Tháng Mân Côi – Cùng Mẹ sống thiên chức người Nữ

Thứ tư - 10/10/2018 23:49 283 0
Mẹ đẹp không chỉ ở dung nhan (người ta vẫn nghĩ về Mẹ như thế khi phác họa hình ảnh của Mẹ mà) nhưng Mẹ đẹp nhiều trong cung cách của một người phụ nữ. Với Mẹ, tôi muốn học tập cách sống thiên chức làm người nữ Chúa đã phú ban cho mình.
Tháng Mân Côi – Cùng Mẹ sống thiên chức người Nữ

Mỗi độ tháng Mân Côi về, người Công Giáo chúng ta vẫn thường có thói quen đạo đức tốt đẹp là Lần Chuỗi Mân Côi liên kết thành tràng hoa Mân Côi dâng Mẹ. Người người lần chuỗi, nhà nhà lần chuỗi, từ Giáo xứ, Giáo Họ, xóm đạo nhỏ, Nhà Dòng, Chủng Viện… ai cũng cố gắng và dành chút hy sinh dâng Mẹ qua những lời kinh đơn sơ của mình… điều đó thật đẹp biết bao. Và tôi – một nữ tu nhỏ bé cũng dâng Mẹ những việc làm đó của mình như lòng yêu mến và xin Mẹ cùng đồng hành với mình trong ơn gọi thánh hiến. Trong tâm tình suy ngắm những mầu nhiệm cuộc đời của Mẹ với Chúa, tôi thấy Mẹ đẹp, đẹp lắm! Mẹ đẹp không chỉ ở dung nhan (người ta vẫn nghĩ về Mẹ như thế khi phác họa hình ảnh của Mẹ mà) nhưng Mẹ đẹp nhiều trong cung cách của một người phụ nữ. Với Mẹ, tôi muốn học tập cách sống thiên chức làm người nữ Chúa đã phú ban cho mình.

1. Mẹ Maria – người nữ được chúc phúc

Ngày xưa, người nữ được xếp vào số những người bé mọn, là thành phần không đáng kể của xã hội. Còn hôm nay thì sao? Dường như chưa có bao giờ người ta nói nhiều về “Nữ quyền” như ngày hôm nay, cả trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 và cũng trong tháng Mười (tháng Mân Côi đó bạn), có ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10… Thế nhưng dường như cũng chưa bao giờ phẩm giá và tư cách sống của người phụ nữ bị xuống cấp nhiều như hôm nay. Nhìn lại hình ảnh của Mẹ trong Tin Mừng Ga 2,1-11 chúng ta cũng có thể nói nôm na rằng: “Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ” hoặc xác tín hơn, chúng ta hiểu rằng: khởi đầu cho phép lạ hoá nước thành rượu Chúa làm là do sự gợi ý của Đức Maria – Mẹ Người. Giữa một bữa tiệc linh đình, mọi người đang vui vầy say sưa với men rượu nồng và rôm rả với những câu chuyện vui thì một sự kiện bất ngờ xảy ra: rượu cưới đã cạn. Đây quả là một dấu hiệu chẳng mấy tốt đẹp gì cho gia chủ nếu không muốn nói đó là một điềm xấu trong cái nhìn của người đời về tương lai của đôi tân hôn hôm ấy. Sự bối rối, lo lắng của họ không tránh khỏi được ánh mắt quan tâm và sự tế nhị của Đức Mẹ. Mẹ đã được mời đến bữa tiệc trong sự thân tình của một vị khách, nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Mẹ đã đến với họ bằng tình thân thương và sự quan tâm như một người trong gia đình. Mẹ đã đến với Đức Giêsu – con mình. Mẹ đã chỉ nói với Ngài một câu thật ngắn gọn: “Họ hết rượu rồi” (Ga 2,3)… nhưng có lẽ trong câu nói ấy ẩn chứa cả một niềm tin, một sự mời gọi Chúa hãy làm gì đi với cả một ánh mắt đầy ý nhị của Mẹ. Sau đó, Mẹ mời gọi con người thông chia đức tin với Mẹ và thể hiện niềm tin ấy bằng hành động để cho Đức Giêsu hướng dẫn: “Người bảo gì các anh cứ việc làm theo” (Ga 2,5). Và phép lạ đã xảy ra: nước đã hoá thành rượu. Phép lạ đầu tiên này không chỉ cứu gia chủ tiệc cưới một “bàn thua trông thấy” nhưng còn là một dấu ấn khá mạnh trong tâm thức các môn đệ khi các ông vừa nhận biết người thầy của mình. Đó là rượu mới của tình yêu Thiên Chúa đổ tràn trên con người qua lời khẩn nài của Đức Mẹ, là hoa trái của niềm tin vững mạnh Mẹ đặt vào Thiên Chúa. Có thể nói, qua Mẹ – Đức Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này để Thiên Chúa bày tỏ vinh quang mình cho con người và con người nhận biết một Thiên Chúa quyền năng và giàu tình yêu thương.

2. Những người nữ của Tin Mừng và thời đại

Lần giở lại từng trang Kinh Thánh, ta dễ nhận ra trên hành trình sứ vụ của Đức Giêsu cũng có nhiều bước chân của những người phụ nữ đạo đức. Một Maria âm thầm, nhẹ nhàng luôn lắng nghe Chúa sau những ngày Ngài dong duổi với công việc rao giảng và một Matta khéo léo, tận tình phục vụ để chỉ mong Chúa được dưỡng sức sau bao nhiêu vất vả (Lc 10,38-42). Hay là một Gioanna, Susana rất quảng đại giúp đỡ Chúa và các môn đệ trên mỗi hành trình đường dài (Lc 8,1-3)… một Veronica ý nhị mà can đảm vượt qua những hung hăng roi đòn của quân lính để trao cho Chúa chiếc khăn thấm đi máu và mồ hôi trên đường vác thập giá. Và có cả một Maria Madalena đầy tội lỗi nhưng đã được Chúa hoán cải bằng tình yêu để rồi bà trở thành người loan tin mừng phục sinh đầu tiên cho các môn đệ (Lc 7,36-50; Ga 20,11-18…)

Trong thời đại thông tin và kỹ thuật hôm nay, chúng ta – những nữ tu trẻ, các bạn gái, hay những người phụ nữ, là người mẹ – người vợ hiền trong gia đình, chúng ta biết đó là hồng ân của Chúa ban tặng. Người nữ vốn là phái yếu, phái đẹp nên yêu thương và được yêu thương là niềm hạnh phúc của người nữ. Hơn nữa, công việc và các vị trí xã hội cũng mở rộng ra hơn với bước chân của người nữ. Người nữ được quyền khẳng định vị trí và vai trò của mình, được tự do nhân danh “bình đẳng giới”… Nhưng mặt trái của điều đó không còn là “Công, dung, ngôn, hạnh” hay cái gọi là đạo “Tam tòng” cũng mờ nhạt hoặc biến chất đi rồi. Điều đơn giản của một cô gái ngày xưa như: nấu một bữa cơm, cắm một bình hoa hay gói một món quà tặng cho bạn bè cũng trở thành vấn đề khó khăn của các bạn gái trẻ ngày hôm nay. Các thanh thiếu nữ thản nhiên ghen tuông, bạo lực học đường hoặc công sở, thể hiện chính mình không phải bằng phẩm hạnh nhưng bằng ngôn ngữ của cơ thể… Cổ nhân vẫn thường nói: “Người đàn ông là trụ cột trong gia đình”. Điều đó thật đúng! Và hôm nay, tôi cũng mạn phép xin bổ sung thêm một ý nữa sau câu nói đó: “…và người phụ nữ cũng là nền tảng cho gia đình”. Chẳng phải ông bà ta đã đúc kết kinh nghiệm từ cuộc sống để nói lên một chân lý này sao: “Phúc đức tại mẫu”? Từ cuộc sống chúng ta quy chiếu vào Tin Mừng – một quyển sách không bao giờ cũ hay lỗi thời đã cho chúng ta hình ảnh kiểu mẫu của những người phụ nữ: biết quan tâm như Mẹ Maria, biết phục vụ như cô Matta, biết yêu thương, ý nhị như cô Maria, biết quảng đại như bà Gioanna và bà Susana… tất cả những điều này giúp chúng ta không đánh mất thiên chức “là phụ nữ” Chúa đã ban nhưng làm cho đời sống gia đình, Giáo Hội và xã hội vừa đằm thắm lại vừa phong phú bằng chính cuộc sống của mình.

* Lời kết

Trong những số cuối của Tông Huấn Evangelli Gaudium  – Niềm Vui Tin Mừng, Đức Thánh Cha Phanxico đã nói về hình ảnh của một người nữ – không phải là ngôi sao minh tinh màn bạc hay ngôi sao đang lên của giới Showbiz nhưng ngài nói về Mẹ Maria – là ngôi sao của công cuộc Tân Phúc Âm Hóa. Có một phong cách riêng được tìm thấy nơi Mẹ, đó là “phong cách Maria” – phong cách khiêm nhường, dịu dàng, quan tâm đầy ý nhị và hiền lành trong cách sống và sứ vụ của Mẹ. Ước gì mỗi chúng ta, những người nữ của thời đại hôm nay cũng học nơi Mẹ cung cách sống này để làm đẹp hơn cho Giáo Hội và xã hội hôm nay.

 

Tác giả bài viết: Nữ tu Maria Bùi Thị Minh Hiền

Nguồn tin: Daminhtamhiep

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019
   23/05/2019 23:11

  Linh mục Giáo hạt Lạng Sơn tĩnh tâm tháng 5/2019

  Ngày thứ Năm, 23 tháng 5 năm 2019, các Linh mục của Giáo hạt Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn để tham dự kỳ tĩnh tâm thường kỳ tháng 5. 
  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
 • Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
 • Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
 • Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
 • Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...
  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019
   10/05/2019 21:18

  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019

  Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 12 tháng 5 sắp tới là Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày thế giới cầu cho Ơn gọi và Quyên góp giúp đỡ việc đào tạo Linh mục. Văn phòng Tòa Giám mục xin gửi tới quý Cha và Cộng đoàn một số thông báo.

 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...
 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).

 • Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
 • Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”
  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng
   08/04/2019 05:01

  Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nhân dịp Đài Chân lý Á châu (RVA) kỷ niệm 50 năm loan báo Tin Mừng

  Nhân dịp Đài Chân Lý Á Châu mừng kỷ niệm 50 năm Loan Báo Tin Mừng 11/4/1969 – 11/4/2019, Ban Việt ngữ – Đài Chân lý Á châu đã có cuộc phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Thành viên Bộ Truyền thông Toà Thánh và Thành viên Ban Quản trị FABC-OSC.
 • Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan
   06/04/2019 10:11

  Kinh nghiệm truyền giáo tại Cuba của 3 linh mục Milan

  Ngày 21/10/2017, lần đầu tiên giáo phận Milano của Ý gửi các linh mục “hồng ân đức tin” đến Cuba. Đó là các cha Adriano Valagussa, Marco Pavan, và cha Ezio Borsani.
  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng
   03/04/2019 20:11

  Giáo dân là chủ thể trong việc rao giảng Tin Mừng

  Trong dụ ngôn các thợ làm vườn nho (xem Mt 20:1-15) Đức Giê-su mời gọi mọi tín hữu, bất luận là ai, vào làm việc trong vườn nho của Ngài. Và với lệnh truyền gởi tới mọi phần tử của Hội Thánh trước khi về trời, Ngài còn khẳng định vườn nho đó chính là toàn thể nhân loại sinh sống trên khắp mặt đất này, với tất cả sự đa diện muôn mầu muôn vẻ của nó.
 • Nếu hạt lúa mỳ không chết đi
   26/03/2019 11:19

  Nếu hạt lúa mỳ không chết đi

  “Chay tịnh” khỏi những lo lắng của chúng ta, chúng ta dành chỗ để mang những gánh nặng mới mà Chúa Giêsu cho phép chúng ta mang theo để tình yêu của Chúa có thể nâng những người khác lên.
  "Vì lòng mến dân tôi, tôi sẽ không nín lặng": Ngày tưởng nhớ các nhà truyền giáo tử đạo
   24/03/2019 11:05

  "Vì lòng mến dân tôi, tôi sẽ không nín lặng": Ngày tưởng nhớ các nhà truyền giáo tử đạo

  Câu Kinh Thánh "Vì lòng mến dân tôi, tôi sẽ không nín lặng" (Is 62,1), được chọn làm chủ đề cho Ngày cầu nguyện và ăn chay lần thứ 27, tưởng nhớ các nhà truyền giáo tử đạo được cử hành năm vào ngày 24 tháng 3.
 • Lời Chúa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng
   20/03/2019 21:12

  Lời Chúa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng

  Bài thuyết trình của Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tại Đại hội Kinh Thánh toàn quốc (Nha Trang, ngày 19-21/2/2019)
  Truyền giáo là ra đi, là đem về!
   20/03/2019 09:34

  Truyền giáo là ra đi, là đem về!

   “Đối với tôi, dù chỉ là một hành động chứng minh một đức tin nhỏ, như làm dấu thánh giá khi ăn cơm hay một lời tuyên xưng mình là người công giáo thì đó cũng có thể nói tôi đã làm việc truyền giáo rồi…!”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập93
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm77
 • Hôm nay4,826
 • Tháng hiện tại198,900
 • Tổng lượt truy cập2,048,660
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây