10 sự thật thú vị về sức mạnh của bí tích Thánh Thể với linh hồn

Thứ ba - 20/08/2019 23:20 157 0
Từ trời, Chúa Giêsu xuống thế gian để cứu độ nhân loại và dẫn nhân loại về cùng Người trên trời. Khi ở thế gian, Chúa biết trước mình sẽ rời bỏ thế gian và để lại các tín hữu của Người, vì thế Người đã muốn để lại điều gì đó để nuôi dưỡng họ, không chỉ là thực phẩm từ đất mà là chính Thịt và Máu Người, Đấng từ trời đến.
10 sự thật thú vị về sức mạnh của bí tích Thánh Thể với linh hồn

Đức Chúa Cha trên trời biết rõ từng nhu cầu một của mọi người và vì thế Người đã đi một bước dài trước để đáp ứng cho mọi nhu cầu đó. Người ban một thực phẩm bé nhỏ nhưng không phải là biểu tượng, mà là thức ăn thật cho linh hồn, Thịt và Máu thật của Thiên Chúa làm người. Thánh Thể đích thực là công trình và là món quà được ban cho chúng ta từ cả Thiên Chúa Ba Ngôi.

Sau đây là một số sự thật đáng ngạc nhiên về bí tích cao trọng này:

1/ Hiệp nhất với Chúa Kitô: Rước Thánh Thể Chúa Giêsu làm cho con người chúng ta kết hiệp với chính Con Người của Chúa Kitô. Thánh Cyrilô Alexandria thậm chí mô tả việc hiệp lễ của người tín hữu tương tự như sáp chảy ra hoà vào miếng sáp khác. Hành trình dương thế của Kitô hữu là trở nên giống Chúa Kitô, ở lại trong Người và Người ở lại trong ta.

2/ Xoá bỏ tội nhẹ: Bí tích Thánh Thể phá huỷ các tội không nghiêm trọng. Khi kết hiệp với Chúa, chúng ta kết hiệp với chính sự Thánh Thiện, nên mọi tội lỗi nhẹ đều được Thánh Thiện tiêu diệt khỏi chúng ta, để lại một linh hồn sạch sẽ.

3/ Phục hồi từ tội trọng: Sau khi bị cách ly khỏi bí tích Thánh Thể trong lúc mang tội trọng, chúng ta phải cố gắng rước lễ nhiều bao nhiêu có thể khi đã hoà giải, vì Thánh Thể phục hồi lại linh hồn ta từ tội trọng. Thánh Thể như một liều thuốc bổ, chữa khỏi tội nhẹ, phục hồi khỏi tội trọng và làm vững mạnh linh hồn trước mọi dịp tội khác.

4/ Thiết lập quan hệ cá nhân với Chúa Giêsu: Hội Thánh luôn nhắc nhở chúng ta duy trì mối quan hệ cá nhân với Con Người Chúa Giêsu, điều rất tốt lành. Và trong bí tích Thánh Thể, ta bảo đảm mối quan hệ đó tốt nhất. Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI cho biết rằng Chúa Giêsu không phải là một ý niệm trừu tượng, nhưng Người là một con người thật, và thậm chí là hiện đang sống giữa chúng ta.

5/ Ban sự sống: Thánh Thể bảo đảm, tăng cường và đổi mới sự sống ân sủng chúng ta đã lãnh nhận từ khi được rửa tội (GLHTCG 1392). Điều đó nghĩa là Thánh Thể làm tăng ân sủng nơi chúng ta, ân sủng ta đã có từ khi được rửa tội, mà ân sủng chính là ơn cứu độ.

6/ Gắn kết vào Thân Mình Chúa: Khi ta rước lễ, ta kết dính bản thân ta với Thân Thể Chúa, mà Thân Thể Chúa chính là Hội Thánh. Nói cách khác, Thánh Thể là chất keo gắn kết người rước lễ với Chúa Giêsu và với mọi anh chị em khác trong Hội Thánh.

7/ Kết nối chúng ta với người nghèo: Việc thông chia Thánh Thể Chúa khuyến khích mỗi người rước lễ thông chia của cải mình với người nghèo, vì Chúa Kitô hiện diện nơi những người nghèo ấy.

8/ An ủi linh hồn: Rước lễ chính là nếm trước hạnh phúc Nước Trời, đồng thời sẽ gia tăng hạnh phúc của ta trong ngày ta hiện diện thật sự trước Thiên Chúa trên trời. Bởi thế, khi ta cảm thấy chùng xuống vì khó khăn của cuộc sống, hãy đến trước Thánh Thể Chúa, thể nào ta cũng được an ủi và bình an.

9/ Xây dựng hoà bình: Nhờ việc cử hành Thánh Thể, các dân đang xung đột có cơ hội quy tụ quanh lời Chúa, nghe những sứ điệp tiên tri về hoà giải, tha thứ, và nhận được ân sủng hoán cải khi cùng nhau chia sẻ Bánh và Rượu.

10/ Đem đến một đầu mối cho cuộc sống: Nếu ý thực được bản chất sâu nhiệm của bí tích Thánh Thể, ta sẽ không bao giờ ngừng đặt cuộc sống của mình quanh Bí tích cực thánh. Quả thật, không có gì quan trọng hơn nữa có thể xảy ra trong cuộc sống. Bóng đá, du lịch hay mua sắm đều không còn quan trọng. Điều quan trọng nhất chỉ có một: đón rước Bác Sĩ linh hồn, Chúa Giêsu Kitô.

Tất cả những điều kỳ diệu của bí tích Thân Mình Chúa Giêsu rất chân thật và sẽ xảy đến với bạn ngay vào Chúa Nhật này, hay tốt hơn là chiều nay khi bạn tham dự Thánh lễ.

Nhưng cũng nên nhớ rằng tâm thế của bạn với Thánh Thể sẽ quyết định bạn đón nhận bao nhiêu hiệu quả của bí tích ấy. Hãy luôn luôn cung kính, xin Thiên Chúa thương xót và tha tội, nhờ thế bạn có thể tìm được nơi Thánh Thể Chúa mọi sức mạnh và ơn lành cần thiết cho cuộc sống bạn ngay lúc này.

Thiên Chúa là Cha và là Mẹ, hãy xin, và Người sẽ ban cho.

Theo sơ Theresa Aletheia Noble
Gioakim Nguyễn biên dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay5,099
 • Tháng hiện tại164,582
 • Tổng lượt truy cập4,903,005
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây