Con Đường của Lòng Thương Xót

Thứ bảy - 06/04/2019 05:26 111 0
Chúa Giêsu ban cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh của Người để chúng ta có thể yêu thương như Người
Con Đường của Lòng Thương Xót

Chúa Giêsu muốn chúng ta có những mối tương quan yêu thương và đúng đắn, đặc biệt là trong gia đình của chúng ta. Người muốn chúng tôi tha thứ cho tất cả những người đã làm tổn thương chúng ta – bảy mươi lần bảy lần, nếu cần thiết.

Chúa yêu cầu chúng ta không lên án, không duy trì bất kỳ sự tức giận nào với bất cứ ai, nhưng thay thế sự oán giận bằng tình yêu thương. Tóm lại, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta yêu thương người khác cách trọn vẹn như Người đã yêu thương chúng ta (x. Ga 15,12).

Nếu chúng ta so sánh những đòi hỏi này với kinh nghiệm của mình, chúng ta có thể đi đến kết luận rằng hầu như không thể thực hiện được những điều đó. Sự yếu đuối của con người chúng ta thuyết phục chúng ta rằng chúng ta đơn giản là không thể sống một lời kêu gọi cao thượng như vậy bằng sức mạnh của chính chúng ta. Một số mối tương quan bị tổn thương và những ký ức mang vết sẹo sẽ phải mất một thời gian rất dài để được chữa lành. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải quay về với Chúa Giêsu và cầu xin Người ban cho chúng ta ân sủng, sự chữa lành và sức mạnh biến đổi của Người. Trong Mùa Chay này, hãy thử nghiệm phương pháp này. Hãy cầu xin Chúa giúp bạn tha thứ. Hãy cho Chúa Thánh Thần một cơ hội để chữa lành những vết thương của bạn.

Lời cầu nguyện này thực sự có tác dụng. Chẳng hạn, một người đã bị tổn thương sâu sắc bởi sự chia rẽ giữa anh và một số người bạn thân trong khu phố của anh. Anh muốn buông những lời cay đắng, nhưng nỗi đau quá lớn. Thậm chí nỗi đau thể xác ở tay và vai còn lớn lên vì sự căng thẳng trong tim anh. Khi anh xin một số người bạn cầu nguyện với anh ấy để được chữa lành bên trong, anh đã được giải thoát khỏi sự cay đắng và nỗi đau thể xác! Chúng ta có thể bị cám dỗ để loại bỏ một câu chuyện như thế này như là một tác phẩm độc đáo của Thiên Chúa vượt quá những gì chúng ta có thể mong đợi. Nhưng Thiên Chúa muốn chúng ta biết rằng Người đã sẵn sàng để làm việc này một cách mạnh mẽ trong tất cả cuộc sống của chúng ta.

Chúa Giêsu muốn chữa lành những mối tương quan bị tổn thương trong quá khứ của chúng ta, đặc biệt là những người trong cuộc hôn nhân và gia đình của chúng ta. Người muốn bao phủ tất cả sự phẫn nộ, đau đớn và mặc cảm tội lỗi của chúng ta. Người muốn tất cả chúng ta tiến về phía trước, với cơn gió của Thánh Thần ở phía sau chúng ta, trong lời mời gọi trở nên giống Chúa hơn và chia sẻ sự tha thứ cũng như lòng thương xót của Chúa với thế giới này.

Bao lâu tội lỗi còn tồn tại trên thế giới, chúng ta sẽ tiếp tục bị người khác làm tổn thương và thậm chí chính chúng ta làm tổn thương những người khác. Ký ức về những tình huống và mối quan hệ đau thương sẽ còn lại với chúng ta, nhưng Chúa Giêsu muốn chữa lành chúng để chúng không còn làm chúng ta tê liệt đau đớn. Chúng ta càng được giải thoát khỏi sự trói buộc vào quá khứ, chúng ta sẽ càng được biến đổi thành Chúa Kitô và chúng ta sẽ càng có thể thương xót những người đã làm tổn thương chúng ta biết bao.

Hãy mời Chúa vào trong những ký ức của bạn và xin Người chữa lành bạn. Hãy để cho Chúa giải thoát bạn khỏi bị giam cầm vào những ký ức cũ kỹ và đưa bạn vào sự hiện diện chữa lành và biến đổi của Thiên Chúa.

Theo The Word Among Us
Prayer Resources
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập49
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay10,696
 • Tháng hiện tại217,355
 • Tổng lượt truy cập3,104,775
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây