Cánh thiệp Giáng sinh

Chủ nhật - 23/12/2018 22:36 152 0
Cánh thiệp với hình ảnh gia đình Hài Nhi Giêsu, cách nào đó nói lên niềm xác tín mạnh mẽ của bạn về Tình Yêu giáng thế, Đấng mà con người hằng khao khát và mong đợi hầu có được ân sủng và tình yêu cứu độ.
Cánh thiệp Giáng sinh

Vào những ngày đầu tháng 12, bước ra đường các bạn  cảm thấy bỡ ngỡ và xao xuyến với những thay đổi của khung cảnh lẫn bầu khí của mùa Giáng sinh đến. Cảnh quang dường như rực rỡ, tràn đầy sức sống và chan hòa niềm vui hơn với màu đỏ của bộ trang phục ông già Noel; màu xanh của cây thông, màu trắng của cảnh tuyết và đa sắc của những ánh đèn màu bày bán hoặc trang trí nơi các cửa hiệu. Đó là những cảnh vật dễ dàng đập vào mắt bạn và nhắc nhở bạn rằng Giáng sinh sắp đến rồi. Tuy nhiên, có một điều có lẽ bạn ít quan tâm hoặc không nhận ra đó là những “cánh thiệp giáng sinh”, một món quà tinh thần không thiếu trong mùa giáng sinh. Cánh thiệp giáng sinh tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng nó chứa chất một giá trị thiêng liêng và diễn tả ý nghĩa thiết thực trong những dịp này. Cụ thể nó góp phần tăng trưởng các mối tương quan và một phần nào đó làm nổi bật niềm tin của bạn vào Con Thiên Chúa làm người.

Các mối tương quan triển nở …

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh đến, dù là giới nào, lứa tuổi nào hoặc bất cứ thành phần nào đi nữa cũng đều hân hoan, háo hức tìm kiếm hoặc tự mình thiết những “cánh thiệp giáng sinh” gửi cho người thân, bạn bè hoặc ai đó…với những lời chúc đại loại như: chúc mừng Giáng sinh, chúc ân sủng và tình yêu chúa Hài Đồng, chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành công,… Những lời chúc tuy đơn sơ nhưng chân thành. Chúng đơn sơ vì chúng được viết trên những mảnh giấy mỏng manh, chóng hư mà bạn thường nghe thấy nơi cửa miệng khi bạn gặp gỡ hoặc chia tay ai đó. Chúng chân thành vì người gửi đã hy sinh một phần thời gian quý báu để tìm kiếm hoặc thiết kế cánh thiệp như ý muốn và đặt cả con tim mình vào những lời chúc tốt đẹp ấy. Họ hy vọng lời chúc luôn được thể hiện nơi người họ chúc. Đặc biệt hơn, chúng còn thể hiện mối tương quan, sự quan tâm của người chúc đối với người nhận. Người chúc nhớ đến người nhận, quan tâm người nhận, muốn trao ban niềm vui và chia sẽ tình yêu với người nhận. Ngược lại, người nhận cũng cảm thấy sướng vui vì có được sự quan tâm và tình yêu thiêng liêng từ phía người chúc. Có thể nói cánh thiệp kèm với lời chúc là “nhịp cầu tình yêu” nối kết và gia tăng tình cảm thiêng liêng giữa các đối tượng; và đồng thời cũng trao ban một cái gì đó rất riêng, rất sâu lắng và ý nghĩa giữa những con người trong các mối quan hệ.

Đức tin được tỏ hiện …

Cánh thiệp với hình ảnh gia đình Hài Nhi Giêsu, cách nào đó nói lên niềm xác tín mạnh mẽ của bạn về Tình Yêu giáng thế, Đấng mà con người hằng khao khát và mong đợi hầu có được ân sủng và tình yêu cứu độ. Mỗi cánh thiệp là một “bảo chứng đức tin vào Con Thiên Chúa làm người”. Thật vậy, khi bạn gửi những cánh thiệp ấy đến bất cứ ai và bất cứ nơi nào cũng đồng nghĩa niềm tin và Tin mừng Chúa cứu thế đã đến và ở lại với người ấy. Như thế, với niềm xác tín và tài khéo léo của bạn, cánh thiệp sẽ trở nên khí cụ bảo chứng đức tin và sẵn sàng nhận lãnh sứ vụ, sẵn sàng ra đi và đến với tất cả mọi người trên mọi miền đất nước theo ý muốn của chủ nhân. Cánh thiệp sẽ trở nên sứ giả loan báo tin vui cứu độ và giới thiệu hình ảnh trẻ thơ Giêsu- Con Thiên Chúa làm người cách tự do theo ý muốn của Cha hầu cứu độ thế gian và đưa nhân loại về cùng Ngài để tận hưởng niềm vui, hạnh phúc, ân sủng nơi Cha Ngài. Khi bạn xác tín như thế, cánh thiệp yếu đuối và chóng hư nát kia sẽ trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và sẽ luôn là khí cụ hữu hiệu trong sứ vụ truyền giáo cũng như trong sứ vụ giới thiệu về một hình ảnh Giêsu – Con Thiên Chúa đã đến và ở lại với con người. Ước mong mỗi cánh thiệp sẽ là một tin vui, một tin mừng, một bảo chứng về Đấng Cứu Thế mà bạn sẵn sàng gửi đi và mong chờ để đón nhận những cánh thiệp: đón nhận tin vui cứu độ.

Ước mong sao bạn nhận ra giá trị thiêng liêng vàý nghĩa đích thực nơi mỗi cánh thiệp. Mỗi cánh thiệp là niềm vui, là đôi cánh nối kết tình thân ái và là lời bảo chứng đức tin về Tình Yêu giáng thế. Khi bạn ý thức và nhận ra giá trị của nó, bạn sẽ cảm thấy cần thiết phải tìm kiếm hoặc tự tay thiết kế từng cánh thiệp gửi người thân, bạn bè hoặc ai đó thân quen hầu chia sẻ niềm vui, sự quan tâm và tình yêu của bạn. Sau cùng, bạn cũng đừng quên thiết kế cho mình “cánh thiệp cuộc đời” bằng những hi sinh, tin tưởng, phó thác, dấn thân; và viết lên đó những lời chúc tụng, tri ân, cảm tạ cùng với những ước nguyện mà dâng lên Chúa Hài Đồng trong dịp Giáng sinh này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Bản Lìm
   21/04/2019 11:07

  Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Bản Lìm

  Vào hồi 19h30 chiều ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 21 tháng 04 năm 2019, Đức cha Giuse Giuse đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh tại ngôi thánh đường cổ kính của giáo xứ Bản Lìm. 
  Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh
   20/04/2019 21:51

  Giáo xứ Ngạn Sơn Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Phục Sinh

  Hòa chung với niềm vui của Giáo Hội hân hoan mừng đại lễ Phục sinh, thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã chủ sự các nghi thức trong đêm Canh Thức và Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh. Tham dự thánh lễ có rất đông giáo dân ở trong và ngoài xứ.
 • Hân hoan mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Thanh Sơn 
   20/04/2019 21:44

  Hân hoan mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Thanh Sơn 

  Hòa chung tâm tình và niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong ngày Con Thiên Chúa hoàn tất công cuộc cứu độ nhân loại, tối thứ Bảy Tuần Thánh, 20/4/2019, giáo xứ Thanh Sơn hân hoan và long trọng cử hành Đêm Canh Thức và Thánh lễ Phục Sinh.
  Giáo xứ Thanh Sơn suy ngắm 15 sự Thương khó Chúa
   20/04/2019 21:32

  Giáo xứ Thanh Sơn suy ngắm 15 sự Thương khó Chúa

  Trong bầu khí trang nghiêm của chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, 19/4/2019, cộng đoàn Giáo xứ Thanh Sơn (thuộc Giáo hạt Cao Bằng) đã cử hành suy ngắm 15 sự Thương khó của Chúa Giêsu.
 • Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn
   20/04/2019 20:53

  Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

  Vào hồi 6 giờ sáng ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 21 tháng 04 năm 2019, Đức cha Giuse CHâu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
  Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp
   20/04/2019 12:41

  Hân hoan cử hành Đêm Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Nà Cáp

  Tối thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 19 tháng 4 năm 2019, tại Nhà nguyện tạm của Giáo xứ Nà Cáp, cha xứ Antôn Đỗ Văn Tiên đã chủ tế Nghi thức làm phép Nến Phục Sinh và Thánh lễ Canh thức Vượt Qua thật long trọng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
 • Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019 tại giáo xứ Chính Tòa
   20/04/2019 12:33

  Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019 tại giáo xứ Chính Tòa

  Tối ngày 20/04/2019, cha Tổng Đại Diện – chánh xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh đã chủ sự nghi thức làm phép lửa mới, kiệu nến Phục Sinh và cử hành thánh lễ Vọng Phục Sinh tại nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.
  Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn do Đức cha Giuse chủ sự
   20/04/2019 12:12

  Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn do Đức cha Giuse chủ sự

  Vào hồi 20 giờ thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 19 tháng 04 năm 2015, tại Thánh đường Giáo xứ Mỹ Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã long trọng cử hành Đêm Canh Thức Mừng Chúa Phục Sinh.
 • Giáo xứ Cao Bình cử hành Tam Nhật Thánh
   19/04/2019 23:55

  Giáo xứ Cao Bình cử hành Tam Nhật Thánh

  Hiệp cùng toàn thể Giáo hội trong Tam Nhật Thánh, cùng bước đi với Chúa Giêsu trong hành trình cuộc Khổ nạn và Phục Sinh của Người, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Cao Bình đã sốt sắng tham dự các cử hành Phụng vụ và Đạo đức được cử hành trang trọng, cảm động và sốt sáng tại Nhà thờ Giáo xứ.
  Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ
   19/04/2019 22:58

  Tam nhật Thánh tại Giáo xứ Bó Tờ

  Bước vào ngày đầu tiên của Tam Nhật Thánh, Giáo Hội tưởng niệm lại việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể, Bí tích truyền chức Thánh và lời dặn dò sau cùng của Chúa cho các môn đệ: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12).

 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).
 • Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương
   28/03/2019 23:27

  Caritas Việt Nam: Thư ngỏ chương trình Nhịp Tim Yêu Thương

  Xin quý Cha thông báo cho anh chị em trong Giáo xứ và khu vực của mình đang sinh sống biết về chương trình Nhịp Tim Yêu Thương và liên lạc về địa chỉ trong văn bản để được giúp đỡ.
  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay
   23/03/2019 10:10

  Giáo xứ Thánh Tâm thăm viếng người nghèo trong Mùa Chay

  Sống tinh thần bác ái Mùa Chay, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang, nơi xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã tổ chức nhiều cuộc thăm viếng những người khó khăn ở các xã bản xa xôi trong Giáo hạt cực Bắc đất nước này.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập45
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay7,693
 • Tháng hiện tại170,732
 • Tổng lượt truy cập1,768,106
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây