Ba chìa khoá cho sức mạnh tinh thần

Thứ tư - 03/04/2019 00:57 139 0
Hãy chú ý đến các khía cạnh trên trời của cuộc sống của chúng ta bằng cách ca ngợi và tạ ơn Chúa Giêsu và bằng cách cầu xin Người ban tràn đầy chúng ta với sự hiện diện yêu thương của Người trong Thánh Lễ, trong cầu nguyện, hay lời của Người.
Ba chìa khoá cho sức mạnh tinh thần

Bạn đã bao giờ nghĩ về cách mọi thứ được kết nối chặt chẽ trong thế giới này chưa? Một chiếc xe chạy tốt khi hệ thống động lực, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện và hệ thống làm mát đều hoạt động tốt. Nếu bất kỳ một trong những hệ thống này ngừng hoạt động, xe sẽ không làm việc – hoặc nó sẽ không làm việc trong thời gian dài. Tương tự như vậy, một máy tính chỉ có thể vận hành (hoạt động) khi ổ cứng, bộ nhớ, màn hình và bàn phím được kết nối và ở trong trật tự hoạt động tốt.

Đó là cách tương tự trong đời sống tinh thần. Sức khỏe tinh thần của chúng ta tùy thuộc vào nhiều “hệ thống” vận hành tốt: Sự kết nối của chúng ta với Chúa Giêsu, sự quan tâm của chúng ta đến đời sống nội tâm của mình, và những nỗ lực của chúng ta hệ tại ở việc chúng ta yêu thương nhau như Chúa Giêsu yêu thương chúng ta. Nếu chúng ta bỏ qua bất kỳ một trong những lĩnh vực này, chúng ta sẽ thấy mình đang được hình thành bởi thế giới này hơn là bởi Chúa Thánh Thần. Nhưng nếu tất cả ba trong số những lĩnh vực này đều vận hành tốt, chúng ta sẽ thấy mình ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu mỗi ngày hơn.

Vì thế, thật là một ý tưởng tốt để nhìn vào ba khía cạnh của đời sống tâm linh của chúng ta. Chúng ta muốn thấy sức khỏe tinh thần của chúng ta có thể tốt như thế nào khi chúng ta đi vào sự hiện diện của Chúa, chúng ta để Chúa Thánh Thần biến đổi cuộc sống nội tâm của chúng ta, và cố gắng hết sức mình để yêu thương và phục vụ những người xung quanh chúng ta.

Bài học từ Phêrô. Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào một trong những anh hùng vĩ đại của Tân Ước: Thánh Phêrô. Trong nhiều cách, người ngư dân chuyển sang thành tông đồ này là một gương mẫu tuyệt vời. Giống như chúng ta, Phêrô đã có nhiều phẩm chất tốt đẹp khi ông gặp Chúa Giêsu lần đầu tiên. Và cũng giống như chúng ta, Phêrô đã có một số đức tính cần thiết được cải thiện. Nhưng không cái nào trong số những tính xấu của Phêrô khiến ông phải rời khỏi Chúa cách vĩnh viễn. Trong thực tế, chính việc Phêrô thừa nhận rằng ông là một “kẻ tội lỗi” đã thúc đẩy ông đi theo Chúa Giêsu trước hết (Lc 5,8).

Khi chúng ta nhìn vào cuộc sống của Phêrô từ ba khía cạnh: trên trời (siêu phàm), nội tâm và hướng ngoại, chúng ta thấy một bức tranh “trước và sau” đầy ý nghĩa. Theo thời gian, Phêrô càng yêu mến Chúa Giêsu hơn. Phêrô nhận ra đâu là nơi cuộc đời của mình cần phải thay đổi. Và Phêrô đi đến một khát vọng sâu xa là muốn chia sẻ với những người khác những tin tức tốt lành mà mình đã khám phá. Do vậy, chúng ta hãy nhìn vào sự làm chứng của Phêrô để xem làm thế nào ông có thể giúp chúng ta trong cuộc hành trình của chúng ta.

Hãy Nhìn Lên và Hãy SốngKhía cạnh trên trời (thiên đàng) được liên kết với mối tương quan của chúng ta với Chúa. Đó là một điều gì đó mà chúng ta có thể phát triển mỗi lần chúng tôi đi Lễ, mỗi khi chúng ta cầu nguyện và mỗi lần chúng ta tìm kiếm sự hướng dẫn của Thiên Chúa. Nhưng nó không chỉ nói về những gì chúng ta làm. Thiên Chúa luôn luôn mời gọi chúng ta đến với Người và lôi kéo chúng ta đến với Người. Thiên Chúa không ngừng tuôn đổ phúc lành và tình yêu của Người trên chúng ta. Thiên Chúa luôn cố gắng để mở con mắt tâm hồn chúng ta và ban cho chúng ta những sự hiểu biết sâu hơn vào tình yêu, lời nói và đường lối của Người.

Phêrô đã được lấp đầy với nhiều phúc lành trên trời. Ông biết rằng Chúa Giêsu yêu thương ông. Nhờ sự mặc khải của Thiên Chúa, đôi mắt của ông đã mở ra và ông tuyên xưng Chúa Giêsu là “Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống” (Mt 16,16). Phêrô đã học về giá trị của việc cầu nguyện. Phêrô đã được đầy tràn Thánh Thần vào ngày Lễ Ngũ Tuần. Nhờ có cái nhìn trong sự cầu nguyện, Phêrô đã dẫn đến chia sẻ những tin tốt lành không chỉ với người Do Thái đồng bào của mình nhưng còn với cả dân ngoại (Cv 10). Như kết quả của những phúc lành này, đức tin của Phêrô vào Chúa Giêsu ngày càng sâu sắc hơn. Sự nhạy bén của Phêrô trước sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần đã tiến triển. Và khát vọng của Phêrô muốn biết thêm sự hiện diện của Thiên Chúa tăng lên. Tương tự như vậy, chúng ta càng tìm kiếm sự hiện diện của Chúa Giêsu, chúng ta càng sẽ tìm thấy Người.

Sự Đụng Chạm Chữa Lành của Thiên ChúaKhía cạnh nội tâm được liên kết với Thiên Chúa làm cho chúng ta nên thánh bằng cách hình thành chúng ta vào trong hình ảnh của Người. Có hai chướng ngại lớn ở ngay trên con đường của sự biến đổi này. Những chướng ngại này ngăn cản chúng ta khỏi cách sống mà tất cả chúng ta muốn: một cuộc sống hòa bình, yêu thương và thánh thiện. Một chướng ngại làm ký ức bị thương của chúng ta ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của chúng ta. Chướng ngại kia là bản chất sa ngã của chính chúng ta, những cám dỗ của ma quỷ và sự lôi kéo của thế gian dẫn chúng ta vào tội lỗi.

Thiên Chúa biết những kinh nghiệm của chúng ta khi bị loại trừ, oán giận và thất bại cá nhân đã làm tổn thương ký ức của chúng ta thế nào. Người biết những vết thương ảnh hưởng đến cách chúng ta liên hệ với người khác, và Người muốn chữa lành chúng ta. Thiên Chúa muốn loại bỏ những đau đớn mà người ta đã gây ra cho chúng tôi và ban cho chúng ta những ân sủng để tha thứ cho những người đã làm tổn thương chúng ta. Đồng thời, Thiên Chúa muốn tha thứ cho chúng ta về những cách chúng ta đã làm tổn thương những người khác qua hành vi ích kỷ của chúng ta. Thiên Chúa muốn giúp chúng ta xin những người mà chúng ta đã làm tổn thương tha thứ cho chúng ta, và Người muốn giúp chúng ta chiến thắng những cách sống tội lỗi này.

Một lần nữa, chúng ta có thể xem Phêrô đã phát triển khía cạnh nội tâm này của cuộc đời mình như thế nào. Phêrô là một con người bốc đồng. Ông đã đưa ra ý kiến ​​về mọi vấn đề. Ông thường tin cậy vào mình hơn vào Chúa. Nhưng theo thời gian, Phêrô đã được chữa lành về niềm kiêu hãnh của mình. Phêrô đã học được làm thế nào để lựa chọn theo ý Chúa hơn ý của mình. Phêrô đã học được làm thế nào để ăn năn và làm thế nào để tha thứ.

Hãy suy nghĩ về những gì đã xảy ra sau khi Phêrô chối là không biết Chúa Giêsu vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Phêrô “bắt đầu khóc lóc thảm thiết” khi ông nhận ra những gì ông đã làm (Mt 26,75). Hãy tưởng tượng Phêrô hẳn phải cảm thấy chán nản và đau đớn như thế nào. Chắc chắn ông nghĩ mình là một kẻ hèn nhát và một kẻ thất bại. Nhưng khi cuối cùng Phêrô và Chúa Giêsu đã nói chuyện với nhau, thì rõ ràng rằng Chúa Giêsu đã tha thứ cho Phêrô. Người vẫn yêu thương Phêrô và Người vẫn muốn ông dẫn dắt Giáo Hội (Ga 21,15-19). Trong cuộc gặp gỡ này, chúng ta thấy Thánh Phêrô đã trải kinh nghiệm cả sự chữa lành nội tâm cả sự tha thứ mà Chúa Giêsu muốn làm cho tất cả chúng ta.

Một Tình Yêu “Khắc Nghiệt Và Khủng Khiếp”. Cuối cùng, chúng ta sẽ phát triển trongcác khía cạnh hướng ngoại của đời sống tinh thần khi chúng ta cảm nhận được Thiên Chúa thúc đẩy chúng ta yêu thương những người khác như Chúa Giêsu yêu thương chúng ta vô điều kiện và không có giới hạn (Ga 13,34). Nhiều bộ phim, đặc biệt là những hài kịch lãng mạn, có xu hướng miêu tả tình yêu như một cảm xúc có chút ngọt ngào, mỏng manh, lãng mạn. Tất cả mọi thứ trông quá dễ dàng và tự nhiên. Nhưng chúng ta biết tình yêu đó cũng là việc khó khăn. Có lẽ Fyodor Dostoevsky đặt tình yêu ở chỗ tốt nhất khi ông viết: “Tình yêu trong hành động là một điều khắc nghiệt và khủng khiếp so với tình yêu trong giấc mơ”.

Tình yêu có thể là “khắc nghiệt và khủng khiếp” khi chúng ta đụng chạm lời mời gọi trao ban chính mình cách sâu sắc đối với ai đó, đặc biệt là một người nào đó chúng ta có thể cảm thấy khó yêu thương. Nó cũng là sự thách thức khi chúng ta đối diện với những lời mời gọi tha thứ cho ai đó hoặc cầu xin sự tha thứ. Tình yêu có thể khó khi chúng ta được mời gọi để di chuyển ra khỏi vùng thoải mái của chúng ta, kiên nhẫn và cảm thông, quảng đại và tốt bụng, chân thành và thẳng thắn. Nhưng đây là loại tình yêu mà Chúa Giêsu đòi hỏi nơi chúng ta.

Thực hiện lời mời gọi này để yêu là không thể nếu dựa vào sức mạnh của chúng ta. Nhưng khi Thiên Chúa thúc đẩy trong chúng ta, chúng ta bắt đầu làm những việc mà đã từng dường như không thể. Hãy suy nghĩ về cách Phêrô, một ngư dân bình thường, đã dấn thân rao giảng Tin Mừng và xây dựng Giáo Hội. Hãy suy nghĩ về tình yêu đã khiến ông phải mạo hiểm cuộc đời của mình hết lần này đến lần khác nhân danh Chúa. Hãy suy nghĩ về cách ông đã kết thúc cuộc đời mình bằng việc chết cho Chúa và Giáo Hội mà ông được mời gọi để hướng dẫn. Chứng từ của Phêrô cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa có khả năng tiếp nhận những con người đơn sơ, giống như chúng ta, và biến họ thành những tôi tớ dấn thân, can đảm.

Anh Em Hãy Cho Họ Ăn”. Trong suốt thời gian của mình trên trần gian, Chúa Giêsu đã cho những người theo Người một số cơ hội để học cách chia sẻ Phúc Âm và phục vụ dân Thiên Chúa. Khi đối diện với một đám đông đói khát, Người nói với các môn đệ: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16). Chúa Giêsu sai Nhóm Mười Hai và nói với họ hãy công bố: “Nước Trời đã đến gần” (Mt 10,7). Thậm chí Chúa Giêsu còn sai bảy mươi hai môn đệ và nói với họ hãy chữa lành bệnh và công bố về Nước Thiên Chúa (x. Lc 10,9). Rõ ràng, các môn đệ đã có một số thử nghiệm hoạt động để giúp họ lớn lên trong niềm tin!

Nhưng sau đó Chúa Giêsu lên trời và sự thử nghiệm đã kết thúc. Người đã sai Chúa Thánh Thần đến để tràn đầy tất cả các môn đệ của Người và điều đó cũng bao gồm mỗi người chúng ta! Bây giờ, điều đó tùy thuộc vào chúng ta, cũng giống như điều đó đã xảy đến cho Phêrô và những người còn lại.

Do vậy, hãy chú ý đến các khía cạnh trên trời của cuộc sống của chúng ta bằng cách ca ngợi và tạ ơn Chúa Giêsu và bằng cách cầu xin Người ban tràn đầy chúng ta với sự hiện diện yêu thương của Người trong Thánh Lễ, trong cầu nguyện, hay lời của Người. Hãy chăm sóc cho các khía cạnh nội tâm để chúng ta có thể có những mối tương quan tốt, lành mạnh và thánh thiện với những người khác – không bị cản trở bởi những vết thương của chúng ta hoặc bởi những khuynh hướng tội lỗi của chúng ta. Và chúng ta hãy tăng cường khía cạnh hướng ngoại bằng cách cố gắng hết sức mình để yêu những người Thiên Chúa đã ban cho chúng ta. Nếu chúng ta làm việc với Chúa Giêsu trong ba cách này, chúng ta sẽ thấy mình làm được những điều mà chúng ta sẽ không bao giờ tưởng tượng chúng ta có thể làm!

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập47
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay9,973
 • Tháng hiện tại86,325
 • Tổng lượt truy cập5,365,552
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây