Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

Thứ bảy - 13/04/2019 00:20 885 0
Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
Với sự giúp đỡ của quý vị ân nhân và những tấm lòng hảo tâm của Cộng đoàn Giáo xứ Ngạn Sơn, Ban Bác ái của Giáo xứ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ và khích lệ những gia đình nghèo trong các thôn bản xa xôi còn nhiều cách trở. Trong những ngày Mùa Chay năm nay, Cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo đã lên chương trình kêu gọi tất cả mọi người mọi giới và các hội đoàn trong giáo xứ tuỳ tâm đóng góp để gây quỹ làm việc bác ái.

Ngoài việc thăm viếng và trao quà cho nhiều gia đình nghèo, ngày hôm nay, Giáo xứ đã làm một công trình cho gia đình của bà Hoàng Thị Nhất, một hộ rất nghèo của thôn Đồng Giáp. Cha xứ, Hội đồng mục vụ, Ca đoàn trẻ Giáo xứ Ngạn Sơn và lớp III của Tiền Chủng viện Giáo phận, đã tiến hành đổ bê tông nền và sân nhà cho gia đình bà Nhất.

Vì nhà bà Nhất nằm ở cách xa đường cái, việc vận chuyển vật liệu đổ nền gồm xi măng, cát đá vào tới nơi cũng là cả một vấn đề. Công việc san và đổ nền bắt đầu từ sáng cho tới quá trưa thì hoàn thành. Mấy chục mét vuông nền được những tay thợ nghiệp dư thi công trong sự hào hứng vui vẻ và nhiệt tình. 

Trước đây nền nhà và sân của bà Nhất là đất nện, trời nắng ấm thì bụi, trời mưa thì lầy lên nhớp nháp đi lại sinh hoạt rất khó khăn. Nền bê tông được hoàn thành tạo nên một khung cảnh sạch sẽ đàng hoàng hơn cho ngôi nhà bà Nhất, đem lại niềm vui thật ý nghĩa cho gia đình.

Trong tâm tình của Mùa Chay Thánh, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có những hoạt động bác ái rất đáng khích lệ với sự tham dự của nhiều thành phần trong Giáo xứ. Ước mong những tấm lòng yêu thương bác ái ấy sẽ nên nguồn động viên giúp đỡ quý báu cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, qua đó cũng giúp mỗi người tín hữu trong Giáo xứ ý thức và yêu mến hơn việc thực thi bác ái, tăng triển tình hiệp nhất liên đới và góp phần loan báo Tin Mừng yêu thương của Thiên Chúa.


Xem một số hình ảnh tại đây
 
d
Hành trình gian nan vận chuyển vật liệu vào thi công nền.
 
d

f

d

d

s

s

s

Cha xứ Ngạn Sơn
 
s

d

sx

s

s

s

s

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay13,391
  • Tháng hiện tại18,575
  • Tổng lượt truy cập9,307,052
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây