Phêrô, một người bạn qua thử thách và người bạn thật sự của Chúa Giêsu

Thứ hai - 10/06/2019 07:45 223 0
Anh chị em thân mến, chúng ta có thể trở thành bạn của Chúa Giêsu. Chúng ta có thể trở thành dân riêng của Ngài. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần được dạy dỗ và tôi luyện, được kéo giãn ra để tinh chế, được biến đổi và được tái tạo lại. Như bao nhiêu tình bạn tốt, phần thưởng vượt xa những thử thách.
Phêrô, một người bạn qua thử thách và người bạn thật sự của Chúa Giêsu

Không lâu sau khi anh ta sống lại từ cõi chết, Chúa Giê-su đã hỏi Phêrô,”Anh có yêu Thầy không?” Sau đó, Chúa lại hỏi cùng một câu hỏi: “Anh có yêu Thầy không?” Sau đó, lần thứ ba Chúa hỏi, “Anh có yêu Thầy không?”

Mỗi lần Phêrô nói, thì Vâng, con yêu mến Chúa, Chúa ơi. Bây giờ Phêrô và Giê-su  là những người bạn tốt nhất. Bất chấp sai sót của mình, Phêrô luôn cố gắng làm bất cứ điều gì Chúa Giêsu yêu cầu. Ông luôn đói khát Chúa nhiều hơn sau mỗi lần gặp Chúa. Trong ba năm bước theo Chúa, Phêrô đã được dạy dỗ, thử nghiệm và sàng lọc, và qua tất cả, ông trở thành một người bạn thực sự của Chúa.

Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã chọn đặt câu hỏi cho Phêrô về tình yêu và ba lần! Tại sao vậy? Một số người nói rằng đó là để Phêrô có thể hoàn tác ba lần ông từ chối Chúa Giêsu vào Thứ Năm Tuần Thánh.

Một số người nói rằng đó là cách Chúa Giêsu phục hồi Phêrô để nên người đứng đầu Hội Thánh sau khi Phêrô bỏ trốn. Nhưng có lẽ còn có một lý do khác nữa.

Có lẽ Chúa Giêsu đã hỏi Phêrô ba lần như một cách để đưa ông đến một sự khiêm nhường lớn hơn và cho anh ta thấy rằng cách của Chúa Giêsu luôn tốt hơn cách của Phêrô. Bạn có thể tưởng tượng Chúa Giêsu nói với Phêrô: “Ta biết cuộc sống tốt hơn con. Ta biết trái tim con người tốt hơn con.”

“Khi Ta nói rằng con sẽ từ chối Ta ba lần, hãy tin vào điều đó.” Ở trong bữa tiệc ly, Phêrô công bố rằng ông đã chuẩn bị để chết cùng Chúa Giêsu (Lc 22:33). Nhưng chỉ vài giờ sau, anh ta đã vấp phạm. Bằng cách từ chối Chúa Giêsu và từ bỏ Chúa, Phêrô đã làm hư vị trí cao trong số các tông đồ. Hơn nữa, bản thân ông cũng cảm thấy tội lỗi và xấu hổ. Giê-su  đã đúng, và Phêrô không thể thấy điều đó. Nhưng bây giờ Chúa Giêsu đã mang lại cho Phêrô sự hòa giải, hòa bình và niềm vui mới.

Vấn đề là, nếu chúng ta đói khát Chúa Giêsu, Chúa sẽ nói với chúng ta điều tương tự như đã nói với Phêrô – rằng cách của Chúa vượt trội hơn so với cách của chúng ta. Và Chúa sẽ nói với chúng tôi điều này nhiều lần, không chỉ một lần. Giống như Chúa đã nói điều này với Phêrô ở mọi cơ hội, Chúa cũng sẽ tận dụng mọi cơ hội để thuyết phục chúng ta rằng Chúa biết rõ nhất. Một số bài học này có thể làm tổn thương niềm tự hào của chúng ta. Nhưng không có cách nào khác để thánh thiện. Như thánh vịnh đã viết,

“Ví như Chúa chẳng xây nhà
Thợ nề vất vả cũng là uổng công (Tv 127:1)”

Anh chị em thân mến, chúng ta có thể trở thành bạn của Chúa Giêsu. Chúng ta có thể trở thành dân riêng của Ngài. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần được dạy dỗ và tôi luyện, được kéo giãn ra để tinh chế, được biến đổi và được tái tạo lại. Như bao nhiêu tình bạn tốt, phần thưởng vượt xa những thử thách.

Chúa Giêsu muốn ở bên chúng ta vì Người yêu chúng ta rất nhiều. Chúa muốn nói với các thánh và thiên thần trên thiên đàng rằng Chúa đã tạo chúng ta cho chính mình (Is 43:21). Chúa cũng muốn chúng ta nói với sáu tỷ người trên trái đất rằng chúng ta là Giáo Hội của Chúa, những người bạn thân nhất của Chúa.

Chúa Giêsu luôn đứng trước cửa trái tim chúng ta, luôn yêu cầu chúng ta mở cửa và cho Người vào (Kh 3:20). Chúa muốn ban phước cho chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng những lời chúc phúc, bao gồm cả sự bình an, tự tin và sức mạnh mà chúng ta cần để tuyên bố tình yêu của Ngài với thế giới (Ep 1:3). Chúa chỉ đơn giản yêu cầu chúng ta đến với Chúa và nói, “Lạy Chúa, con đến để tìm kiếm dung nhan Ngài. Tâm hồn chúng con đang khao khát Ngài, như thể ở một vùng đất khô cằn và mệt mỏi, nơi thiếu nước. Chúa ơi, con đã thấy Ngài trong thánh đường; Con đã chứng kiến sức mạnh và tình yêu của Chúa trong gia đình và trong trái tim con. Con biết rằng tình yêu của Chúa thì tốt lành hơn cuộc sống, vì vậy con muốn đôi môi của con tôn vinh Chúa. Lạy Chúa, xin hãy đến với con nhiều hơn nữa. Chúa ơi, con muốn làm bạn của Chúa.

Nguồn: [wau.org]
Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập56
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm55
 • Hôm nay8,692
 • Tháng hiện tại226,442
 • Tổng lượt truy cập4,649,491
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây