Phụng sự Chúa

Chủ nhật - 19/08/2018 19:10 447 0
Tín hữu là người phụng sự Chúa. Từ điển Công giáo định nghĩa phụng sự là “việc con người, với tư cách là loài thụ tạo, biểu lộ lòng thần phục tôn thờ và phục vụ Thiên Chúa, Đấng Hóa Công...
Phụng sự Chúa
Lòng thần phục Thiên Chúa được diễn tả qua các nghi lễ phụng vụ, việc tuân giữ các điều răn và rao giảng Phúc Âm” (Sách đã nêu, tr. 697).

Theo định nghĩa trên, Phụng sự vừa là lý tưởng chọn lựa để theo Chúa và làm môn đệ của Người, vừa là lòng tôn kính dành cho Chúa qua lời kinh cầu nguyện và qua các nghi thức tế tự. Tư cách người phụng sự Chúa còn phải thể hiện qua việc chuyên tâm thực hành những gì Chúa dạy, để rồi cuộc sống của họ phản chiếu sự thánh thiện tốt lành của Chúa giữa cuộc sống trần gian, làm cho nhiều người khác tin nhận và yêu mến Chúa.  Hiểu biết và thực thi những gì có liên quan đến khái niệm phụng sự, chính là nỗ lực nên thánh ngay trong cuộc sống hiện tại.

Chúa Giêsu là mẫu mực cho những ai muốn phụng sự Thiên Chúa. Người đến trần gian để thi hành thánh ý Chúa Cha. Tất cả những gì người làm, đều theo thánh ý của Cha Người. Trước biến cố khổ nạn và thập giá, Người cảm thấy sợ hãi và muốn lui bước, nhưng việc tuân theo ý Cha mạnh mẽ hơn và đã giúp Người vượt lên tất cả: “Xin đừng theo ý con, nhưng hãy theo ý Cha”. Tiến trình đào tạo môn đệ của Người nhắm tới mục đích làm cho họ trở thành những người phụng sự Chúa Cha “trong tinh thần và chân lý” (x. Ga 4, 23).

Truyền thống Cựu ước diễn tả những người phụng sự Chúa như những người tôi tớ, thành kính ngước mắt nhìn lên ông chủ bà chủ, hầu được đẹp lòng những người bề trên và hưởng nhờ những bổng lộc do các vị ấy ban cho. Tác giả Thánh vịnh 123 đã thốt lên những tâm tình ảo não: “Quả thực như mắt của gia nhân hướng nhìn tay ông chủ, như mắt của nữ tỳ hướng nhìn tay bà chủ, mắt chúng ta cũng hướng nhìn lên Chúa, là Thiên Chúa chúng ta, tới khi Người xót thương chút phận…” (Tv 123,1). Qua giáo huấn của Chúa Giêsu, những ai phụng sự Người, không còn là tôi tớ nữa, nhưng là bạn bè nghĩa thiết với Người: “Thày không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, nhưng là bạn hữu” (Ga 15,15). Bạn bè là những người cảm thông chia sẻ trong mọi nỗi vui buồn. Bạn cũng là những người hiện diện quanh ta trong mọi biến cố hiểm nguy. Người phụng sự Chúa Giêsu sẽ được Người gọi là bạn hữu, để rồi qua đó chia sẻ với Người sứ mạng thiên sai mà Người đã lãnh nhận từ Chúa Cha. Trong Chúa Giêsu và nhờ Chúa Giêsu, người phụng sự sẽ được gọi Thiên Chúa là Cha với tâm tình con thảo.

Phụng sự Chúa, đó cũng là lựa chọn của biết bao người, nam cũng như nữ, suốt chiều dài của lịch sử. Giữa những bề bộn lừa lọc toan tính xô bồ, họ muốn tìm một lý tưởng, một mẫu mực cho mình. Họ đã chọn Chúa Giêsu và trung thành với sự chọn lựa ấy, mặc dù phải hy sinh đổi mạng sống của mình. Đó là trường hợp các thánh tử đạo. Họ đã thể hiện tình yêu ở mức hoàn hảo nhất, tức là chấp nhận chết vì người mình yêu. Cũng có những người chọn lựa con đường phụng sự Chúa bằng đời sống đan tu, chuyên tâm cầu nguyện trong âm thầm khiêm tốn. Những người khác lại phụng sự Chúa qua những người anh chị em đồng loại, tức là dấn thân phục vụ những người nghèo khổ bất hạnh cô đơn cơ nhỡ. Qua những người anh chị em này, họ được gặp gỡ chính Chúa Giêsu, Đấng đã hiến mình cho các tội nhân và tự đồng hóa với những kẻ bần cùng. Như thế, con đường phụng sự Chúa mang muôn hình muôn vẻ, được thúc đẩy bởi lòng yêu mến Chúa và nhờ sức mạnh của Người. Quả vậy, không có tình yêu và nghị lực siêu nhiên, một tu sĩ không thể dấn thân phục vụ người cùi, một thừa sai không thể bỏ quê hương đến một xứ sở xa xôi để loan báo Tin Mừng. Lý tưởng phụng sự Chúa đem lại cho họ sức mạnh và nghị lực siêu nhiên. Họ cũng luôn ý thức rằng Chúa đồng hành và cùng làm việc với họ, và vì thế, những hiệu quả của công việc tông đồ cũng đến từ Chúa.

Phụng sự Chúa không ràng buộc chúng ta trong cảnh nô lệ, nhưng giúp chúng ta được tự do. Không có gì là nô lệ cả khi thờ phượng Thiên Chúa; đúng hơn, đó là tình yêu chan chứa dành cho Đấng đã yêu thương chúng ta trước. Tự do lớn nhất là Chúa giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi, để ta trở thành con cái của Ngài. Thánh Phaolô đã quảng diễn tình trạng tự do của con cái Chúa như sau: “Tạ ơn Thiên Chúa! Trước kia anh em làm nô lệ tội lỗi, nhưng nay anh em đã hết lòng vâng theo quy luật đạo lý đã đào tạo anh em. Anh em đã được giải thoát khỏi ách tội lỗi mà trở thành nô lệ sự công chính” (Rm 5,17-18).

“Ngươi phải thờ phượng Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và chỉ thờ phượng một mình Người mà thôi”, Chúa Giêsu đã trả lời Satan như thế (Mt 4,10). Lời tuyên bố này làm vang vọng giáo huấn của Cựu ước: “Chính Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em là Đấng anh em phải kính sợ. Chính Ngài là Đấng anh em phải phụng thờ… Anh em không được theo những thần khác” (Đnl 6,13-14). Đó cũng là lời mời gọi người tín hữu sống trung thành với lý tưởng đã lựa chọn. Bởi lẽ, những ai trung tín với Chúa sẽ được Người thưởng công. Chỉ có Thiên Chúa là Đấng đáng ca tụng tôn thờ. Con người hôm nay có khuynh hướng gạt bỏ Thiên Chúa ra bền lề của cuộc sống, nhưng lại thay vào đó là sự tôn thờ đủ mọi thứ ngẫu tượng: nền kỹ trị, tiền bạc vật chất, bổng lộc danh giá… Không ít người đã chuốc lấy đau khổ, khi bám vào những giá trị tạm thời, tụ rồi lại tan như đám mây buổi sáng, để rồi khi tỉnh ngộ, họ cảm thấy trống rỗng và thất vọng. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy trở về với sự thờ phượng đích thực, trong tinh thần và chân lý. Đó là sự tôn thờ bằng tình yêu mến, được tuyên xưng bằng môi miệng, yêu mến bằng trái tim và được thực hành qua việc làm cụ thể. Phụng sự Chúa không thể tách rời việc phục vụ anh chị em. Nói cách khác, tình bác ái thân thương đối với những người bất hạnh chính là bằng chứng cho việc chúng ta phụng sự Chúa.

“Ai Phụng sự Thày, hãy theo Thày và Thày ở đâu, kẻ phụng sự Thày cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Thày, Cha Thày sẽ quý trọng người ấy”. Chúa Giêsu nói điều này liền sau những lời tiên báo cuộc khổ nạn và cuộc phục sinh của Người. Phụng sự là đi theo Chúa, là chia sẻ chén đắng với Người. Theo Chúa là hành trình của niềm vui, cũng là hành trình của thập giá. Chúa sẽ ban phần thưởng thật lớn lao cho những ai trung thành theo Người đến cùng, nhất là được Chúa Cha quý trọng. Còn hạnh phúc nào lớn hơn được chính Thiên Chúa quý mến, qua đó tên chúng ta được ghi khắc trong trái tim của Ngài?

Phụng sự Thiên Chúa trước hết (Dieu premier servi), đó là châm ngôn của thánh nữ Jeanne d’Arc. Châm ngôn này đã giúp Bà vượt lên mọi yếu đuối nữ nhi thường tình, trở thành một vị anh hùng của nước Pháp và là một chiến sĩ đức tin trong lịch sử Giáo Hội. Ước chi mỗi chúng ta luôn đặt việc tin và theo Chúa làm ưu tiên hàng đầu, để rồi lý tưởng ấy chi phối lời nói, việc làm và mọi tư tưởng của chúng ta. Đó là hạnh phúc đích thực mà mỗi người chúng ta đang tìm kiếm, giữa những bộn bề của cuộc sống trần gian.


+Gm Giuse Vũ Văn Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập19
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm14
 • Hôm nay10,169
 • Tháng hiện tại66,744
 • Tổng lượt truy cập5,345,971
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây