Các thiên thần luôn ở bên và thực sự có thể giúp đỡ chúng ta

Thứ ba - 25/08/2020 11:52 324 0
Người Công Giáo luôn xác tín rằng các thiên thần hiện hữu và không ngừng bao quanh chúng ta trong sự ân cần. Các ngài bảo vệ và chỉ dẫn chúng ta, cho dẫu chúng ta không cầu xin. Dù có nhận ra hay không, các thiên thần vẫn ở bên cạnh ta.
Các thiên thần luôn ở bên và thực sự có thể giúp đỡ chúng ta

Một quyển sách thế kỷ XIX có tên "Các Vinh Quang của Hội Thánh Công Giáo" đã kể câu chuyện này

"Vào một đêm nọ, có một phụ nữ đạo đức ở vùng kia nhận được thông tin rằng một người nghèo ở ngoại ô đang ở trong tình trạng khốn quẫn và cần giúp đỡ. Tuy vậy khi ấy không có gia nhân nào ở bên cạnh, nên bà quyết định sai con trai của bà mang hàng cứu trợ của bà đến cho người nghèo kia. Người con trai của bà là một thiếu niên, đã đi một mình trong sợ hãi đến nơi lạ để giúp người. Đến một nơi kia, bỗng có một cậu bé khác mang đuốc đi ngang và tháp tùng cậu con của bà đạo đức đến nơi an toàn. Người mẹ của cậu không chút nghi ngờ cậu bé lạ kia chính là vị thiên thần tốt lành đến để hỗ trợ người ta việc lành."

Chúng ta cũng có nhiều câu chuyện thời hiện đại về những người được cứu cách kỳ lạ bởi nhân vật thiêng liêng. Thông thường những nhân vật lạ ấy được khám phá là người thật, nhưng sự xuất hiện của họ cũng là khá lạ lùng với con người bình thường.

Các thiên thần cũng không phải chỉ xuất hiện lúc gặp khủng hoàng, mà bất kỳ lúc nào các ngài cũng ở bên cạnh chúng ta.

Thánh Augustinô nói: các thiên thần tham gia và đồng hành với chúng ta - các ngài luôn dõi mắt không ngừng trên chúng ta và hành động của chúng ta. Nếu ta ở nhà, các ngài ở nhà; nếu ta ra đường, các ngài đi chung đường; dù ta có đi đâu ta muốn, trên đất hay dưới biển, các thiên thần cũng đi với chúng ta. Các thiên thần ở với nhà buôn trong phòng làm việc của ông ấy, không kém gì ở với bà nội trợ trong căn bếp của bà, với nhà ẩn tu trong sa mạc, hay với các tu sĩ trong phòng ngủ của mình. Ôi một tặng ân lạ thường. Cả khi ta ngủ, các thiên thần cũng nhìn trông chúng ta...

Đây là sự thật sẽ khiến chúng ta được an ủi, nhất là khi trong tâm trạng cô đơn. Chúng ta không thấy được thiên thần bằng mắt thường, nhưng có thể cảm nhận sự hiện diện của các ngài.

Ma quỷ xuất thân từ hàng ngũ thiên thần, và chúng ta đã nghe vô số câu chuyện đáng sợ chúng thực hiện bằng quyền năng của chúng, mà phim ảnh đã phản ánh lại phần nào. Các thiên thần còn mạnh mẽ hơn như thế nhiều lần, dư sức chế ngự và xua trừ tất cả ma quỷ luôn tìm cách ám hại chúng ta, không chỉ phần hồn mà cả phần xác.

Chìa khoá cho tất cả là tin tưởng vào Thiên Chúa. Chính Người sai các thiên thần đến ở với chúng ta, và bắt các vị ấy không ngừng hỗ trợ chúng ta tiến về sự sống đời đời.

Theo Aleteia
Gioakim Nguyễn biên dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập57
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm46
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại229,678
 • Tổng lượt truy cập9,934,466
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây