Hãy Cầu Nguyện và Đừng Mệt Mỏi

Chủ nhật - 17/03/2019 12:18 401 0
Cha trên trời của chúng ta là Đấng yêu thương, từ bi và nhân hậu. Chúa có uy quyền để giúp chúng ta và Người sẽ giúp chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta không ngủ. Thiên Chúa không bao giờ bị làm phiền khi chúng ta đến với Chúa.
Bài Học về Cách Kiên Trì Mở Đường
Bài Học về Cách Kiên Trì Mở Đường

Có một người phụ nữ đã từng cầu nguyện liên lỉ cho chồng và ba đứa con. Bà là người tín hữu duy nhất trong gia đình và bà rất muốn mọi người khác đều đón nhận đức tin. Đặc biệt, một đứa con khiến bà đau lòng hơn tất cả những đứa con khác. Người con ấy rất thông minh và anh biết điều đó.

Dần dần, người phụ nữ đã tìm thấy một cố vấn tinh thần mới, người khuyến khích bà tiếp tục cầu nguyện. Ngài nói với bà rằng: “Chắc chắn người con trai của quá nhiều nước mắt sẽ không bị diệt vong”. Sau đó, ngài bắt đầu một tình bạn với người con trai của người phụ nữ. Không giống như những người khác đã cố gắng để chiến thắng anh ta, người đàn ông này có thể ganh đua với anh về mặt trí tuệ. Cuối cùng, vì gương mẫu của vị cố vấn tâm linh và những lý lẽ của ngài, chàng trai trẻ đã chấp nhận Chúa và trở lại Đạo Công giáo.

Bây giờ, chúng ta có thể nói rằng sự khôn ngoan và đời sống chứng nhân của người cố vấn tâm linh là điều cuối cùng đã tạo ra sự khác biệt, nhưng chúng ta không bao giờ nên quên những lời cầu nguyện của người mẹ. Sự kiên trì của bà cuối cùng cũng được đền đáp!

Nếu bạn chưa hình dung ra điều đó, thì người mẹ kiên nhẫn ấy chính là Thánh Mônica, vị cố vấn tâm linh là Thánh Ambrôsiô và con trai là Thánh Augustinô vĩ đại.

Sự Kiên Trì được Tưởng Thưởng. Câu chuyện về Monica nói với chúng ta rằng lời cầu nguyện chuyển cầu (cầu thay nguyện giúp) không phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ thánh thiện của chúng ta, nó phụ thuộc vào sự khiêm nhường và kiên nhẫn của chúng ta. Vì vậy, hãy nhìn vào hai câu chuyện dụ ngôn của Chúa Giêsu: câu chuyện dụ ngôn về người bạn kiên nhẫn (bền bỉ) và câu chuyện dụ ngôn về người góa phụ kiên nhẫn (bền bỉ) để xem chúng ta có thể học được những gì về sự kiên định trong việc cầu nguyện (Lc 11,5-8; 18,1-8).

Trong câu chuyện dụ ngôn về người bạn kiên trì, Chúa Giêsu mô tả một người đàn ông gõ cửa nhà người hàng xóm của mình vào đêm khuya để xin một ít bánh mì. Người đàn ông cứ đập thình thịch, bất chấp người hàng xóm phản đối. Cuối cùng, người hàng xóm đứng dậy và đưa cho anh ta thứ mà anh ta muốn, như thế, nếu không phải vì tình bạn, thì với hy vọng được ngủ lại.

Chúa Giêsu kể một câu chuyện tương tự trong câu chuyện dụ ngôn về người góa phụ kiên nhẫn. Lần này, đó là một góa phụ nghèo không ngừng cầu xin công lý từ một thẩm phán tham nhũng. Thật không khó để tưởng tượng vị thẩm phán này sợ người phụ nữ đến vào mỗi buổi sáng. Ông biết những gì bà ấy sẽ nói và ông biết ông sẽ trả lời như thế nào. Cuối cùng, ông đành nhượng bộ, vì nghĩ rằng: “Ta giải quyết cho bà cho rồi kẻo bà làm ta phát điên!”

Hãy Đập (Gõ) Cửa. Chúng ta nên rõ ràng. Chúa Giêsu không nói rằng Cha trên trời của chúng ta tham nhũng hoặc Người là một người hàng xóm không mến khách. Trọng tâm của những dụ ngôn này là những người đưa ra những lời thỉnh cầu. Điều đó rõ ràng khi Chúa Giêsu đi theo câu chuyện dụ ngôn của người hàng xóm kiên trì với câu nói nổi tiếng của mình “cứ xin, cứ tìm, cứ gõ (cửa)”. Điều đó cũng rõ ràng khi Chúa Giêsu kết thúc câu chuyện dụ ngôn về người góa phụ kiên trì bằng cách hỏi: “Vậy chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao?” (Lc 18,7). Trong cả hai dụ ngôn, Chúa Giêsu đang nói với chúng ta: “Hãy kiên trì! Hãy cảm thấy tự do để mang những lời thỉnh cầu của bạn đến với Cha. Hãy tiếp tục xin và ngay cả nhõng nhẽo (hay cằn nhằn) Chúa nếu bạn phải làm thế.

Những dụ ngôn này nhấn mạnh rằng Cha trên trời của chúng ta là Đấng yêu thương, từ bi và nhân hậu. Chúa có uy quyền để giúp chúng ta và Người sẽ giúp chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta không ngủ. Thiên Chúa không bao giờ bị làm phiền khi chúng ta đến với Chúa. Chúa hoan nghênh những lời cầu nguyện của chúng ta. Chúa sẵn sàng và ban dồi dào cho chúng ta những gì chúng ta cần. Người là một Thiên Chúa tốt lành!

Đồng thời, những dụ ngôn này nhấn mạnh đến cường độ mà Thiên Chúa muốn nơi chúng ta khi chúng ta đến với Chúa với nhu cầu của chúng ta. Chúa muốn chúng ta xin, tìm kiếm và gõ cửa. Chúa muốn chúng ta tiếp tục đập cửa. Chúa làm điều này không phải vì Chúa đang trêu tức chúng ta hoặc giả vờ không quan tâm đến chúng ta. Chúa làm điều đó bởi vì Chúa biết rằng chúng ta càng cầu nguyện cho ai đó một cách kiên trì, thì những nhu cầu và những mối quan tâm của người đó càng trĩu nặng trong lòng chúng ta hơn. Chúa biết rằng nếu chúng ta chỉ nói một lời cầu nguyện chóng vánh và sau đó không cầu  nữa, thì chúng ta đã không cho Chúa Thánh Thần cơ hội để làm mềm lòng chúng ta hoặc làm cho chúng ta biết động lòng trắc ẩn hơn.

Sự Kiên Trì: Nối Kết tới Việc Đến Lần Thứ Hai. Bạn có để ý rằng Luca đã đặt hai dụ ngôn về việc cầu nguyện kiên trì này ngay sau hai bài giảng quan trọng nhất của Chúa Giêsu không? Dụ ngôn của người góa phụ kiên nhẫn xuất hiện ngay sau khi Chúa Giêsu diễn tả về cuộc sống sẽ như thế nào ngay trước khi Chúa trở lại vào lúc chung cục (Lc 17,20-37). Chúa nói về sự trở lại của mình sẽ đột ngột như thế nào “như ánh chói lòa chiếu từ phương trời này tới đến phương trời kia” (17,24). Chúa cũng giải thích rằng một số người sẽ vào vương quốc của Thiên Chúa và những người khác có thể bị bỏ lại phía sau. Sau đó, khi tóm tắt câu chuyện dụ ngôn, Chúa Giêsu đã hỏi: “Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?” (18,8). Do đó, dường như Chúa Giêsu đã liên kết giáo huấn của mình về sự kiên trì trong cầu nguyện với những cảnh báo của Chúa về sự phán xét cuối cùng.

Tại sao Chúa Giêsu lại tạo nên một sự nối kết như thế? Một câu trả lời có thể là Chúa biết việc cầu nguyện chuyển cầu nguyện mạnh mẽ như thế nào. Giống như Thánh Mônica không bao giờ ngừng cầu nguyện cho đến khi con trai bà theo đạo Công Giáo, chúng ta cũng vậy, nên cầu nguyện và không từ bỏ cho đến khi tất cả bạn bè, gia đình và hàng xóm của chúng ta đều có đức tin. Chúa Giêsu đã khẳng định rằng lần Tái Lâm Thứ Hai sẽ xảy ra. Chúa đã cho biết rằng một số sẽ được cứu và những người khác có thể không. Và vì điều đó, Chúa khẳng định rằng chúng ta nên kiên nhẫn trong việc cầu nguyện chuyển cầu để càng nhiều người càng tốt sẽ quay trở về với Chúa và vào vương quốc của Người.

Có thể dễ dàng nghĩ rằng những lời cầu nguyện của chúng ta ít hơn nhiều so với suy nghĩ mơ ước và hy vọng mơ hồ, nhưng điều này là không đúng sự thật. Những hành động của việc cầu thay nguyện giúp của chúng ta, đặc biệt là những lời cầu nguyện kiên trì (bền bỉ), đầy niềm tin và đầy khát vọng của chúng ta có thể di chuyển núi dời non. Những lời cầu nguyện ấy có thể có kết quả vĩnh cửu. Chúng có thể mở đường cho những người ở xa Chúa tìm thấy ơn cứu độ. Bạn hãy tưởng tượng nó sẽ như thế nào trên thiên đàng, khi bạn nhìn thấy những người mà bạn đã cầu nguyện cho! Hãy tưởng tượng niềm vui mà bạn sẽ cảm nhận được khi biết bạn đã giúp đỡ bao nhiêu người và tưởng tượng lòng biết ơn và tình yêu họ sẽ dành cho bạn!

Kiên Trì: Nối Kết với Kinh Lạy Cha (Lời Cầu nguyện của Chúa). Dụ ngôn người bạn kiên nhẫn theo sau ngay sau khi Chúa Giêsu dạy các môn đệ của mình Kinh Lạy Cha (Lc 11,1-4). Một lần nữa, đây là một điểm quan trọng. Kinh Lạy Cha mô tả một khuynh hướng, một lối sống. Nó cho thấy mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta như thế nào về – sức khỏe tinh thần, lương thực hàng ngày, các mối tương quan của chúng ta và cuộc chiến của chúng ta chống lại cám dỗ – dựa trên sự phụ thuộc của chúng ta vào Thiên Chúa. Chúng ta cần Chúa nếu chúng ta muốn vào vương quốc của Người; chúng ta cần Chúa ban cho chúng ta tất cả những gì chúng ta cần mỗi ngày, cả về vật chất và tinh thần; chúng ta cần Chúa giúp chúng ta đối xử với nhau bằng tình yêu và lòng thương xót; và chúng ta cần Chúa ban sức mạnh cho chúng ta để chúng ta chống lại các lực lượng phá hoại của tội lỗi. Nói tóm lại, chúng ta cần Chúa đối xử với chúng ta như một người cha hoàn hảo sẽ đối xử với con cái của Chúa.

Nhưng những gì phải làm phải chăng có liên quan gì đến việc cầu nguyện chuyển cầu, nhất là vì Kinh Lạy Cha là tất cả những gì chúng ta đang cầu xin Thiên Chúa làm cho chúng ta? Có lẽ một phần của câu trả lời nằm trong dụ ngôn. Trong câu chuyện, người hàng xóm kiên trì đang xin bánhđó là những gì Chúa Giêsu dạy chúng ta xin Cha ban cho chúng ta mỗi ngày. Anh ta đang nhờ người hàng xóm giúp đỡ, không phải cho bản thân anh ta, mà là cho một vị khách đã xuất hiện bất ngờ.

Đây là bản chất của việc cầu nguyện chuyển cầu: việc cầu xin, tìm kiếm và gõ cửa, thay cho những người mà chúng ta biết họ đang sống mà không có lương thực hàng ngày cách này hay cách khác. Bằng cách dạy cho chúng ta Kinh Lạy Cha và kèm theo ngay sau đó bằng một câu chuyện về một người hàng xóm kiên trì, Chúa Giêsu đang nói chúng ta hãy đến với Thiên Chúa vì nhu cầu của chúng ta và vì nhu cầu của những người khác và hãy thường xuyên đến. Chúa đang nói với chúng ta rằng, ngoài việc cầu nguyện cho mọi người, chúng ta cũng nên xin Cha ban cho chúng ta lương thực hàng ngày nhiều hơn; chúng ta nên xin thêm lương thực để chúng ta có thể cho đi.

Một Giáo Hội Kiên Nhẫn. Cả hai dụ ngôn này, người góa phụ và người bạn kiên nhẫn, nói với chúng ta hãy cầu nguyện luôn mà không trở nên mệt mỏi (Lc 18,1). Dụ ngôn nói chúng ta hãy cầu nguyện cho bạn bè, gia đình, hàng xóm, kẻ thù và thậm chí cả những người mà chúng ta chưa gặp. Dụ ngôn nói chúng ta hãy nhìn lên trời bằng cách cầu nguyện rằng mọi người sẽ sẵn sàng cho việc Chúa Giêsu đến lần thứ hai và giữ đôi mắt ở đây trên trái đất bằng cách cầu nguyện rằng mọi người đều nhận được ân sủng hàng ngày mà họ cần để được sống trong hòa bình. Và dụ ngôn nói chúng ta đừng bao giờ từ bỏ việc cầu nguyện của mình.

Vì thế, hãy tiếp tục cầu nguyện! Kiên trì, cho dù mọi thứ phiền muộn xuất hiện như thế nào. Hãy nhớ lại cách Môisê cầu xin Thiên Chúa và thay đổi tâm trí của mình (Xh 32,7-14). Hãy nhớ lại sự kiên trì của người phụ nữ Syrophoenician (người Hy Lạp, gốc Phênixi) đã gây ấn tượng thế nào với Chúa Giêsu và giúp Chúa thay đổi suy nghĩ (Mc 7,24-30). Hãy nhớ đến Thánh Mônica. Những anh hùng của đức tin cho chúng ta thấy rằng tất cả những gì nó cần đôi khi là một trái tim sẵn sàng, một chút niềm tin và rất nhiều sự kiên trì.

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập35
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay10,169
 • Tháng hiện tại69,478
 • Tổng lượt truy cập5,348,705
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây