Dù mù lòa vẫn yêu cuộc sống và tạ ơn Chúa

Thứ bảy - 15/09/2018 21:32 327 0
Từ 40 năm nay, bà Pat Boerschinger bị mù hoàn toàn. Tuy mắt không nhìn thấy, nhưng niềm tin vào Thiên Chúa và lòng sùng kính Mẹ Maria đã hướng dẫn mỗi bước đi của bà trong cuộc sống.
Đức Mẹ đội triều thiên (©Lidia Mukhamadeeva - stock.adobe.com)
Đức Mẹ đội triều thiên (©Lidia Mukhamadeeva - stock.adobe.com)

Vào năm 1978, bà Pat bị chẩn đoán viêm võng mạc sắc tố, một chứng bệnh thoái hóa thị giác hiếm gặp, do những bất thường về gien. Bà Pat chia sẻ rằng: “Việc khám phá ra mình bị chứng thoái hóa về mắt đã làm cho tôi suy sụp. Ban đầu, khi thị giác của tôi kém đi, bác sĩ nói với tôi rằng tôi sắp bị mù và ông không thể làm điều gì để giúp tôi, cũng như tôi cũng không thể làm gì hơn được nữa. Ông còn nói với tôi là tôi chỉ nên đi về nhà và đừng than khóc về điều này.”

Tin tưởng vào sự hướng dẫn và trợ giúp của Mẹ Maria

Thế nhưng, bà Pat nhớ lại, bà đã khóc suốt trên đường trở về nhà. Khi về đến nhà, bà suy nghĩ: “Ông ta là ai mà có thể nói với tôi rằng tôi không thể làm gì được?” Điều bà Pat làm chính là chạy đến với Chúa và Mẹ Maria. Bà kể lại: “Tôi đã lớn lên với ý nghĩ rằng Mẹ Maria là người tôi yêu quý. Từ khi tôi bắt đầu biết suy nghĩ, lý luận, tôi luôn nghĩ rằng nếu có Mẹ ở bên cạnh tôi thì tôi không thể đi sai đường, làm điều xấu.”

Lòng sùng kính Mẹ Maria của bà Pat có thể đã xuất phát từ sự nuôi dạy của gia đình cũng như được ở gần một nhà nguyện, ngày nay là đền thánh quốc gia Đức Bà Cứu giúp ở Champion, bang Wisconsin, nơi Đức Mẹ đã hiện ra với Adele Brise vào năm 1859. Vào năm 1871, khi một trận hỏa hoạn xảy ra trong một khu rừng gần Green Bay, ông của bà Pat, khi ấy mới 7 tuổi, đã cùng với gia đình thoát được trận hỏa hoạn dữ dội đó nhờ chạy vào ẩn náu trong đền thánh. Về phần mình, bà Pat được sinh ở Green Bay, lớn lên tại Tonet, chỉ cách đền thánh khoảng 3 cây số. Ngay từ khi còn nhỏ, bà Pat đã đến đền thánh cầu nguyện vào tháng 5 và những ngày lễ. Sau khi lập gia đình, bà vẫn cùng chồng đến đền thánh vào ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời và tham dự thánh lễ ở đó.

Bà Pat nhớ lại, khi còn là một đứa trẻ, một trong những lần bà đã đến cầu xin Đức Mẹ giúp đỡ chính là khi cha của bà bị nghiện rượu. Bà kể: “Tôi luôn sợ hãi gặp cha của tôi khi ông đi làm về, vì vậy tôi đã cầu nguyện với Đức Mẹ rất nhiều. Lời cầu nguyện của tôi đã được nhận lời, bởi vì cha của tôi là một người tuyệt vời sau khi ông đã cai nghiện được rượu.”

Năm 1968, bà Pat đã gặp chồng tương lai của bà và họ kết hôn với nhau vào tháng 12 cùng năm đó. Vợ chồng bà đã điều hành một dưỡng đường ở Bellevue 31 năm, cho đến khi họ bán nó vào năm 1999. Họ tiếp tục điều hành một dưỡng đường khác nhỏ hơn và bà Pat hoạt động trong dưỡng đường với công việc trả lời điện thoại.

Yêu cuộc sống, thực hành đức tin

Dù cho bị mù hoàn toàn, không thể nhìn thấy gì, bà Pat vẫn tiếp tục hoạt động và thực hành đức tin. Bà làm tình nguyện viên cho đài phát thanh Relevant trong 11 năm, đảm nhận các cuộc điện thoại cho đài phát thanh Công giáo. Mỗi năm khoảng hai lần, vào ngày thứ sáu, bà tham gia vào hội Đức Mẹ đọc Kinh Lòng Thương xót trên radio. Mỗi ngày bà đọc Kinh Mân Côi 4 lần, dâng các lời cầu nguyện của bà theo ý chỉ của những người cần. Bà nói: “Bạn có biết không? Luôn có những điều để cầu nguyện… Danh sách các ý cầu nguyện của tôi dài như một cuộn giấy. Tôi chắc chắn lúc này Thiên Chúa tốt lành và Mẹ Maria đang mệt vì nghe những lời cầu nguyện của tôi. Đó là lý do tại sao tôi tham dự cuộc hành hương đi bộ đến với Mẹ hàng năm.”

Kể từ năm 2013, cuộc hành hương đi bộ đến với Mẹ, bắt đầu từ đại học thánh Noberto ở De Pere đến đền thánh ở Champion, được tổ chức hàng năm. Bà Pat đã tham gia và đi bộ trên suốt hành trình dài hơn 30 cây số. Tháng 5 vừa qua, bà được vinh dự khiêng tượng Đức Mẹ qua cây cầu Claude Allouez ở De Pere. Bà cho biết bà đang dự tính tham gia cuộc hành hương năm tới, dù có hơi bị đau một chút, nhưng bà biết ai cũng đau như bà và khi Thánh lễ kết thúc thì cảm giác đau cũng tan đi và bà lại cảm thấy khỏe khoắn.

Sống năng động tích cực nhờ tình yêu Chúa và Mẹ Maria

Thật ra bà Pat có thể đi bộ xa như thế là nhờ bà chạy thể dục. Với sự trợ giúp của một huấn luyện viên, mỗi thứ 3 và thứ 5 bà chạy khoảng 5 cây số. Bà cho biết việc tập chạy này giúp cho bà vẫn năng động và điều này cũng giúp cho cuộc sống cầu nguyện của bà. Sống năng động và tích cực chính là kết quả của tình yêu bà Pat dành cho Mẹ Maria và Chúa Giêsu Con Mẹ. Bà kết thúc câu chuyện: “Tôi nghĩ rằng nếu Chúa tốt lành đặt để tôi ở nơi đây và lý do của việc Ngài làm có liên quan đến tình trạng mù lòa của mình, thì tôi sẽ làm việc với tình trạng thể lý của tôi và tìm ra điều Chúa muốn.”a

Tác giả bài viết: Hồng Thuỷ - Đài Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập19
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay5,644
 • Tháng hiện tại207,285
 • Tổng lượt truy cập4,945,708
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây