Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh và Tổng thống Trump

Thứ ba - 14/04/2020 08:18 152 0
WGPSG – Trong sứ điệp Phục Sinh 2020 của mình, Nữ hoàng Anh khẳng định: Vào thời đại dịch, “chúng ta cần lễ Phục sinh nhiều hơn bao giờ hết”. Còn Tổng thống Trump thì phát biểu: “Khi quốc gia của chúng ta phải đối mặt với những thách thức đặc biệt do virus corona gây ra trong vài tuần qua, chúng tôi đã hướng về Chúa để được hướng dẫn, an ủi và hy vọng.”
Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh và Tổng thống Trump

Sứ điệp Phục sinh 2020 của Nữ hoàng Anh

chua phuc sinh gpls 113Nhiều tôn giáo có các lễ hội mừng ánh sáng chiến thắng bóng tối. Những dịp như vậy thường đi kèm với ánh sáng của nến. Nến sáng dường như muốn nói chuyện với mọi nền văn hóa, và hấp dẫn mọi người thuộc mọi tín ngưỡng, không trừ ai. Chúng được thắp sáng trên những chiếc bánh sinh nhật và ghi nhớ những ngày kỷ niệm của gia đình khi chúng ta sum họp vui vẻ xung quanh một nguồn ánh sáng. Nó nối kết chúng ta lại với nhau.

Khi bóng tối buông xuống vào thứ Bảy vọng Phục sinh, nhiều Kitô hữu thường thắp nến cùng nhau. Trong nhà thờ, lửa được truyền từ cây nến này sang cây nến khác, lan truyền chầm chậm rồi sau đó nhanh dần lên khi nhiều ngọn nến được thắp sáng. Đây là cách thế cho thấy Tin mừng Phục sinh của Chúa Kitô đã được truyền lại từ lễ Phục sinh đầu tiên cho đến tận bây giờ.

Với nhiều người trong chúng ta, lễ Phục sinh năm nay sẽ khác, nhưng nhờ cách ly, chúng ta giúp cho người khác được an toàn. Tuy nhiên, lễ Phục sinh không bị hủy bỏ; thật vậy, chúng ta cần lễ Phục sinh nhiều hơn bao giờ hết. Việc nhận ra Chúa Kitô phục sinh vào ngày Phục sinh đầu tiên đã mang đến cho những người theo Ngài một niềm hy vọng mới cùng với mục đích mới mẻ, nhờ đó tất cả chúng ta đều có thể có được sức mạnh tinh thần. Chúng ta biết rằng virus corona sẽ không thắng được chúng ta. Dù cái chết có tăm tối đến đâu - đặc biệt đối với những người đang đau khổ - thì ánh sáng và sự sống vẫn lớn hơn nhiều. Ước gì ngọn lửa sống động của niềm hy vọng phục sinh sẽ dẫn lối chúng ta bước đi cách kiên định khi chúng ta đối mặt với tương lai.

Tôi xin chúc mọi người của tất cả các tín ngưỡng một lễ Phục sinh tràn đầy ơn phúc.

Sứ điệp Phục sinh 2020 của Tổng thống Trump

chua phuc sinh gpls 82Melania và tôi đang cùng với hàng triệu Kitô hữu cử hành sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô và món quà sự sống vĩnh cửu trong lễ Phục sinh này. Mặc dù năm nay, việc cử hành lễ Phục Sinh diễn ra trong thời gian ảm đạm của đất nước, chúng tôi vẫn hy vọng tất cả các bạn đều tràn ngập niềm vui, tình yêu và hy vọng của ngày lễ thánh thiêng nhất này.

Khi quốc gia của chúng ta phải đối mặt với những thách thức đặc biệt do virus corona gây ra trong vài tuần qua, chúng tôi đã hướng về Chúa để được hướng dẫn, an ủi và hy vọng. Trong suốt giai đoạn khó khăn này, chúng ta đã chứng kiến ​​những nguyên lý cốt lõi của Kitô giáo - là tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng tốt - được thể hiện qua nhiều hành động dũng cảm, quảng đại và chăm sóc của người dân Mỹ. Các công dân của đất nước chúng ta đã thuộc nằm lòng những lời của thư 1 Phêrô 4,10: “Ơn riêng Thiên Chúa đã ban, mỗi người trong anh em phải dùng mà phục vụ kẻ khác. Như vậy, anh em mới là những người khéo quản lý ân huệ thiên hình vạn trạng của Thiên Chúa.” Vô số người Mỹ đã quảng đại đáp lời kêu gọi giúp đỡ trong cộng đồng của họ và đã có các hành động phi thường để giúp đỡ những người lân cận khi cần. Các nhân viên và chuyên viên y tế đã làm việc không mệt mỏi để chữa lành bệnh nhân, và hàng ngàn tình nguyện viên, trước tiên là những người trả lời thắc mắc, những nhân viên quan trọng và các doanh nghiệp đã đóng góp thời gian và nguồn lực để giúp đánh bại virus này.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta sẽ vẫn luôn tổ chức lễ Phục sinh như một thời gian trẻ hóa, tái sinh và đổi mới ý thức về mục đích và niềm tin. Virus corona không ngăn chận được lễ Phục sinh. Ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất, tình yêu và lòng thương xót bao la của Chúa vẫn không lay chuyển. Ánh sáng của Chúa Kitô sẽ luôn chiến thắng những thử thách và đau khổ mà chúng ta phải đối mặt vì Chúa Kitô đã chiến thắng sự chết. Hôm nay, chúng ta hãy dành thêm một chút thời gian để cầu nguyện cho sức mạnh của đất nước và nhân dân chúng ta, và xin Chúa gìn giữ tất cả mọi người Mỹ trong lòng bàn tay của Ngài. Cùng nhau, chúng ta hãy vui mừng khi biết rằng Chúa Kitô đã sống lại.

Chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho một lễ Phục sinh tràn đầy ơn phúc và hân hoan.

Mạnh Tú chuyển ngữ từ Whitehouse và Royal / Nguồn: WGPSG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập47
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay9,346
 • Tháng hiện tại317,519
 • Tổng lượt truy cập10,022,307
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây