10 sự thật thú vị về sức mạnh của bí tích Thánh Thể với linh hồn

Thứ tư - 10/06/2020 18:59 205 0
Từ trời, Chúa Giêsu xuống thế gian để cứu độ nhân loại và dẫn nhân loại về cùng Người trên trời. Khi ở thế gian, Chúa biết trước mình sẽ rời bỏ thế gian và để lại các tín hữu của Người, vì thế Người đã muốn để lại điều gì đó để nuôi dưỡng họ, không chỉ là thực phẩm từ đất mà là chính Thịt và Máu Người, Đấng từ trời đến.
10 sự thật thú vị về sức mạnh của bí tích Thánh Thể với linh hồn

Đức Chúa Cha trên trời biết rõ từng nhu cầu một của mọi người và vì thế Người đã đi một bước dài trước để đáp ứng cho mọi nhu cầu đó. Người ban một thực phẩm bé nhỏ nhưng không phải là biểu tượng, mà là thức ăn thật cho linh hồn, Thịt và Máu thật của Thiên Chúa làm người. Thánh Thể đích thực là công trình và là món quà được ban cho chúng ta từ cả Thiên Chúa Ba Ngôi.

Sau đây là một số sự thật đáng ngạc nhiên về bí tích cao trọng này:

1/ Hiệp nhất với Chúa Kitô: Rước Thánh Thể Chúa Giêsu làm cho con người chúng ta kết hiệp với chính Con Người của Chúa Kitô. Thánh Cyrilô Alexandria thậm chí mô tả việc hiệp lễ của người tín hữu tương tự như sáp chảy ra hoà vào miếng sáp khác. Hành trình dương thế của Kitô hữu là trở nên giống Chúa Kitô, ở lại trong Người và Người ở lại trong ta.

2/ Xoá bỏ tội nhẹ: Bí tích Thánh Thể phá huỷ các tội không nghiêm trọng. Khi kết hiệp với Chúa, chúng ta kết hiệp với chính sự Thánh Thiện, nên mọi tội lỗi nhẹ đều được Thánh Thiện tiêu diệt khỏi chúng ta, để lại một linh hồn sạch sẽ.

3/ Phục hồi từ tội trọng: Sau khi bị cách ly khỏi bí tích Thánh Thể trong lúc mang tội trọng, chúng ta phải cố gắng rước lễ nhiều bao nhiêu có thể khi đã hoà giải, vì Thánh Thể phục hồi lại linh hồn ta từ tội trọng. Thánh Thể như một liều thuốc bổ, chữa khỏi tội nhẹ, phục hồi khỏi tội trọng và làm vững mạnh linh hồn trước mọi dịp tội khác.

4/ Thiết lập quan hệ cá nhân với Chúa Giêsu: Hội Thánh luôn nhắc nhở chúng ta duy trì mối quan hệ cá nhân với Con Người Chúa Giêsu, điều rất tốt lành. Và trong bí tích Thánh Thể, ta bảo đảm mối quan hệ đó tốt nhất. Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI cho biết rằng Chúa Giêsu không phải là một ý niệm trừu tượng, nhưng Người là một con người thật, và thậm chí là hiện đang sống giữa chúng ta.

5/ Ban sự sống: Thánh Thể bảo đảm, tăng cường và đổi mới sự sống ân sủng chúng ta đã lãnh nhận từ khi được rửa tội (GLHTCG 1392). Điều đó nghĩa là Thánh Thể làm tăng ân sủng nơi chúng ta, ân sủng ta đã có từ khi được rửa tội, mà ân sủng chính là ơn cứu độ.

6/ Gắn kết vào Thân Mình Chúa: Khi ta rước lễ, ta kết dính bản thân ta với Thân Thể Chúa, mà Thân Thể Chúa chính là Hội Thánh. Nói cách khác, Thánh Thể là chất keo gắn kết người rước lễ với Chúa Giêsu và với mọi anh chị em khác trong Hội Thánh.

7/ Kết nối chúng ta với người nghèo: Việc thông chia Thánh Thể Chúa khuyến khích mỗi người rước lễ thông chia của cải mình với người nghèo, vì Chúa Kitô hiện diện nơi những người nghèo ấy.

8/ An ủi linh hồn: Rước lễ chính là nếm trước hạnh phúc Nước Trời, đồng thời sẽ gia tăng hạnh phúc của ta trong ngày ta hiện diện thật sự trước Thiên Chúa trên trời. Bởi thế, khi ta cảm thấy chùng xuống vì khó khăn của cuộc sống, hãy đến trước Thánh Thể Chúa, thể nào ta cũng được an ủi và bình an.

9/ Xây dựng hoà bình: Nhờ việc cử hành Thánh Thể, các dân đang xung đột có cơ hội quy tụ quanh lời Chúa, nghe những sứ điệp tiên tri về hoà giải, tha thứ, và nhận được ân sủng hoán cải khi cùng nhau chia sẻ Bánh và Rượu.

10/ Đem đến một đầu mối cho cuộc sống: Nếu ý thực được bản chất sâu nhiệm của bí tích Thánh Thể, ta sẽ không bao giờ ngừng đặt cuộc sống của mình quanh Bí tích cực thánh. Quả thật, không có gì quan trọng hơn nữa có thể xảy ra trong cuộc sống. Bóng đá, du lịch hay mua sắm đều không còn quan trọng. Điều quan trọng nhất chỉ có một: đón rước Bác Sĩ linh hồn, Chúa Giêsu Kitô.

Tất cả những điều kỳ diệu của bí tích Thân Mình Chúa Giêsu rất chân thật và sẽ xảy đến với bạn ngay vào Chúa Nhật này, hay tốt hơn là chiều nay khi bạn tham dự Thánh lễ.

Nhưng cũng nên nhớ rằng tâm thế của bạn với Thánh Thể sẽ quyết định bạn đón nhận bao nhiêu hiệu quả của bí tích ấy. Hãy luôn luôn cung kính, xin Thiên Chúa thương xót và tha tội, nhờ thế bạn có thể tìm được nơi Thánh Thể Chúa mọi sức mạnh và ơn lành cần thiết cho cuộc sống bạn ngay lúc này.

Thiên Chúa là Cha và là Mẹ, hãy xin, và Người sẽ ban cho.
 

2340 06 04 2020Theo sơ Theresa Aletheia Noble
Gioakim Nguyễn biên dịch
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập51
 • Máy chủ tìm kiếm7
 • Khách viếng thăm44
 • Hôm nay17,604
 • Tháng hiện tại202,383
 • Tổng lượt truy cập9,907,171
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây