12 lời khuyên để làm mới mình trong Mùa Chay Thánh

Thứ năm - 12/03/2020 21:28 71 0
Bài viết này là một tổng hợp những suy tư Chúa đã ban cho chúng tôi sau một khóa linh thao mà chúng tôi đã có dịp trải qua cách đây không lâu. Chúng không chỉ là kết quả từ cảm nghiệm cá nhân, nhưng còn là món quà đích thực từ Thiên Chúa và vị hướng dẫn linh thao tài ba.
12 lời khuyên để làm mới mình trong Mùa Chay Thánh

Trong cuộc sống, chúng ta cũng giống như người mắc bệnh phong hủi trong Tin Mừng: chúng ta vẫn đang cần được chữa lành. Chúng ta tiến bước trong niềm tin và hy vọng rằng Chúa Giêsu, với ân sủng và lòng thương xót, sẽ chữa lành và biến đổi trái tim chúng ta.
Đó là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trước khi bắt đầu 40 ngày chuẩn bị cho lễ Phục Sinh ở khóa linh thao ấy. Chúng tôi tin rằng 12 lời khuyên hữu ích dưới đây có thể giúp các bạn đến gần với Chúa Giêsu hơn trong mùa Chay thánh này.
1. THAY ĐỔI: MỘT NHIỆM VỤ “KHÓ NUỐT”
Đúng, thay đổi, nó rất khó. Nó không và không bao giờ nằm trong khả năng của chúng ta. Thay đổi có nghĩa là để cho một Ai đó dự phần vào cuộc sống của ta. Với nỗ lực cá nhân, chúng ta không thể làm được mà phải cần đến sự trợ giúp của chính Thiên Chúa. Chúng ta cần Ngài đồng hành và chữa lành. Không có ân sủng của Thiên Chúa, có cố gắng đến đâu, dù chỉ rất nhỏ, chúng ta cũng không thể thay đổi được. Ví như ở bệnh viện: bác sĩ (Chúa Giêsu) đến chữa lành cho người bị thương.
2. THAY ĐỔI CÁI NHÌN CỦA CHÚNG TA VỀ MỌI SỰ
Chúng ta quen nhìn bản thân và thực tế với nhãn giới chủ quan và rất hạn hẹp. Khi nhìn mọi sự với tình yêu và hy vọng, chúng ta mới khám phá ra được những sự thật mà bằng những cách khác chúng ta khó lòng nhận ra. Vì vậy, hãy dâng lời nguyện xin Đức Mẹ Đồng Trinh Maria giúp chúng ta biết nhìn bằng đôi mắt đức tin trưởng thành như Mẹ. Sau cuộc khổ hình và cái chết của Con mình, khi ôm lấy Chúa Giêsu trên tay, Mẹ dường như thấy Đấng Phục Sinh. Thay đổi cái nhìn của chúng ta có nghĩa là học cách để thấy rằng chính giới hạn ấy cần đến sự cứu rỗi. Thật vậy, điều bất ngờ có thể xảy ra từ trong tuyệt vọng. Thiên Chúa có thể làm những điều còn tuyệt vời hơn nữa trong chúng ta nếu ta biết để sự mong manh của mình qua một bên và nhường chỗ cho sự hiện diện của Người.
3. NHÌN MỌI SỰ VỚI TƯ CÁCH LÀ “CON YÊU DẤU” CỦA CHÚA
Nó không hề giống như khi nhìn cuộc sống từ góc độ của một đứa trẻ mồ côi. Hãy thử tưởng tượng sự khác biệt khi đứa trẻ ấy phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, so với một đứa trẻ cùng làm nó với bố của mình. Chúng ta là những người con của Thiên Chúa, chúng ta lệ thuộc vào tình yêu của Ngài. Nếu chúng ta đã được dựng nên theo hình ảnh của Chúa Giêsu, thì chúng ta phải trở nên giống như Ngài, là con của Thiên Chúa, như chính Ngài là Con Thiên Chúa. Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tự do hơn khi chúng ta ở trong mối tình con thảo ấy. Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta phải luôn tự hỏi: Tôi đang nhìn gì vậy? … Sự xấu xa ở trong chúng ta và thế giới, hay sự hiện diện của Chúa Kitô?
4. MẶC LẤY VẺ ĐẸP
Vẻ đẹp của Chúa Kitô lôi cuốn chúng ta hướng nhìn lên Ngài, điều này khiến ta không còn tập trung vào chính mình nữa. Một lần nữa, điều này liên quan đến cử chỉ sám hối và nhãn quan hướng ngoại trong Mùa Chay. Khi chúng ta cho phép mình ngạc nhiên trước một điều vượt trội lớn lao, chúng ta ngừng suy nghĩ về những chuyện xảy ra với chúng ta, những điều gì làm cho chúng ta buồn,… Vấn đề là đừng để cho các hoạt động hàng ngày ấy làm mất đi sự mở ra với ân sủng và hằng hà sa số tia sáng mà Chúa đặt để trong cuộc sống của chúng ta. Hãy nhìn vào tình yêu nhân loại: khi một chàng trai phải lòng một cô gái, vẻ đẹp của cô ấy làm anh say đắm và anh lãng quên một chút về bản thân mình. Tương tự như vậy, bất cứ ai yêu mến Chúa Kitô, họ đều sống trong sự suy ngẫm về vẻ đẹp của Ngài và định hướng lại cái nhìn của mình đối với bất cứ điều gì không phải từ Ngài.
5. CHỦ ĐỘNG NHẬN RA NHỮNG KHO BÁU BẠN TÌM ĐƯỢC
Nói cách khác, chúng ta ý thức được Chúa Kitô là ai trong cuộc sống của mình, Ngài có ý nghĩa như thế nào trong đời sống của chúng ta. Hãy trở lại với giả dụ: Chúng ta đang bước đi trên đường đời thì bỗng nhiên ta tìm thấy một kho báu. Chúng ta bán tất cả những gì mình có và mua thuở ruộng ấy, bởi vì nó có giá trị hơn tất cả những gì chúng ta đang có. Việc thay đổi đồng nghĩa với khả năng nhìn thấy toàn bộ thực tại: mặc dù ta có thể có ít hiểu biết về nó, nhưng nó lại che khuất một kho báu vô giá có khả năng biến đổi tận căn chúng ta. Chính nó mới là giá trị thực sự ta cần có.
6.  SỐNG NGÀY HÔM NAY; CHỈ NGÀY HÔM NAY MỚI LÀ THẬT
Ma quỷ cám dỗ làm cho chúng ta mất tập trung vào những gì thực sự đang diễn ra. Hắn ngăn chúng ta nhìn vào hiện tại. Hắn dùng tội lỗi trong quá khứ hoặc những điều hão huyền trong tương lai để bủa vây chúng ta. Ngược lại, Thiên Chúa hành động trong thực tại và trong chính hiện tại của chúng ta. Không có gì thật hơn phút giây hiện tại. Chúng ta phải trưởng thành trong đức tin để nhận ra rằng, ngay cả khi hiện tại của chúng ta có vẻ tội lỗi, nếu chúng ta đánh mất niềm hy vọng, ngờ vực hoặc sự quên lãng, chúng ta có thể đã bỏ lỡ ân sủng Thiên Chúa ban xuống cho chúng ta.
“Khi chúng ta thức dậy mỗi sáng, bất kể chúng ta đang rơi vào tình trạng nào, dù khốn khó hay cùng cực nhất, luôn luôn có một điều gì đó tốt lành sắp xảy ra sau ánh bình minh” (Luigi Giussiani).
7. CHẤP NHẬN CHÍNH MÌNH
Chúng ta là những khách bộ hành, sa mạc chào đón chúng ta, nhưng tiếng nói cuối cùng không thuộc về nó. Có lúc chúng ta chỉ thấy cát mà chẳng thấy chân trời ở đâu. Lúc khác, chúng ta bị tai tiếng vì sự yếu đuối hoặc khuyết điểm của mình. Mùa Chay là thế. Đó là sự thật, chúng ta vừa là những tội nhân cần đến ân sủng, vừa là con yêu dấu của Thiên Chúa. Ngài sống với chúng ta và cuộc sống của chúng ta phải mở ra cho sự thánh thiện và niềm hoan lạc.
8. SỐNG TRÊN NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC
Hãy đưa ánh mắt hướng nhìn trở lại vào Chúa Kitô và nhớ rằng Ngài đang sống và đang hiện diện mặc dù có vẻ như Ngài vắng mặt hoặc khi mọi người dường như đã lãng quên Ngài. Hãy như ánh mắt của Mẹ Maria tìm cách hòa hợp với tâm khảm Con mình. Trong những lúc khó khăn hoặc ngay cả khi yên hàn, chúng ta nên tự hỏi: Điều tốt lành nào Chúa muốn tôi nhận được trong hoàn cảnh này? Hãy nhớ, trong mọi trạng huống, dù khó khăn đau khổ đến đâu đi chăng nữa, vẫn có Chúa Kitô Phục Sinh - sự kiện duy nhất và chân thật nhất - mang đến cho chúng ta một cuộc sống tràn đầy ý nghĩa và hy vọng.
9. HỌC SỐNG VỚI THẤT BẠI
Hãy ôm lấy người tặng quà thay vì món quà. Hãy ôm lấy Thiên Chúa thay vì những gì chúng ta có trong tay. Đây chính xác là tinh thần cho đi của 40 ngày Chay thánh. Chúng ta hãy chấp nhận đến với Thiên Chúa bằng đôi bàn tay trắng, vì Người muốn đôi tay của chúng ta, không phải những đôi bàn tay đầy ứ vướng bận, mà chỉ là đôi tay trống rỗng của chúng ta. Là Kitô hữu, chúng ta xác tín rằng Thiên Chúa là Đấng mang đến chiến thắng khi chúng ta gặp thất bại; Ngài là Ánh Sáng chiếu soi khi bóng tối giăng đầy.
“Không một chiến binh thiêng liêng nào vinh dự hơn người đạt chiến thắng qua thất bại. Ngay lúc anh ta bị đòn chí mạng thì đối thủ đã ngã xuống, hắn tự giáng lấy đòn cuối cùng. Vì anh nhắm vào tình yêu nên tình yêu cũng nhắm vào anh. Và bằng cách để cho bản thân bị tấn công, tình yêu đã cho thấy rằng: nó là tình yêu đích thực” (Hans Urs von Balthasar).
10. HÃY XÁC TÍN RẰNG THẬP GIÁ LÀ CÂY SỰ SỐNG
Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi vác lấy thập giá hằng ngày. Chúa Giêsu không bao giờ nói khác hơn. Thay vào đó, Ngài nhấn mạnh điều này nhiều lần. Thập giá đã, đang và sẽ luôn là con đường, là nơi, là cơ hội, là khí cụ ơn cứu độ của chúng ta. Chúng ta sẽ không phải là Kitô hữu nếu chúng ta cứ phàn nàn coi thập giá là chướng ngại trong cuộc sống của mình. Thiên Chúa, Đấng đã vác thập giá và bị thương tích vì tội lỗi chúng ta, đang ở trên thập tự. Người hiện diện nơi từng người đang vác chính thập giá của đời mình.
11. NHẬN RA VỊ TRÍ CỦA BẠN TRONG GIÁO HỘI
Chúng ta là thành viên của Giáo hội. Chúng ta không nên chỉ tập trung vào bản thân mình, cũng như những gì xảy ra với chúng ta. Hãy là một Kitô hữu bước đi thanh thoát thay vì cố gắng tự thần thánh hóa mình. Chúng ta phải biết và trung thành với Giáo Hội mà Chúa đã đặt chúng ta vào vì hạnh phúc của chính chúng ta.
12. SỐNG NIỀM HY VỌNG MÙA CHAY
Sống tâm tình mùa Chay (và hơn thế nữa) là mong mỏi Chúa thực hiện một điều kỳ diệu. Cuộc sống nhân loại đặc trưng bởi tính cần thiết của sự cứu rỗi. Không ai có thể ngăn được hoa nở vào mùa xuân, hay trấn tĩnh giông tố. Hãy tự hỏi rằng: Thất bại của tôi là gì? Vì chúng ta là hạt giống tốt sẽ trổ sinh sự sống mới nhờ ân sủng của Thiên Chúa. Ẩn đằng sau sự sa ngã của con người là bàn tay nắm lấy của Chúa Giêsu. Ngài đã tự hạ mình xuống để trong chính sự sa ngã đã xảy ra ấy, Ngài cứu lấy chúng ta, ngay trước ngưỡng cửa của sự chết đời đời.

Cuộc sống của chúng ta phải triển nở tương xứng với những gì chúng ta trông đợi, theo đúng niềm hy vọng của chúng ta.

Luisa Restrepo


 

Tác giả bài viết: M. Trần Thị Kim Yến & JM. Đỗ Thiên Thi, chuyển ngữ

Nguồn tin: catholic-link.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.
  Mùa Chay Thánh
   27/02/2020 21:53

  Mùa Chay Thánh

  Bắt đầu Mùa Chay thánh, tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã long trọng cử hành Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm17
 • Hôm nay4,165
 • Tháng hiện tại51,946
 • Tổng lượt truy cập5,331,173
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây