Ta đến để cho Con được sống mỗi ngày mỗi sung mãn hơn

Thứ năm - 25/04/2019 09:35 163 0
Theo nhiều cách, đức tin của chúng ta mang tính cá nhân. Thiên Chúa yêu thương chúng ta như những cá thể độc nhất. Nhưng đức tin của chúng ta cũng là chung (mang tính cộng đồng). Chúng ta đều là thành viên của Giáo Hội, Thân Thể của Chúa Kitô.
Ta đến để cho Con được sống mỗi ngày mỗi sung mãn hơn

Trong bài luận đầu tiên của chúng ta, chúng ta đã nói về cách Chúa Giêsu muốn ban cho chúng ta nhiều hơn là sự tha thứ tội lỗi và niềm hy vọng lên thiên đàng. Chúng ta đã thấy làm thế nào chúng ta có thể trở nên giống như Chúa Giêsu. Trong bài tiểu luận này, chúng ta muốn xem xét một số ân huệ đáng kinh ngạc mà Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta vì cái chết và sự phục sinh của Người. Chúng ta muốn đảm bảo rằng chúng ta không bỏ lỡ bất cứ ân huệ nào trong số đó.

Ân Huệ (Quà Tặng) 1Một mối tương quan sống động. Bạn có nhớ câu chuyện dụ ngôn của Chúa Giêsu về người thu thuế và người Pharisêu không? Người Pharisêu cầu nguyện rằng: “Lạy Thiên Chúa, xin tạ ơn Chúa, vì con không giống như bao kẻ khác: tham lam, bất chính, ngoại tình hay như tên thu thuế kia. Con ăn chay mỗi tuần hai lần, con dâng cho Chúa một phần mười thu nhập của con” (Lc 18,11-12). Người Pharisêu này là người Do Thái không tốt sao. Thực tế, ông là một người Do Thái trung thành, nhưng ông đang dùng một cách tiếp cận (với Chúa) bằng một “danh sách kiểm tra” về đức tin của ông. Ông chắc chắn rằng ông đã làm những gì ông nghĩ rằng Thiên Chúa mong đợi ở ông. Ông nghĩ nếu ông có thể đáp ứng những yêu cầu đó, ông sẽ được công chính và đẹp lòng Chúa.

Trong khi đó, người thu thuế đã có một lời cầu nguyện đơn giản hơn nhiều: “Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi” (Lc 18,13). Anh biết rằng anh đã xúc phạm đến Thiên Chúa. Và anh cầu xin sự tha thứ để mối tương quan của anh với Chúa có thể được hồi phục.

Đó là chìa khóa. Cuộc sống Kitô hữu không phải nói về một danh sách kiểm tra; nó nói về một mối tương quan. Chúng ta không nói với con cái của chúng ta: “Ừ, hôm nay mẹ đã dẫn con đến trường và chắc chắn rằng con đã làm bài tập về nhà khi con về nhà. Và mẹ đã cho con ăn tối và cho con đi ngủ. Mẹ phải là một người mẹ tốt”. Với tư cách là cha mẹ, chúng ta làm tất cả những việc đó và chúng ta còn làm nhiều hơn thế nữa. Chúng ta yêu thương con cái của chúng ta, chúng ta cho chúng thấy tình cảm và lắng nghe chúng. Chúng ta khuyến khích họ và chúng ta chỉ cho họ cách sống đúng đắn. Hơn bất cứ điều gì khác, chúng ta cầu nguyện cho họ.

Thế đó, với Chúa chỉ đơn giản thế thôi. Dĩ nhiên, chúng ta cần phải tuân theo mệnh lệnh của Thiên Chúa. Điều đó có nghĩa là trở thành môn đệ của Chúa Giêsu, vì thế đây là những điều chúng ta nên làm. Nhưng Thiên Chúa muốn có một mối tương quan với chúng ta, một mối tương quan có ảnh hưởng đến chúng ta mỗi ngày. Và với tư cách là Cha của chúng ta, Chúa muốn nói rõ ràng Người làm cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta có thể làm cho Người!

Giống như một người chồng và người vợ chia sẻ những gì trong tâm trí của họ, bao gồm cả những cuộc chiến đấu và niềm vui của họ, vì thế Thiên Chúa muốn chúng ta chia sẻ với Người bất cứ điều gì trong tâm hồn chúng ta. Thiên Chúa muốn chúng ta đến với Người kể cả khi chúng ta đã phạm tội để nhận được lòng thương xót của Người. Và khi chúng ta đối diện với nhiều thử thách của cuộc sống, Chúa muốn ban cho chúng ta tất cả ân sủng, bình an và sự khôn ngoan mà chúng ta cần để đối phó với những thử thách ấy. Cuộc sống Kitô hữu là nói về một mối tương quan của tình yêu. Chính Chúa Giêsu nói rằng Chúa gọi chúng ta là bạn của Chúa (x.Ga 15,14-15) và nhờ tình bạn của chúng ta với Chúa, chúng ta trải nghiệm được sức mạnh của Chúa không chỉ để tha thứ cho tội lỗi của chúng ta mà còn làm cho chúng ta tràn đầy niềm vui và sự bình an của Chúa, không quan trọng những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta

Ân Huệ (Quà Tặng) 2Một tình yêu làm cho chúng ta có khả năng để yêu thương. Dụ ngôn của Chúa Giêsu về người Samaritanô tốt lành cho chúng ta thấy rằng Thiên Chúa muốn các môn đệ tiếp cận với những người khác bằng tình yêu. Vị tư tế và ông Lêvi, cả hai đều là người Do Thái trung thành, đi ngang qua một người bị thương nằm bên vệ đường. Chính người Samaritanô, một người có vẻ như ít liên kết nhất với Thiên Chúa, lại là người có trái tim trắc ẩn và là người đã chăm sóc người bị thương kia (x. Lc 10,29-37). Đức tin của ông một cách nào đó đã cho ông sức mạnh để ông thể hiện tình yêu thương nơi mà những người khác đã không làm được.

Nơi nào chúng ta tìm thấy sức mạnh để yêu thương những người khác, kể cả những người khó yêu thương nhất? Trong sự hiện diện của Thiên Chúa dấu yêu của chúng ta. Chúng ta tìm thấy điều đó trong Thánh Lễ, trong giờ chầu Thánh Thể và trong nhóm những người bạn tốt. Qua tất cả những con đường này và nhiều hơn nữa, Thiên Chúa tuôn đổ tình yêu của Người vào chúng ta để trái tim chúng ta trở nên dịu hiền với người khác. Sau đó, chúng ta sẽ cảm thấy bắt buộc phải chia sẻ tình yêu đó với họ.

Một ngày nọ trong kỳ đi nghỉ, Carole đi dạo lúc sáng sớm trên bãi biển. Khi chị đang cầu nguyện và tạ ơn Chúa vì một ngày đẹp trời, chị đã nhìn thấy một người phụ nữ khác đang ở một mình. Carole đã không muốn gián đoạn lời cầu nguyện của mình, nhưng chị cảm thấy Thiên Chúa dường như muốn chị đến gặp người phụ nữ này và bắt đầu một cuộc trò chuyện. Mặc dù miễn cưỡng, chị tiếp cận người phụ nữ và nói xin chào. Khi họ trò chuyện, người phụ nữ kia chia sẻ rằng chị đã đến vực nước một mình để suy nghĩ về một số vấn đề của gia đình mà chị đang phải vật lộn. Carole đề nghị cầu nguyện với chị. Người phụ nữ chấp nhận và trước khi họ rời đi, người phụ nữ nói với Carole: “Bây giờ, tôi biết tại sao tôi đến đây sáng nay. Chị là sứ giả của Thiên Chúa, được gửi đến để khuyến khích tôi!”

Carole giống như người Samaritanô. Chị vẫn mở lòng để nghe tiếng nói nhỏ, thì thầm của Thiên Chúa, đang mời gọi chị hãy nói chuyện với người phụ nữ kia. Và Chúa đã dùng Carole để cho người phụ nữ này biết rằng Chúa sẽ ở bên chị khi chị khám phá ra những vấn đề đang gây phiền phức cho chị.

Ân Huệ (Quà Tặng) 3Anh chị em trong Chúa Kitô. Chúa Giêsu không chỉ muốn chúng ta có mối tương quan với Người; Chúa cũng muốn chúng ta có những mối tương quan trao ban sự sống cho nhau. Những tình bạn này có thể giúp chúng ta lớn lên và vững mạnh trong đức tin và nâng đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn. Dĩ nhiên, phải mất một số nỗ lực để tìm kiếm và xây dựng các loại kết nối này, nhưng đó là một phúc lành lớn khi nó xảy ra!

Jack là một người chồng và người cha tốt, người đã làm việc chăm chỉ trong những năm qua để lo cho vợ con. Mỗi Chúa nhật, anh đi lễ cùng gia đình, nhưng anh cảm thấy như thể anh không có nhiều thời gian để làm quen với các anh chị em giáo dân trong cùng giáo xứ của anh. Mặc dù anh và vợ ngồi trong cùng một khu vực của nhà thờ mỗi tuần, Jack vẫn không thể nhớ hầu hết tên của họ cho đến lúc có dấu hiệu của sự bình an.

Tất cả đã thay đổi khi một người hàng xóm mời Jack đến dự một bữa điểm tâm hàng tuần mà một số người đàn ông trong giáo xứ đang bắt đầu. Jack quyết định với cảm giác đi vì bổn phận. Nhưng những gì bắt đầu như một cuộc viếng thăm trước đó đã phát triển thành một cam kết hàng tuần mà hiếm khi anh bỏ lỡ. Jack đánh giá cao cách những người đàn ông có thể chia sẻ về đức tin và việc cầu nguyện, cũng như các vấn đề bóng đá và nuôi dạy con cái. Tình bạn mới bắt đầu phát triển và anh bắt đầu cảm thấy thân tình hơn khi đến tham dự Thánh lễ vì anh sẽ thường xuyên gặp những người bạn mới của mình ở đó. Vì họ, giáo xứ của anh cảm thấy giống như một gia đình hơn là một tổ chức.

Vài tháng sau đó, vợ của Jack, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Anh nhớ lại: “Đó là một thời gian khó khăn nhưng ân phúc”. Thật khó khăn vì nỗi buồn khi thấy vợ phải chiến đấu và cuối cùng phải chịu thua căn bệnh của mình. Nhưng cũng thật hạnh phúc vì sự hỗ trợ mà anh nhận được từ những người bạn mới. Họ đã giúp tổ chức bữa ăn cho Jack và vợ của anh, và họ bắt đầu cầu nguyện với anh để xin Chúa ban sức mạnh và sự an ủi.

Jack nói: “Tôi cảm thấy như thể Chúa đang yêu tôi thông qua những người đàn ông này. Tôi thực sự rất nhớ vợ, nhưng tôi không cảm thấy như thể tôi chỉ còn lại một mình. Vì tôi có nhóm bạn này và tôi có giáo xứ của tôi. Những người này đã trở thành anh em thực sự trong Chúa Kitô và tình bạn của họ đã giúp tôi đối diện với sự đau buồn và cô đơn bằng đức tin hơn là tức giận. Tôi rất biết ơn vì tôi không bước đi một mình”.

Theo nhiều cách, đức tin của chúng ta mang tính cá nhân. Thiên Chúa yêu thương chúng ta như những cá thể độc nhất. Nhưng đức tin của chúng ta cũng là chung (mang tính cộng đồng). Chúng ta đều là thành viên của Giáo Hội, Thân Thể của Chúa Kitô. Tất cả chúng ta là một phần của một dân tộc mà Thiên Chúa đã kêu gọi cho chính Chúa. Hơn nữa, tình bạn của chúng ta với Chúa Kitô đã đưa chúng ta vào sự hiệp thông của tình yêu tồn tại trong Ba Ngôi. Chính sự hiệp thông này giúp chúng ta tận hưởng tình bạn sâu sắc với nhau.

Khi chúng ta nghĩ lại về cuộc sống của chính mình, thường có một người khác là chất xúc tác cho sự cam kết sâu sắc hơn của chúng ta đối với Chúa. Có lẽ cách họ nói về Chúa Giêsu và tình yêu của Người khiến chúng ta nghĩ rằng họ có niềm tin mạnh hơn nhiều so với điều mà chúng ta nhận ra. Hoặc có thể họ mời chúng ta tham dự Thánh Lễ hoặc một buổi cầu nguyện hoặc học hỏi Kinh Thánh. Khi chúng ta biết họ, cuộc sống của chúng ta bắt đầu thay đổi. Chúng ta nhận ra rằng chúng ta có thể có một tình bạn gần gũi hơn với Chúa Giêsu. Có lẽ chúng ta cũng đã giúp những người khác nhận ra điều đó.

Nhiều Hơn Nữa. Thiên Chúa có rất nhiều điều dành sẵn cho chúng ta hơn chúng ta có thể tưởng tượng. Chúa muốn có một mối tương quan với chúng ta. Chúa muốn tình yêu của Người tác động đến chúng ta đến mức chúng ta chia sẻ tình yêu đó với mọi người xung quanh. Thậm chí Chúa còn ban cho chúng ta có các anh chị em trong Chúa Kitô mà tình bạn và tấm gương của họ có thể thúc đẩy chúng ta tin tưởng và phó thác vào Chúa nhiều hơn. Khi chúng ta suy ngẫm về sự phục sinh của Chúa Giêsu trong mùa Phục Sinh đầy vinh quang này, chúng ta hãy cố gắng nắm lấy tất cả những ân huệ này. Chúng ta hãy mở lòng mình ra cho sự sống thánh thiêng mà Chúa Giêsu đã đến để ban cho chúng ta.

Theo The Word Among Us
Easter 2019 Issue
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập30
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay11,202
 • Tháng hiện tại267,422
 • Tổng lượt truy cập5,261,201
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây