Cánh thiệp Giáng sinh

Chủ nhật - 23/12/2018 22:36 176 0
Cánh thiệp với hình ảnh gia đình Hài Nhi Giêsu, cách nào đó nói lên niềm xác tín mạnh mẽ của bạn về Tình Yêu giáng thế, Đấng mà con người hằng khao khát và mong đợi hầu có được ân sủng và tình yêu cứu độ.
Cánh thiệp Giáng sinh

Vào những ngày đầu tháng 12, bước ra đường các bạn  cảm thấy bỡ ngỡ và xao xuyến với những thay đổi của khung cảnh lẫn bầu khí của mùa Giáng sinh đến. Cảnh quang dường như rực rỡ, tràn đầy sức sống và chan hòa niềm vui hơn với màu đỏ của bộ trang phục ông già Noel; màu xanh của cây thông, màu trắng của cảnh tuyết và đa sắc của những ánh đèn màu bày bán hoặc trang trí nơi các cửa hiệu. Đó là những cảnh vật dễ dàng đập vào mắt bạn và nhắc nhở bạn rằng Giáng sinh sắp đến rồi. Tuy nhiên, có một điều có lẽ bạn ít quan tâm hoặc không nhận ra đó là những “cánh thiệp giáng sinh”, một món quà tinh thần không thiếu trong mùa giáng sinh. Cánh thiệp giáng sinh tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng nó chứa chất một giá trị thiêng liêng và diễn tả ý nghĩa thiết thực trong những dịp này. Cụ thể nó góp phần tăng trưởng các mối tương quan và một phần nào đó làm nổi bật niềm tin của bạn vào Con Thiên Chúa làm người.

Các mối tương quan triển nở …

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh đến, dù là giới nào, lứa tuổi nào hoặc bất cứ thành phần nào đi nữa cũng đều hân hoan, háo hức tìm kiếm hoặc tự mình thiết những “cánh thiệp giáng sinh” gửi cho người thân, bạn bè hoặc ai đó…với những lời chúc đại loại như: chúc mừng Giáng sinh, chúc ân sủng và tình yêu chúa Hài Đồng, chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành công,… Những lời chúc tuy đơn sơ nhưng chân thành. Chúng đơn sơ vì chúng được viết trên những mảnh giấy mỏng manh, chóng hư mà bạn thường nghe thấy nơi cửa miệng khi bạn gặp gỡ hoặc chia tay ai đó. Chúng chân thành vì người gửi đã hy sinh một phần thời gian quý báu để tìm kiếm hoặc thiết kế cánh thiệp như ý muốn và đặt cả con tim mình vào những lời chúc tốt đẹp ấy. Họ hy vọng lời chúc luôn được thể hiện nơi người họ chúc. Đặc biệt hơn, chúng còn thể hiện mối tương quan, sự quan tâm của người chúc đối với người nhận. Người chúc nhớ đến người nhận, quan tâm người nhận, muốn trao ban niềm vui và chia sẽ tình yêu với người nhận. Ngược lại, người nhận cũng cảm thấy sướng vui vì có được sự quan tâm và tình yêu thiêng liêng từ phía người chúc. Có thể nói cánh thiệp kèm với lời chúc là “nhịp cầu tình yêu” nối kết và gia tăng tình cảm thiêng liêng giữa các đối tượng; và đồng thời cũng trao ban một cái gì đó rất riêng, rất sâu lắng và ý nghĩa giữa những con người trong các mối quan hệ.

Đức tin được tỏ hiện …

Cánh thiệp với hình ảnh gia đình Hài Nhi Giêsu, cách nào đó nói lên niềm xác tín mạnh mẽ của bạn về Tình Yêu giáng thế, Đấng mà con người hằng khao khát và mong đợi hầu có được ân sủng và tình yêu cứu độ. Mỗi cánh thiệp là một “bảo chứng đức tin vào Con Thiên Chúa làm người”. Thật vậy, khi bạn gửi những cánh thiệp ấy đến bất cứ ai và bất cứ nơi nào cũng đồng nghĩa niềm tin và Tin mừng Chúa cứu thế đã đến và ở lại với người ấy. Như thế, với niềm xác tín và tài khéo léo của bạn, cánh thiệp sẽ trở nên khí cụ bảo chứng đức tin và sẵn sàng nhận lãnh sứ vụ, sẵn sàng ra đi và đến với tất cả mọi người trên mọi miền đất nước theo ý muốn của chủ nhân. Cánh thiệp sẽ trở nên sứ giả loan báo tin vui cứu độ và giới thiệu hình ảnh trẻ thơ Giêsu- Con Thiên Chúa làm người cách tự do theo ý muốn của Cha hầu cứu độ thế gian và đưa nhân loại về cùng Ngài để tận hưởng niềm vui, hạnh phúc, ân sủng nơi Cha Ngài. Khi bạn xác tín như thế, cánh thiệp yếu đuối và chóng hư nát kia sẽ trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và sẽ luôn là khí cụ hữu hiệu trong sứ vụ truyền giáo cũng như trong sứ vụ giới thiệu về một hình ảnh Giêsu – Con Thiên Chúa đã đến và ở lại với con người. Ước mong mỗi cánh thiệp sẽ là một tin vui, một tin mừng, một bảo chứng về Đấng Cứu Thế mà bạn sẵn sàng gửi đi và mong chờ để đón nhận những cánh thiệp: đón nhận tin vui cứu độ.

Ước mong sao bạn nhận ra giá trị thiêng liêng vàý nghĩa đích thực nơi mỗi cánh thiệp. Mỗi cánh thiệp là niềm vui, là đôi cánh nối kết tình thân ái và là lời bảo chứng đức tin về Tình Yêu giáng thế. Khi bạn ý thức và nhận ra giá trị của nó, bạn sẽ cảm thấy cần thiết phải tìm kiếm hoặc tự tay thiết kế từng cánh thiệp gửi người thân, bạn bè hoặc ai đó thân quen hầu chia sẻ niềm vui, sự quan tâm và tình yêu của bạn. Sau cùng, bạn cũng đừng quên thiết kế cho mình “cánh thiệp cuộc đời” bằng những hi sinh, tin tưởng, phó thác, dấn thân; và viết lên đó những lời chúc tụng, tri ân, cảm tạ cùng với những ước nguyện mà dâng lên Chúa Hài Đồng trong dịp Giáng sinh này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay11,631
 • Tháng hiện tại271,762
 • Tổng lượt truy cập2,375,625
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây