Đón nhận Lòng Thương Xót

Thứ ba - 09/04/2019 23:08 163 0
Ba Bước để Tha Thứ và Chúc Lành cho Những Người Khác. Hãy thử hình dung Chúa Giêsu trong trí tưởng tượng của bạn. Hãy nói với Chúa bằng chính những lời của bạn. Hãy nói với Chúa về tình huống hoặc mối tương quan đang làm bạn lo lắng. Đừng sợ kể cho Chúa nghe các chi tiết.
Đón nhận Lòng Thương Xót

Bước 1 – Hãy Mở Lòng Bạn ra với Chúa

Hãy chọn một nơi yên tĩnh. Có thể bạn muốn ở một mình, hoặc với người phối ngẫu của bạn, hoặc với một người bạn thân. Hãy chắc chắn rằng bạn tránh xa những phiền nhiễu và nhu cầu hàng ngày. (Để điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác ở chế độ im lặng trong một phòng khác cũng là một ý tưởng hay.) Bây giờ, bạn hãy bắt đầu cầu nguyện. Rất đơn giản. Bạn có thể chỉ nói kêu của Chúa Giêsu hết lần này đến lần khác, hoặc bạn có thể chỉ muốn cảm ơn Chúa vì lòng tốt của Người dành cho bạn.

Bước 2 – Hãy Trình Bày Hoàn Cảnh với Chúa Giêsu

Hãy thử hình dung Chúa Giêsu trong trí tưởng tượng của bạn. Hãy nói với Chúa bằng chính những lời của bạn. Hãy nói với Chúa về tình huống hoặc mối tương quan đang làm bạn lo lắng. Đừng sợ kể cho Chúa nghe các chi tiết. Hãy chắc chắn lắng nghe trong lòng bạn bất cứ điều gì Chúa có thể nói. Trong trí tưởng tượng, bạn cũng có thể nhìn thấy Chúa đang vươn ra để chạm vào bạn hoặc để vòng tay ôm lấy bạn.

Bước 3 – Hãy Tha Thứ và Cầu Xin Sự Tha Thứ

Tiếp theo, hãy tưởng tượng người mà bạn cần được hòa giải. Bạn hãy thử nhìn rõ người đó: Anh ấy hay chị ấy đang làm gì? Biểu hiện trên khuôn mặt người đó là gì? Bạn nhìn thấy gì trong mắt anh ấy hoặc chị ấy? Sau đó, bạn hãy cầu xin Chúa Giêsu ở lại với bạn, hãy tưởng tượng bạn sẽ đến với người đó và nói hoặc làm bất cứ điều gì Chúa Giêsu truyền cảm hứng cho bạn để làm. Bạn có thể cảm thấy được thúc đẩy để cầu xin sự tha thứ, hoặc bạn có thể thấy người khác đang xin bạn tha thứ cho họ. Bạn có thể thấy Chúa Giêsu đặt vòng tay của Người quanh cả hai bạn. Bạn có thể cảm thấy một trọng lượng lớn được nhấc ra khỏi vai của bạn. Bạn có thể thấy chính đang mình mỉm cười nhiều hơn hoặc cảm thấy bình an hơn khi bạn bắt tay vào việc trong ngày của mình. Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy Chúa Giêsu đang mời gọi bạn thực hiện một số loại tiếp xúc cá nhân với người đó.

Hãy Nhớ

Chúng ta không luôn luôn biết liệu những suy nghĩ mà chúng ta cảm nhận được trong trái tim mình là từ Thiên Chúa hay từ tâm trí của chính chúng ta. Tuy nhiên, nếu những suy nghĩ chứa đầy tình yêu, lòng thương cảm và khao khát được hòa giải, thì hẳn xác suất chúng đến từ Thiên Chúa nhiều hơn. Tương tự như vậy, khi bạn thấy mình tập trung vào đúng người, thậm chí đón nhận người đó, hoặc tập trung vào việc bạn bị tổn thương sâu sắc như thế nào, thì có lẽ bạn cần nhiều thời gian hơn. Đừng lo lắng. Chúa Giêsu rất kiên nhẫn và từ bi.

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm30
 • Hôm nay6,059
 • Tháng hiện tại254,271
 • Tổng lượt truy cập4,677,320
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây