Hãy Cầu Nguyện và Đừng Mệt Mỏi

Chủ nhật - 17/03/2019 12:18 94 0
Cha trên trời của chúng ta là Đấng yêu thương, từ bi và nhân hậu. Chúa có uy quyền để giúp chúng ta và Người sẽ giúp chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta không ngủ. Thiên Chúa không bao giờ bị làm phiền khi chúng ta đến với Chúa.
Bài Học về Cách Kiên Trì Mở Đường
Bài Học về Cách Kiên Trì Mở Đường

Có một người phụ nữ đã từng cầu nguyện liên lỉ cho chồng và ba đứa con. Bà là người tín hữu duy nhất trong gia đình và bà rất muốn mọi người khác đều đón nhận đức tin. Đặc biệt, một đứa con khiến bà đau lòng hơn tất cả những đứa con khác. Người con ấy rất thông minh và anh biết điều đó.

Dần dần, người phụ nữ đã tìm thấy một cố vấn tinh thần mới, người khuyến khích bà tiếp tục cầu nguyện. Ngài nói với bà rằng: “Chắc chắn người con trai của quá nhiều nước mắt sẽ không bị diệt vong”. Sau đó, ngài bắt đầu một tình bạn với người con trai của người phụ nữ. Không giống như những người khác đã cố gắng để chiến thắng anh ta, người đàn ông này có thể ganh đua với anh về mặt trí tuệ. Cuối cùng, vì gương mẫu của vị cố vấn tâm linh và những lý lẽ của ngài, chàng trai trẻ đã chấp nhận Chúa và trở lại Đạo Công giáo.

Bây giờ, chúng ta có thể nói rằng sự khôn ngoan và đời sống chứng nhân của người cố vấn tâm linh là điều cuối cùng đã tạo ra sự khác biệt, nhưng chúng ta không bao giờ nên quên những lời cầu nguyện của người mẹ. Sự kiên trì của bà cuối cùng cũng được đền đáp!

Nếu bạn chưa hình dung ra điều đó, thì người mẹ kiên nhẫn ấy chính là Thánh Mônica, vị cố vấn tâm linh là Thánh Ambrôsiô và con trai là Thánh Augustinô vĩ đại.

Sự Kiên Trì được Tưởng Thưởng. Câu chuyện về Monica nói với chúng ta rằng lời cầu nguyện chuyển cầu (cầu thay nguyện giúp) không phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ thánh thiện của chúng ta, nó phụ thuộc vào sự khiêm nhường và kiên nhẫn của chúng ta. Vì vậy, hãy nhìn vào hai câu chuyện dụ ngôn của Chúa Giêsu: câu chuyện dụ ngôn về người bạn kiên nhẫn (bền bỉ) và câu chuyện dụ ngôn về người góa phụ kiên nhẫn (bền bỉ) để xem chúng ta có thể học được những gì về sự kiên định trong việc cầu nguyện (Lc 11,5-8; 18,1-8).

Trong câu chuyện dụ ngôn về người bạn kiên trì, Chúa Giêsu mô tả một người đàn ông gõ cửa nhà người hàng xóm của mình vào đêm khuya để xin một ít bánh mì. Người đàn ông cứ đập thình thịch, bất chấp người hàng xóm phản đối. Cuối cùng, người hàng xóm đứng dậy và đưa cho anh ta thứ mà anh ta muốn, như thế, nếu không phải vì tình bạn, thì với hy vọng được ngủ lại.

Chúa Giêsu kể một câu chuyện tương tự trong câu chuyện dụ ngôn về người góa phụ kiên nhẫn. Lần này, đó là một góa phụ nghèo không ngừng cầu xin công lý từ một thẩm phán tham nhũng. Thật không khó để tưởng tượng vị thẩm phán này sợ người phụ nữ đến vào mỗi buổi sáng. Ông biết những gì bà ấy sẽ nói và ông biết ông sẽ trả lời như thế nào. Cuối cùng, ông đành nhượng bộ, vì nghĩ rằng: “Ta giải quyết cho bà cho rồi kẻo bà làm ta phát điên!”

Hãy Đập (Gõ) Cửa. Chúng ta nên rõ ràng. Chúa Giêsu không nói rằng Cha trên trời của chúng ta tham nhũng hoặc Người là một người hàng xóm không mến khách. Trọng tâm của những dụ ngôn này là những người đưa ra những lời thỉnh cầu. Điều đó rõ ràng khi Chúa Giêsu đi theo câu chuyện dụ ngôn của người hàng xóm kiên trì với câu nói nổi tiếng của mình “cứ xin, cứ tìm, cứ gõ (cửa)”. Điều đó cũng rõ ràng khi Chúa Giêsu kết thúc câu chuyện dụ ngôn về người góa phụ kiên trì bằng cách hỏi: “Vậy chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao?” (Lc 18,7). Trong cả hai dụ ngôn, Chúa Giêsu đang nói với chúng ta: “Hãy kiên trì! Hãy cảm thấy tự do để mang những lời thỉnh cầu của bạn đến với Cha. Hãy tiếp tục xin và ngay cả nhõng nhẽo (hay cằn nhằn) Chúa nếu bạn phải làm thế.

Những dụ ngôn này nhấn mạnh rằng Cha trên trời của chúng ta là Đấng yêu thương, từ bi và nhân hậu. Chúa có uy quyền để giúp chúng ta và Người sẽ giúp chúng ta. Thiên Chúa của chúng ta không ngủ. Thiên Chúa không bao giờ bị làm phiền khi chúng ta đến với Chúa. Chúa hoan nghênh những lời cầu nguyện của chúng ta. Chúa sẵn sàng và ban dồi dào cho chúng ta những gì chúng ta cần. Người là một Thiên Chúa tốt lành!

Đồng thời, những dụ ngôn này nhấn mạnh đến cường độ mà Thiên Chúa muốn nơi chúng ta khi chúng ta đến với Chúa với nhu cầu của chúng ta. Chúa muốn chúng ta xin, tìm kiếm và gõ cửa. Chúa muốn chúng ta tiếp tục đập cửa. Chúa làm điều này không phải vì Chúa đang trêu tức chúng ta hoặc giả vờ không quan tâm đến chúng ta. Chúa làm điều đó bởi vì Chúa biết rằng chúng ta càng cầu nguyện cho ai đó một cách kiên trì, thì những nhu cầu và những mối quan tâm của người đó càng trĩu nặng trong lòng chúng ta hơn. Chúa biết rằng nếu chúng ta chỉ nói một lời cầu nguyện chóng vánh và sau đó không cầu  nữa, thì chúng ta đã không cho Chúa Thánh Thần cơ hội để làm mềm lòng chúng ta hoặc làm cho chúng ta biết động lòng trắc ẩn hơn.

Sự Kiên Trì: Nối Kết tới Việc Đến Lần Thứ Hai. Bạn có để ý rằng Luca đã đặt hai dụ ngôn về việc cầu nguyện kiên trì này ngay sau hai bài giảng quan trọng nhất của Chúa Giêsu không? Dụ ngôn của người góa phụ kiên nhẫn xuất hiện ngay sau khi Chúa Giêsu diễn tả về cuộc sống sẽ như thế nào ngay trước khi Chúa trở lại vào lúc chung cục (Lc 17,20-37). Chúa nói về sự trở lại của mình sẽ đột ngột như thế nào “như ánh chói lòa chiếu từ phương trời này tới đến phương trời kia” (17,24). Chúa cũng giải thích rằng một số người sẽ vào vương quốc của Thiên Chúa và những người khác có thể bị bỏ lại phía sau. Sau đó, khi tóm tắt câu chuyện dụ ngôn, Chúa Giêsu đã hỏi: “Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?” (18,8). Do đó, dường như Chúa Giêsu đã liên kết giáo huấn của mình về sự kiên trì trong cầu nguyện với những cảnh báo của Chúa về sự phán xét cuối cùng.

Tại sao Chúa Giêsu lại tạo nên một sự nối kết như thế? Một câu trả lời có thể là Chúa biết việc cầu nguyện chuyển cầu nguyện mạnh mẽ như thế nào. Giống như Thánh Mônica không bao giờ ngừng cầu nguyện cho đến khi con trai bà theo đạo Công Giáo, chúng ta cũng vậy, nên cầu nguyện và không từ bỏ cho đến khi tất cả bạn bè, gia đình và hàng xóm của chúng ta đều có đức tin. Chúa Giêsu đã khẳng định rằng lần Tái Lâm Thứ Hai sẽ xảy ra. Chúa đã cho biết rằng một số sẽ được cứu và những người khác có thể không. Và vì điều đó, Chúa khẳng định rằng chúng ta nên kiên nhẫn trong việc cầu nguyện chuyển cầu để càng nhiều người càng tốt sẽ quay trở về với Chúa và vào vương quốc của Người.

Có thể dễ dàng nghĩ rằng những lời cầu nguyện của chúng ta ít hơn nhiều so với suy nghĩ mơ ước và hy vọng mơ hồ, nhưng điều này là không đúng sự thật. Những hành động của việc cầu thay nguyện giúp của chúng ta, đặc biệt là những lời cầu nguyện kiên trì (bền bỉ), đầy niềm tin và đầy khát vọng của chúng ta có thể di chuyển núi dời non. Những lời cầu nguyện ấy có thể có kết quả vĩnh cửu. Chúng có thể mở đường cho những người ở xa Chúa tìm thấy ơn cứu độ. Bạn hãy tưởng tượng nó sẽ như thế nào trên thiên đàng, khi bạn nhìn thấy những người mà bạn đã cầu nguyện cho! Hãy tưởng tượng niềm vui mà bạn sẽ cảm nhận được khi biết bạn đã giúp đỡ bao nhiêu người và tưởng tượng lòng biết ơn và tình yêu họ sẽ dành cho bạn!

Kiên Trì: Nối Kết với Kinh Lạy Cha (Lời Cầu nguyện của Chúa). Dụ ngôn người bạn kiên nhẫn theo sau ngay sau khi Chúa Giêsu dạy các môn đệ của mình Kinh Lạy Cha (Lc 11,1-4). Một lần nữa, đây là một điểm quan trọng. Kinh Lạy Cha mô tả một khuynh hướng, một lối sống. Nó cho thấy mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta như thế nào về – sức khỏe tinh thần, lương thực hàng ngày, các mối tương quan của chúng ta và cuộc chiến của chúng ta chống lại cám dỗ – dựa trên sự phụ thuộc của chúng ta vào Thiên Chúa. Chúng ta cần Chúa nếu chúng ta muốn vào vương quốc của Người; chúng ta cần Chúa ban cho chúng ta tất cả những gì chúng ta cần mỗi ngày, cả về vật chất và tinh thần; chúng ta cần Chúa giúp chúng ta đối xử với nhau bằng tình yêu và lòng thương xót; và chúng ta cần Chúa ban sức mạnh cho chúng ta để chúng ta chống lại các lực lượng phá hoại của tội lỗi. Nói tóm lại, chúng ta cần Chúa đối xử với chúng ta như một người cha hoàn hảo sẽ đối xử với con cái của Chúa.

Nhưng những gì phải làm phải chăng có liên quan gì đến việc cầu nguyện chuyển cầu, nhất là vì Kinh Lạy Cha là tất cả những gì chúng ta đang cầu xin Thiên Chúa làm cho chúng ta? Có lẽ một phần của câu trả lời nằm trong dụ ngôn. Trong câu chuyện, người hàng xóm kiên trì đang xin bánhđó là những gì Chúa Giêsu dạy chúng ta xin Cha ban cho chúng ta mỗi ngày. Anh ta đang nhờ người hàng xóm giúp đỡ, không phải cho bản thân anh ta, mà là cho một vị khách đã xuất hiện bất ngờ.

Đây là bản chất của việc cầu nguyện chuyển cầu: việc cầu xin, tìm kiếm và gõ cửa, thay cho những người mà chúng ta biết họ đang sống mà không có lương thực hàng ngày cách này hay cách khác. Bằng cách dạy cho chúng ta Kinh Lạy Cha và kèm theo ngay sau đó bằng một câu chuyện về một người hàng xóm kiên trì, Chúa Giêsu đang nói chúng ta hãy đến với Thiên Chúa vì nhu cầu của chúng ta và vì nhu cầu của những người khác và hãy thường xuyên đến. Chúa đang nói với chúng ta rằng, ngoài việc cầu nguyện cho mọi người, chúng ta cũng nên xin Cha ban cho chúng ta lương thực hàng ngày nhiều hơn; chúng ta nên xin thêm lương thực để chúng ta có thể cho đi.

Một Giáo Hội Kiên Nhẫn. Cả hai dụ ngôn này, người góa phụ và người bạn kiên nhẫn, nói với chúng ta hãy cầu nguyện luôn mà không trở nên mệt mỏi (Lc 18,1). Dụ ngôn nói chúng ta hãy cầu nguyện cho bạn bè, gia đình, hàng xóm, kẻ thù và thậm chí cả những người mà chúng ta chưa gặp. Dụ ngôn nói chúng ta hãy nhìn lên trời bằng cách cầu nguyện rằng mọi người sẽ sẵn sàng cho việc Chúa Giêsu đến lần thứ hai và giữ đôi mắt ở đây trên trái đất bằng cách cầu nguyện rằng mọi người đều nhận được ân sủng hàng ngày mà họ cần để được sống trong hòa bình. Và dụ ngôn nói chúng ta đừng bao giờ từ bỏ việc cầu nguyện của mình.

Vì thế, hãy tiếp tục cầu nguyện! Kiên trì, cho dù mọi thứ phiền muộn xuất hiện như thế nào. Hãy nhớ lại cách Môisê cầu xin Thiên Chúa và thay đổi tâm trí của mình (Xh 32,7-14). Hãy nhớ lại sự kiên trì của người phụ nữ Syrophoenician (người Hy Lạp, gốc Phênixi) đã gây ấn tượng thế nào với Chúa Giêsu và giúp Chúa thay đổi suy nghĩ (Mc 7,24-30). Hãy nhớ đến Thánh Mônica. Những anh hùng của đức tin cho chúng ta thấy rằng tất cả những gì nó cần đôi khi là một trái tim sẵn sàng, một chút niềm tin và rất nhiều sự kiên trì.

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
 • Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
 • Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 • Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...
 • Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần IV mùa Phục Sinh năm C
   11/05/2019 05:20

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần IV mùa Phục Sinh năm C

  Ơn Chúa không làm cho con người mất tự do, nhưng đi trước, chuẩn bị, khơi dậy sự đáp trả tự do của con người và hướng dẫn tự do của họ đến sự toàn thiện. Chúng ta có thể lập công để lãnh nhận những ân sủng hữu ích cho việc thánh hóa bản thân và đạt tới đời sống vĩnh cửu, lãnh nhận của cải vật chất cần thiết theo sự khôn ngoan của Thiên Chúa.
  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019
   10/05/2019 21:18

  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019

  Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 12 tháng 5 sắp tới là Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày thế giới cầu cho Ơn gọi và Quyên góp giúp đỡ việc đào tạo Linh mục. Văn phòng Tòa Giám mục xin gửi tới quý Cha và Cộng đoàn một số thông báo.

 • Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...
  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
 • Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
 • Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
 • Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
 • Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm27
 • Hôm nay7,906
 • Tháng hiện tại162,029
 • Tổng lượt truy cập2,011,789
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây