Hãy nếm thử và nhìn xem sự tốt lành của Chúa

Thứ ba - 20/08/2019 23:24 37 0
Bức tranh toàn cảnh là một dòng thời gian mô tả các sự kiện quan trọng trong lịch sử cứu độ, trong đó nêu bật sự thật rằng Thiên Chúa có một kế hoạch hoàn hảo cho thế giới này.
Hãy nếm thử và nhìn xem sự tốt lành của Chúa

TẠI SAO? Hãy nghĩ về biết bao nhiêu lần bạn đặt những câu hỏi bắt đầu với từ này. “Tại sao hôm nay tôi rất vui?”

“Tại sao hôm nay nhà của chúng tôi rất bình yên trong khi hôm qua lại quá hỗn loạn như vậy?” “Tại sao hôm nay tôi lại cãi nhau với anh trai của tôi?” “Tại sao tuần trước tôi cảm thấy chán nản?” Ngay cả đằng sau những câu hỏi ngay lập tức này ẩn sâu hơn: “Tại sao tôi lại tồn tại?” “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?” Cho dù chúng ta có nhận thức được điều đó hay không, đôi khi những câu hỏi như thế này vẫn xuất hiện trong lòng chúng ta, mời chúng ta suy gẫm về vấn đề chúng ta là ai và chúng ta đang hướng về đâu.

Nhìn Toàn Cảnh

Ý thức thông thường cho chúng ta biết rằng chúng ta có thể trả lời đầy đủ những câu hỏi sâu sắc hơn này chỉ bằng cách phản ứng với các sự kiện hàng ngày mà chúng ta gặp phải. Thay vào đó, những sự kiện ấy kêu gọi chúng ta phát triển tầm nhìn cho cuộc sống của chúng ta, để hiểu cách chúng ta thích ứng với thế giới này. Trong sâu thẳm, chúng ta cảm thấy rằng chúng ta sẽ không bao giờ có thể tự mình đạt được tầm nhìn này. Chúng ta cảm thấy rằng chỉ có Thiên Chúa mới có thể đáp ứng những câu trả lời chúng ta cần.

Nếu để tự sức chúng ta, chúng ta sẽ không tự nhiên tưởng tượng Thiên Chúa là một người muốn trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cách hiểu thông thường nhất đối với cuộc sống ngày nay nói với chúng ta rằng chúng ta chỉ nên tìm đến với Chúa trong những lúc khó khăn, chẳng hạn như khi bệnh nặng, sự bất ổn gia đình hoặc cái chết của người thân yêu. Chỉ khi chúng ta cảm thấy chúng ta đã vắt kiệt tận cùng nguồn lực của chính mình thì chúng ta mới bắt đầu nhìn xa hơn bản thân chúng ta.

Tuy nhiên, Kinh Thánh nói với chúng ta nhiều lần rằng sự tự phụ tự mãn (sự tự lo liệu) không phải là cách của Thiên Chúa. Người muốn trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta mọi giây phút. Người muốn ở bên chúng ta trong những lúc thăng trầm, những hy vọng và ước mơ của chúng ta, và cả những lo lắng và thất vọng của chúng ta.

Trong tháng này, bạn hãy mời Chúa vào cuộc sống của bạn cách sâu sắc hơn, hãy cầu xin Chúa thể hiện tình yêu của Người và ban cho bạn quan điểm của Người. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách xem xét kế hoạch của Thiên Chúa cho công cuộc sáng tạo và cách Chúa đã mở ra kế hoạch của Người theo thời gian. Khi làm như vậy, bạn sẽ khám phá ra rằng mỗi người chúng ta là một phần của kế hoạch này và rằng không có tầm nhìn nào lớn hơn cho cuộc sống của bạn hơn là tầm nhìn đặt bạn vào trọng tâm của những mục đích và những ý định riêng của Chúa cho công cuộc sáng tạo.

Hãy xem xét bản phác thảo đơn giản này, hay dòng thời gian, chúng minh họa cho kế hoạch của Thiên Chúa, điều mà chúng ta gọi là “bức tranh toàn cảnh”. Bức tranh này nhấn mạnh đến bốn sự can thiệp chính của Thiên Chúa trong lịch sử – những giây phút quan trọng trong kế hoạch của Chúa đưa chúng ta đến gần với chính Chúa. Những sự can thiệp này là sự Sáng tạo, sự Nhập thể của Chúa Kitô, Lễ Ngũ Tuần và Sự Tái Lâm Lần Thứ Hai. Việc nhìn vào bốn sự can thiệp này cho chúng ta thấy Thiên Chúa rất muốn có một dân tộc đặc biệt dành riêng cho Người như thế nào. Nó cũng có thể giúp bạn xây dựng một viễn cảnh mạnh mẽ hơn, tuyệt vời hơn cho cuộc sống của bạn. Và với viễn cảnh như vậy, bạn sẽ bắt đầu thấy mình không phải là một phần của một hệ thống khép kín, hữu hạn, mà là một phần của việc hoàn thành kế hoạch vĩnh cửu của Thiên cho tất cả mọi người.

Sự Sáng Tạo. Bước đầu tiên là chúng ta tập trung vào Thiên Chúa Cha. Người đã tạo dựng thế giới và mọi thứ trong đó bởi vì Người là tình yêu, và đó là bản chất của tình yêu để sinh ra tình yêu. Đó là bản chất của tình yêu để tạo dựng một dân tộc mà tình yêu này có thể được trao ban. Vì thế, ngay từ giây phút đầu tiên của công cuộc sáng tạo, Thiên Chúa đã có ý định có một dân mà qua họ Chúa có thể chia sẻ tất cả tình yêu là một phần bản chất thánh thiêng của Người. Ngay từ đầu, Thiên Chúa muốn một dân sẽ tiếp đón Người vào trái tim của họ và quy phục Người khi Người định hình họ theo ý của Người.

Đây là lý do tại sao Thiên Chúa tạo dựng chúng ta và đó cũng là lý do tại sao Người đã cho mỗi người chúng ta những ân ban và tài năng tốt đẹp. Người không chỉ muốn chúng ta nhìn thấy nơi đó những dấu hiệu của sự sáng tạo, sức mạnh, vẻ đẹp và sự thánh thiện của chính Người. Người muốn chúng ta sử dụng những tài năng này để xây dựng một thế giới phản ánh vinh quang của Người, một thế giới trong đó kế hoạch của Người ngày càng có thể được tiếp tục nhiều hơn nữa.

Việc nhìn vào sự sáng tạo dưới ánh sáng của toàn bộ bức tranh Thiên Chúa tập trung sự chú ý của chúng ta vào một Người Cha yêu thương mà kế hoạch của Người dành cho chúng ta vượt xa những giới hạn của thế giới này. Bức tranh toàn cảnh giúp chúng ta nhìn thấy cuộc sống của chúng ta khi Chúa nhìn chúng – như một dân mà Người yêu thương và đã tiền định sẵn cho cuộc sống vĩnh cửu với Người.

Sự Nhập Thể. Cha mẹ đầu tiên của chúng ta đã sa vào tội lỗi và sự chia cách. Bây giờ, để chúng ta được nâng lên như Thiên Chúa đã định, sức mạnh của tội lỗi này phải bị phá hủy, và sự rạn nứt giữa Thiên Chúa và dân của Người phải được chữa lành. Thiên Chúa không bao giờ ngừng yêu thương chúng ta: Người vẫn cam kết với kế hoạch ban đầu của mình. Trong thực tế, Thiên Chúa đã mạc khải chiều sâu của tình yêu của Người theo cách gần gũi nhất có thể bằng cách sai Chúa Giêsu Con của Người đến để cứu độ chúng ta.

Ở nơi chúng ta đã không vâng lời Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã hoàn toàn quy phục theo ý muốn của Chúa Cha (Ga 5,30; Lc 22,42). Trên thập giá, Người đã chết vì tội lỗi và cứu chuộc chúng ta khỏi quyền lực của tội lỗi (Rm 6,10; 1 Pr 1,18-19). Trong sự phục sinh của mình, Chúa Giêsu đã mạc khải sức mạnh của mình đối với cái chết. Một lần nữa, con đường đến với Thiên Chúa đã được mở ra.

Thông qua việc nhập thể, Thiên Chúa cho thấy rõ rằng tội lỗi của chúng ta đã không ngăn cản Người. Người yêu thương chúng ta quá nhiều thì làm sao có thể bỏ rơi chúng ta. Bằng cách làm nổi bật sự kiện trung tâm của thập giá này, bức tranh toàn cảnh cũng giúp chúng ta thấy Chúa Giêsu yêu chúng ta đến mức nào. Và thấy tình yêu của Người tuôn tràn trên chúng ta với sự tin tưởng và thúc đẩy chúng ta chiến thắng tội lỗi.

Lễ Ngũ Tuần. Có lẽ nhiều hơn bất kỳ sự can thiệp nào khác của Thiên Chúa, Lễ Ngũ Tuần nhấn mạnh rằng Thiên Chúa muốn thu hút tất cả mọi người đến với Người và ban cho họ tràn đầy tình yêu của Người. Đó là lý do tại sao, sau khi chiến thắng trở ngại của tội lỗi, Chúa Giêsu đã sai Thánh Thần của mình để lấp đầy trái tim của chúng ta (x. Cv 2:33; Rm 5,5).

Nhờ Thánh Thần, mỗi người trong chúng ta đều có thể trải nghiệm tình yêu thân mật, riêng tư của Thiên Chúa. Đó là một tình yêu biến đổi, một tình yêu ban cho chúng ta không chỉ khả năng để tránh xa tội lỗi, mà còn tiếp tục theo đuổi kế hoạch của Thiên Chúa đang mở ra. Đó là một tình yêu buộc chúng ta phải làm cho thế giới này phản ánh rõ ràng hơn về vẻ đẹp, sự công chính và sự bình an của Thiên Chúa. Đó là một tình yêu thôi thúc (bắt buộc) chúng ta phải đến với nhau như một thân thể trong Chúa Kitô – Giáo Hội – đang chỉ cho thế giới thấy rằng mọi người có thể yêu thương nhau cách sâu sắc như thế nào khi được đầy tràn Thánh Thần của Chúa.

Và cứ thế, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, Thiên Chúa tiếp tục thực hiện kế hoạch cho sự sáng tạo yêu dấu của Người. Và điều kỳ diệu của kế hoạch này là mỗi người trong chúng ta đều có một phần quan trọng để thực hiện. Được Chúa Kitô cứu chuộc, được tràn đầy Thánh Thần và hiệp nhất với nhau trong Giáo Hội, tất cả chúng ta có thể đóng góp cho vương quốc của Thiên Chúa cho đến tận ngày Chúa Giêsu trở lại.

Sự Đến Lần Thứ Hai. Kế hoạch của Thiên Chúa sẽ không được hoàn thành cho đến tận cuối thời gian, khi Chúa Giêsu trở lại để thiết lập một thiên đàng và trái đất mới (trời mới đất mới). Khi ấy, Thiên Chúa sẽ là “tất cả trên tất cả (sẽ có toàn quyền trên muôn loài)” (1 Cr15,28). Sự chết sẽ bị hủy diệt. Nghèo đói, chiến tranh và bệnh tật sẽ biến mất vĩnh viễn. Sẽ không còn hận thù, phá thai, giết người, hoặc lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Thiên Chúa sẽ lau đi từng giọt nước mắt và chúng ta sẽ được hoàn toàn ngập tràn sự sống và tình yêu của Người.

Đây là lý do tại sao tất cả những ai biết được sức sống của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của họ đều được thúc đẩy để cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy!” (Kh 22,20). Tất cả những gì Thiên Chúa đã dự định dành cho dân của Người sẽ được hoàn thành khi Thiên Chúa và công cuộc sáng tạo của Người được hợp nhất trong một mối liên kết tình yêu vĩnh cửu, không thể phá vỡ.

Hãy Nếm và Hãy Nhìn Xem. Khi chúng ta cầu xin Chúa Thánh Thần giúp chúng ta chiêm ngưỡng cái nhìn toàn cảnh về kế hoạch của Thiên Chúa, Người sẽ nâng chúng ta ra khỏi lối suy nghĩ giới hạn, hướng về trần gian của chúng ta. Chúng ta sẽ đi đến một kiến ​​thức sâu sắc hơn về việc Thiên Chúa muốn chúng ta trải nghiệm cuộc sống thánh thiêng của Người như thế nào trong hoàn cảnh hàng ngày của chúng ta. Chúng ta cũng sẽ bắt đầu nhìn xem hoàn cảnh sống của mình như Chúa nhìn chúng.

Theo The Word Among Us [wau.org]
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019
   07/09/2019 03:40

  Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019

  Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo cùng Gia đình Giáo phận chương trình sinh hoạt mục vụ chung trong tháng 9&10 năm 2019 như sau:
  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới
   04/09/2019 22:39

  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới

  Sáng ngày 2-9-2019, vào lúc 6h00 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức Giám Mục Giuse giáo phận đã cử hành Thánh lễ giỗ lần thứ 21 của Đức Cha Vinh Sơn Phaolo Phạm Văn Dụ, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận và cầu nguyện cho niên học mới của Tiền chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
 • Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019
   01/09/2019 20:44

  Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019

  Hồi 6 giờ sáng hôm nay 02/9/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trọng thể: cầu nguyện cho quốc thái dân an nhân ngày Quốc khánh Việt nam, cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhson Phaolo Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ 21 năm, cầu nguyện cho Ứng sinh Tiền Chủng viện nhân ngày lễ Khai giảng niên học 2019-2020.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm
   01/09/2019 11:13

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

  Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng
   31/08/2019 12:33

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

  Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2019, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn) sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự tại Thánh đường Giáo xứ. Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức và cho một số em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ.
  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
   29/08/2019 07:24

  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

  Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu
   25/08/2019 19:24

  Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu

  Vào hồi 19 giờ 15 chiều Chúa nhật XXI Thường Niên, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho một số em thiếu nhi trong Giáo xứ.
  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín
   20/08/2019 06:26

  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

  Ngày 13 tháng 8 năm 2019 vừa qua, cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiệp ý cùng gia đình và thân hữu của Đức cha Giáo phận hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Đại thượng thọ 100 tuổi của Bà cố Lucia Nguỹễn Thị Chín là Thân mẫu của Đức cha.
 • Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.
   10/08/2019 11:15

  Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.

  Chiều ngày 07 tháng 8 vừa qua, các Linh mục ,Tu sỹ, Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận đã có buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 8/2019 tại Toà Giám mục Lạng Sơn. Đức cha Giuse đã có bài chia sẻ hướng dẫn mỗi người tĩnh tâm trong dịp này. Sau đây là những ý tưởng chính của bài chia sẻ:
  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.
   08/08/2019 22:19

  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.

  Năm học 2019-2020 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 28 Đại Chủng sinh, được gửi đi tu học ở nhiều Chủng viện khác nhau. Có 24 ứng sinh Tiền Chủng viện Têresa trong đó có 7 anh em ứng sinh mới được nhận vào năm I sau kỳ tuyển sinh ơn gọi tháng 6 vừa qua. 

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập89
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm83
 • Hôm nay3,696
 • Tháng hiện tại148,076
 • Tổng lượt truy cập3,342,997
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây