sẽ không chủ quan mà khẳng định rằng, Thánh lễ ngày Mồng Hai Tết tại Đất Thánh là một sự kiện đạo đức hết sức tốt đẹp của người Công giáo trong tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn; Và khi nhắc đến sự kiện này, cho dù những người con xa xứ, dù có ngăn trở về địa lý thường luôn canh cánh, hằng luôn mang một nỗi nhớ và tìm về.

Mồng Ba Tết, nguyện cầu Thiên Chúa thánh hoá công ăn việc làm

Ngày xuân ngày tết, trong tâm thế lạc quan người ta chúc nhau năm mới phát tài, phát lộc. Trong đời sống đức tin Công giáo, mọi người cũng luôn cầu xin Thiên Chúa ban cho một năm mới phát đạt.

Từ ngàn xưa, Thiên Chúa đã cảnh báo con người rằng:“Ngươi phải đổ mồ hôi trán mới có ăn” (St 3,19). Và Chúa Giêsu nêu gương lao động khi Chúa nói: “Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc” (Ga 5,17) cho thấy Thiên Chúa đã chỉ dạy con người bài học lao động và giá trị của lao động để sinh tồn. Thiên Chúa là nguồn mạch ân sủng hằng luôn hiện diện trong đời sống – công ăn việc làm nơi con cái của Người, Người hằng muốn con cái của Người được sống dồi dào và Người luôn cổ vũ con cái của Người trong lao động phải dựa vào nền tảng công bằng, bác ái. Thiển nghĩ, Thiên Chúa sẽ không bao giờ hiện diện nơi môi trường lao động thiếu vắng sự lương thiện và chắc hẳn, thành quả lao động không lương thiện sẽ không bao giờ được Người chấp nhận.

Như vậy, Thánh lễ ngày Mồng Ba Tết nguyện cầu Thiên Chúa thánh hoá công ăn việc làm là cơ hội để tôi, bạn và tất cả chúng ta nhìn lại đời sống lao động của mình, chiêm ngắm gương mẫu lao động nơi Thánh Cả Giuse. Xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm và xin Ngài đánh động lòng trắc ẩn để mỗi người chúng ta biết chia sẻ thành quả lao động trong khả năng có thể.

Và “365 ngày” trong cuộc hành trình của một năm mới

Một mùa xuân được khởi đi bằng lời tạ ơn, nguyện cầu bình an; Kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ rồi nguyện cầu Thiên Chúa thánh hoá công ăn việc làm sẽ đem lại cho người ta một mùa xuân hạnh phúc đích thực. Chỉ có ý định từ nơi Thiên Chúa thì một mùa xuân yêu thương và những điều đẹp đẽ khi người ta cầu chúc cho nhau mới trở thành hiện thực.

Đến hẹn lại lên, xuân đến rồi xuân lại đi, xuân đi rồi xuân lại đến và cứ như thế. Những ngày vui xuân rồi sẽ chóng qua và người ta lại trở về với trách nhiệm của mình nơi gia đình và xã hội. Rồi “365 ngày” trong cuộc hành trình của mỗi người trong năm mới sẽ luôn tiếp diễn song hành với nhiều lo toan vất vả đời thường; Là con cái Chúa nên chúng ta tin tưởng rằng, Thiên Chúa hằng luôn dõi bước bên đời của mỗi người chúng ta vì duy chỉ nơi Thiên Chúa mới là mùa xuân trường tồn.

Mùa xuân này và cả một hành trình đời sống tương lai phía trước, chúng ta hãy nguyện cầu cho nhau để cùng nhau nương nhờ trong suối nguồn tình yêu và bình an của Chúa. Chúng ta cùng nhau khơi gợi lòng trắc ẩn; cùng nhau “đụng chạm” vào sự khoan dung và “tẩy chay” sự hiềm thù, đố kỵ để xứng đáng thận phận làm con cái của Chúa, để Thiên Chúa mùa xuân huy hoàng luôn ngự trị, nâng đỡ, chở che mỗi người chúng ta.

Thân lạy Chúa, mùa xuân Đinh Dậu đang đến thật gần, không khí ngập tràn sắc xuân đã gõ cửa từng nhà và mang theo những ân huệ Thiên Chúa trao ban. Nguyện xin Chúa ban cho con một mùa xuân yêu thương để con biết đồng hành với mọi người trong mùa xuân đức tin vì bởi lẽ, con hằng luôn tin tưởng tuyệt đối vào Đấng Ban Sự Bình An – Là hiện thân của sự thánh thiện và yêu thương. Ngài là Chúa – Vua thời gian mang sứ mệnh kiến tạo một Mùa Xuân Vĩnh Cửu./.

Jos. Nguyễn Mừng
(Nguồn: conggiao.net)
thong diep bao dam an toan thuc pham tet nguyen dan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập22
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm18
 • Hôm nay10,169
 • Tháng hiện tại69,536
 • Tổng lượt truy cập5,348,763
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây