Phêrô, một người bạn qua thử thách và người bạn thật sự của Chúa Giêsu

Thứ hai - 10/06/2019 07:45 505 0
Anh chị em thân mến, chúng ta có thể trở thành bạn của Chúa Giêsu. Chúng ta có thể trở thành dân riêng của Ngài. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần được dạy dỗ và tôi luyện, được kéo giãn ra để tinh chế, được biến đổi và được tái tạo lại. Như bao nhiêu tình bạn tốt, phần thưởng vượt xa những thử thách.
Phêrô, một người bạn qua thử thách và người bạn thật sự của Chúa Giêsu

Không lâu sau khi anh ta sống lại từ cõi chết, Chúa Giê-su đã hỏi Phêrô,”Anh có yêu Thầy không?” Sau đó, Chúa lại hỏi cùng một câu hỏi: “Anh có yêu Thầy không?” Sau đó, lần thứ ba Chúa hỏi, “Anh có yêu Thầy không?”

Mỗi lần Phêrô nói, thì Vâng, con yêu mến Chúa, Chúa ơi. Bây giờ Phêrô và Giê-su  là những người bạn tốt nhất. Bất chấp sai sót của mình, Phêrô luôn cố gắng làm bất cứ điều gì Chúa Giêsu yêu cầu. Ông luôn đói khát Chúa nhiều hơn sau mỗi lần gặp Chúa. Trong ba năm bước theo Chúa, Phêrô đã được dạy dỗ, thử nghiệm và sàng lọc, và qua tất cả, ông trở thành một người bạn thực sự của Chúa.

Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã chọn đặt câu hỏi cho Phêrô về tình yêu và ba lần! Tại sao vậy? Một số người nói rằng đó là để Phêrô có thể hoàn tác ba lần ông từ chối Chúa Giêsu vào Thứ Năm Tuần Thánh.

Một số người nói rằng đó là cách Chúa Giêsu phục hồi Phêrô để nên người đứng đầu Hội Thánh sau khi Phêrô bỏ trốn. Nhưng có lẽ còn có một lý do khác nữa.

Có lẽ Chúa Giêsu đã hỏi Phêrô ba lần như một cách để đưa ông đến một sự khiêm nhường lớn hơn và cho anh ta thấy rằng cách của Chúa Giêsu luôn tốt hơn cách của Phêrô. Bạn có thể tưởng tượng Chúa Giêsu nói với Phêrô: “Ta biết cuộc sống tốt hơn con. Ta biết trái tim con người tốt hơn con.”

“Khi Ta nói rằng con sẽ từ chối Ta ba lần, hãy tin vào điều đó.” Ở trong bữa tiệc ly, Phêrô công bố rằng ông đã chuẩn bị để chết cùng Chúa Giêsu (Lc 22:33). Nhưng chỉ vài giờ sau, anh ta đã vấp phạm. Bằng cách từ chối Chúa Giêsu và từ bỏ Chúa, Phêrô đã làm hư vị trí cao trong số các tông đồ. Hơn nữa, bản thân ông cũng cảm thấy tội lỗi và xấu hổ. Giê-su  đã đúng, và Phêrô không thể thấy điều đó. Nhưng bây giờ Chúa Giêsu đã mang lại cho Phêrô sự hòa giải, hòa bình và niềm vui mới.

Vấn đề là, nếu chúng ta đói khát Chúa Giêsu, Chúa sẽ nói với chúng ta điều tương tự như đã nói với Phêrô – rằng cách của Chúa vượt trội hơn so với cách của chúng ta. Và Chúa sẽ nói với chúng tôi điều này nhiều lần, không chỉ một lần. Giống như Chúa đã nói điều này với Phêrô ở mọi cơ hội, Chúa cũng sẽ tận dụng mọi cơ hội để thuyết phục chúng ta rằng Chúa biết rõ nhất. Một số bài học này có thể làm tổn thương niềm tự hào của chúng ta. Nhưng không có cách nào khác để thánh thiện. Như thánh vịnh đã viết,

“Ví như Chúa chẳng xây nhà
Thợ nề vất vả cũng là uổng công (Tv 127:1)”

Anh chị em thân mến, chúng ta có thể trở thành bạn của Chúa Giêsu. Chúng ta có thể trở thành dân riêng của Ngài. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần được dạy dỗ và tôi luyện, được kéo giãn ra để tinh chế, được biến đổi và được tái tạo lại. Như bao nhiêu tình bạn tốt, phần thưởng vượt xa những thử thách.

Chúa Giêsu muốn ở bên chúng ta vì Người yêu chúng ta rất nhiều. Chúa muốn nói với các thánh và thiên thần trên thiên đàng rằng Chúa đã tạo chúng ta cho chính mình (Is 43:21). Chúa cũng muốn chúng ta nói với sáu tỷ người trên trái đất rằng chúng ta là Giáo Hội của Chúa, những người bạn thân nhất của Chúa.

Chúa Giêsu luôn đứng trước cửa trái tim chúng ta, luôn yêu cầu chúng ta mở cửa và cho Người vào (Kh 3:20). Chúa muốn ban phước cho chúng ta và lấp đầy chúng ta bằng những lời chúc phúc, bao gồm cả sự bình an, tự tin và sức mạnh mà chúng ta cần để tuyên bố tình yêu của Ngài với thế giới (Ep 1:3). Chúa chỉ đơn giản yêu cầu chúng ta đến với Chúa và nói, “Lạy Chúa, con đến để tìm kiếm dung nhan Ngài. Tâm hồn chúng con đang khao khát Ngài, như thể ở một vùng đất khô cằn và mệt mỏi, nơi thiếu nước. Chúa ơi, con đã thấy Ngài trong thánh đường; Con đã chứng kiến sức mạnh và tình yêu của Chúa trong gia đình và trong trái tim con. Con biết rằng tình yêu của Chúa thì tốt lành hơn cuộc sống, vì vậy con muốn đôi môi của con tôn vinh Chúa. Lạy Chúa, xin hãy đến với con nhiều hơn nữa. Chúa ơi, con muốn làm bạn của Chúa.

Nguồn: [wau.org]
Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập35
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay22,605
 • Tháng hiện tại477,749
 • Tổng lượt truy cập10,182,537
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây