Cánh thiệp Giáng sinh

Chủ nhật - 23/12/2018 22:36 268 0
Cánh thiệp với hình ảnh gia đình Hài Nhi Giêsu, cách nào đó nói lên niềm xác tín mạnh mẽ của bạn về Tình Yêu giáng thế, Đấng mà con người hằng khao khát và mong đợi hầu có được ân sủng và tình yêu cứu độ.
Cánh thiệp Giáng sinh

Vào những ngày đầu tháng 12, bước ra đường các bạn  cảm thấy bỡ ngỡ và xao xuyến với những thay đổi của khung cảnh lẫn bầu khí của mùa Giáng sinh đến. Cảnh quang dường như rực rỡ, tràn đầy sức sống và chan hòa niềm vui hơn với màu đỏ của bộ trang phục ông già Noel; màu xanh của cây thông, màu trắng của cảnh tuyết và đa sắc của những ánh đèn màu bày bán hoặc trang trí nơi các cửa hiệu. Đó là những cảnh vật dễ dàng đập vào mắt bạn và nhắc nhở bạn rằng Giáng sinh sắp đến rồi. Tuy nhiên, có một điều có lẽ bạn ít quan tâm hoặc không nhận ra đó là những “cánh thiệp giáng sinh”, một món quà tinh thần không thiếu trong mùa giáng sinh. Cánh thiệp giáng sinh tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng nó chứa chất một giá trị thiêng liêng và diễn tả ý nghĩa thiết thực trong những dịp này. Cụ thể nó góp phần tăng trưởng các mối tương quan và một phần nào đó làm nổi bật niềm tin của bạn vào Con Thiên Chúa làm người.

Các mối tương quan triển nở …

Cứ mỗi dịp Giáng Sinh đến, dù là giới nào, lứa tuổi nào hoặc bất cứ thành phần nào đi nữa cũng đều hân hoan, háo hức tìm kiếm hoặc tự mình thiết những “cánh thiệp giáng sinh” gửi cho người thân, bạn bè hoặc ai đó…với những lời chúc đại loại như: chúc mừng Giáng sinh, chúc ân sủng và tình yêu chúa Hài Đồng, chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành công,… Những lời chúc tuy đơn sơ nhưng chân thành. Chúng đơn sơ vì chúng được viết trên những mảnh giấy mỏng manh, chóng hư mà bạn thường nghe thấy nơi cửa miệng khi bạn gặp gỡ hoặc chia tay ai đó. Chúng chân thành vì người gửi đã hy sinh một phần thời gian quý báu để tìm kiếm hoặc thiết kế cánh thiệp như ý muốn và đặt cả con tim mình vào những lời chúc tốt đẹp ấy. Họ hy vọng lời chúc luôn được thể hiện nơi người họ chúc. Đặc biệt hơn, chúng còn thể hiện mối tương quan, sự quan tâm của người chúc đối với người nhận. Người chúc nhớ đến người nhận, quan tâm người nhận, muốn trao ban niềm vui và chia sẽ tình yêu với người nhận. Ngược lại, người nhận cũng cảm thấy sướng vui vì có được sự quan tâm và tình yêu thiêng liêng từ phía người chúc. Có thể nói cánh thiệp kèm với lời chúc là “nhịp cầu tình yêu” nối kết và gia tăng tình cảm thiêng liêng giữa các đối tượng; và đồng thời cũng trao ban một cái gì đó rất riêng, rất sâu lắng và ý nghĩa giữa những con người trong các mối quan hệ.

Đức tin được tỏ hiện …

Cánh thiệp với hình ảnh gia đình Hài Nhi Giêsu, cách nào đó nói lên niềm xác tín mạnh mẽ của bạn về Tình Yêu giáng thế, Đấng mà con người hằng khao khát và mong đợi hầu có được ân sủng và tình yêu cứu độ. Mỗi cánh thiệp là một “bảo chứng đức tin vào Con Thiên Chúa làm người”. Thật vậy, khi bạn gửi những cánh thiệp ấy đến bất cứ ai và bất cứ nơi nào cũng đồng nghĩa niềm tin và Tin mừng Chúa cứu thế đã đến và ở lại với người ấy. Như thế, với niềm xác tín và tài khéo léo của bạn, cánh thiệp sẽ trở nên khí cụ bảo chứng đức tin và sẵn sàng nhận lãnh sứ vụ, sẵn sàng ra đi và đến với tất cả mọi người trên mọi miền đất nước theo ý muốn của chủ nhân. Cánh thiệp sẽ trở nên sứ giả loan báo tin vui cứu độ và giới thiệu hình ảnh trẻ thơ Giêsu- Con Thiên Chúa làm người cách tự do theo ý muốn của Cha hầu cứu độ thế gian và đưa nhân loại về cùng Ngài để tận hưởng niềm vui, hạnh phúc, ân sủng nơi Cha Ngài. Khi bạn xác tín như thế, cánh thiệp yếu đuối và chóng hư nát kia sẽ trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và sẽ luôn là khí cụ hữu hiệu trong sứ vụ truyền giáo cũng như trong sứ vụ giới thiệu về một hình ảnh Giêsu – Con Thiên Chúa đã đến và ở lại với con người. Ước mong mỗi cánh thiệp sẽ là một tin vui, một tin mừng, một bảo chứng về Đấng Cứu Thế mà bạn sẵn sàng gửi đi và mong chờ để đón nhận những cánh thiệp: đón nhận tin vui cứu độ.

Ước mong sao bạn nhận ra giá trị thiêng liêng vàý nghĩa đích thực nơi mỗi cánh thiệp. Mỗi cánh thiệp là niềm vui, là đôi cánh nối kết tình thân ái và là lời bảo chứng đức tin về Tình Yêu giáng thế. Khi bạn ý thức và nhận ra giá trị của nó, bạn sẽ cảm thấy cần thiết phải tìm kiếm hoặc tự tay thiết kế từng cánh thiệp gửi người thân, bạn bè hoặc ai đó thân quen hầu chia sẻ niềm vui, sự quan tâm và tình yêu của bạn. Sau cùng, bạn cũng đừng quên thiết kế cho mình “cánh thiệp cuộc đời” bằng những hi sinh, tin tưởng, phó thác, dấn thân; và viết lên đó những lời chúc tụng, tri ân, cảm tạ cùng với những ước nguyện mà dâng lên Chúa Hài Đồng trong dịp Giáng sinh này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập70
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm65
 • Hôm nay8,123
 • Tháng hiện tại157,020
 • Tổng lượt truy cập4,895,443
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây